Ignis là gì? Tìm hiểu đồng IGNIS Coin

Ignis là gì? Tìm hiểu đồng IGNIS Coin

Có một vài dự án blockchain khá thú vị mà không bao giờ được nói đến. Chúng ta thường thấy các dự án blockchain hiện tại giới thiệu “chuỗi con” như một cách để thúc đẩy lợi ích công nghệ của họ. Ignis là một trong những dự án chuỗi con được liên kết với blockchain Ardor. Kết quả là chuỗi con này kế thừa tất cả các chức năng của cả hai Ardor và NXT, trong khi đó lại kết hợp thêm một số công cụ độc đáo khác.

Ignis là gì?

Ignis là chuỗi con đầu tiên trong hệ sinh thái Ardor (là một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng thế hệ tiếp theo dựa trên công nghệ blockchain NXT – một công nghệ blockchain thế hệ thứ 2 chuyên cung cấp các công cụ cho ngành Fintech, được phát triển bởi Jelurida cho phép tồn tại đồng thời nhiều blockchain, được gọi là chuỗi con, các tính năng và sự an toàn của các chuỗi coin được đảm bảo trên toàn cầu bởi chuỗi cha mẹ Ardor). Ignis là chuỗi con duy nhất mà không có bất kỳ sự hạn chế nào thông qua việc kết hợp của các tính năng nổi bật giữa Ardor và NXT.

IGNIS là đồng tiền điện tử chính của Ignis được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thanh toán phí giao dịch trên chuỗi, tổng số đồng IGNIS được phát hành sẽ bằng một nửa số đồng NXT hiện có trong khối chuỗi NXT tại thời điểm Snapshot của Ardor Genesis cộng với 500 triệu và khoảng một nửa IGNIS sẽ được giữ và phân phối tự động cho chủ sở hữu NXT dựa trên số dư tài khoản của họ vào thời điểm Snapshot của Ardor Genesis ở tỷ lệ 1 NXT = 0,5 IGNIS.

Điều gì làm cho Ignis trở nên độc đáo

Trên giấy tờ, việc tìm kiếm trường hợp sử dụng chính cho Ignis không phải là điều dễ dàng. Dự án bao gồm rất nhiều tính năng và công cụ khác nhau, từ việc trao đổi tài sản và thị trường đến việc xáo trộn tiền xu và phức hợp. Vì không có chức năng nào trong số các chức năng này sẵn có cho Ardor, có vẻ như  chuỗi con Ignis sẽ cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung trong khi vẫn giữ được an ninh và công nghệ cơ bản được tìm thấy trong NXT. Nó khá phức tạp để hiểu, vì đây là một dự án kỹ thuật đầu tiên và quan trọng nhất.

Khía cạnh xáo trộn tiền xu của Ignis rất đáng chú ý.Trong khi nó không cung cấp tình trạng nặc danh hoàn toàn, nhưng nó lại có tính năng bảo mật cho phép người sử dụng kết hợp quỹ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua việc lập bản đồ ngẫu nhiên. Nó được xây dựng trên công nghệ NXT tương tự hiện nay. Sự xáo trộn này gắn liền với hệ thống tiền tệ của Ignis, cho phép người dùng tạo và trao đổi các tokens do người sử dụng định nghĩa trên chuỗi con của nó. Tất cả những “loại tiền tệ” này có thể được trao đổi tự do bằng cách sử dụng tính năng trao đổi phi tập trung hoặc thông qua trao đổi bên ngoài. Đây là một tính năng rất hữu ích trong việc tìm kiếm bất kỳ công ty nào cần tiền bản địa trong tương lai.

Khía cạnh phasing (sự định pha) của Ignis cho phép sự chuyển đổi được hưởng lợi từ việc thực hiện trì hoãn, bất kể các điều kiện liên quan đến chuyển đổi. Ví dụ, việc điều hành một công ty VC đầu tư vào Ignis chắc chắn là có thể. Cổ phiếu của công ty có thể được bán cho Ignis để kiếm tiền. Phần tử “phasing” cũng có thể ảnh hưởng đến việc các khoản thanh toán được thực hiện như thế nào giữa các công ty mà họ đầu tư. Việc thanh toán chỉ có thể thành công nếu phần lớn chủ sở hữu tài sản chấp thuận.

Lộ trình cho Ignis

Có một lộ trình cho dự án Ardor, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Ignis. Hiện tại, kế hoạch này sẽ giới thiệu thêm các chuỗi con và trao đổi để cho phép sự tự do kinh doanh các loại tiền tệ và tài sản mới. Việc cắt tỉa các tính năng của Ardor, các chuỗi con sẽ được giới thiệu vào Q2 năm 2018 trên testnet, và phát hành trực tiếp trên mainnet vài tháng sau đó. Rất ít người biết về tương lai của Ignis một cách cụ thể, nhưng các nhà phát triển sẽ tiết lộ thêm thông tin khi nó trở nên sẵn sàng.

Telegram