ICON là gì? Tìm hiểu về đồng ICX

ICON là gì? Tìm hiểu về đồng ICX

Mỗi một đồng tiền mã hóa sẽ cho những chức năng, đặc điểm khác nhau. Vì thế, đối với người lần đầu tham gia vào thị trường, họ sẽ cảm thấy khó khăn để tìm hiểu. Không biết tìm kiếm, chắt lọc thông tin như thế nào cho hợp lý. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới bạn: Những điều chưa biết về ICON – Một loại mã coin trẻ, chưa có nhiều nguồn viết về dòng tiền này. Qua đó, mong bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức vững vàng hơn trước khi bắt đầu giao dịch.

ICON là gì?

ICON là gì? ICON (ICX) là đồng tiền điện tử của hệ thống Icoin. Đây là dự án nhằm cung cấp tính phân quyền hoàn hảo nhất. Chúng sẽ được giải quyết ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nghĩa là nước này có thể kết nối với nước kia, người Hàn có thể kết nối đến Campuchia…

Đội ngũ đứng sau ICON

ICON phát triển nhờ:

  • ICON Foundation: Tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ. Có vai trò hỗ trợ tài chính, cộng đồng. Đồng thời, đơn vị còn đảm nhiệm việc bán Token Icon
  • The Loop: Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển nền tảng Blockchain ( Hàn Quốc). Nó giữ trọng trách điều hành hợp đồng thông minh, sáng tạo và nghiên cứu Icon Nexus
  • Dayli Intelligence: Đơn giản và tăng hiệu quả hệ thống mạng lưới
  • Thành viên nghiên cứu: Đông đảo gồm 37 người. Mỗi người phân công theo từng bộ phận khác nhau.

ICON so với các đồng tiền khác

Nhìn vào những con số thống kê trên sàn hay các blog về tiền mã hóa. Có thể thấy rằng, so với một số đồng điện tử đi trước, ICON hoàn thiện hơn về nhiều chức năng. Ngay cả khi đặt lên bàn cân với các đơn vị tiền tệ lớn như ETH, Bancor. ICX thực sự vẫn rất hoàn hảo và đầy sức cuốn hút. Tuy nhiên, có bức phá đúng như kỳ vọng của nhà phát triển chúng hay không cần thời gian xem xét.

Quy mô mở rộng của đồng tiền mã hóa ICON

Phải nói rằng, sau khi chính thức gia nhập thị trường tiền điện tử. ICON phất lên nhanh chóng, gặt hái thành công ngay lần đầu bán token. Mã coin này khá thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đông đảo, dồn về phía mình. Bởi lẽ, tỷ giá vốn hóa của thị trường đã vươn tới mức kỷ lục: 4,6 tỷ $

Hiện tại, ICON đang muốn biến mình trở thành nơi kết nối những ứng dụng mang tính thực tế cao. Quy mô của ICON đã mở rộng tới nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm: Y tế, giáo dục, tài chính, …

 Các sàn giao dịch ICON

Dù là đồng tiền còn trẻ, nhưng ICON đã được rất nhiều các sàn chấp thuận. Họ cho phép mã coin này giao dịch, trao đổi mua bán thoải mái tại sàn của mình. Một số sàn điển hình như: Binance, Bithumb, Huobi, Coss, OKex, HitBTC…Trong đó, Binance và Bithumb dắt tay nhau trở thàng hai sàn có khối lượng giao dịch ICX nhiều nhất.

  • Với Binance:

Là sàn có khối giao dịch ICON đứng số 1 thị trường. Với con số 90 triệu USD chỉ trong 24 tiếng sau khi mở sàn mỗi ngày.

  • Với Bithumb:

Bithumb được mệnh danh là “sàn khó tính” khi chúng chỉ chấp nhận giao dịch với rất ít đồng coin. Tính tới thời điểm hiện tại, Bithumb chỉ cho phép trao đổi ở sàn 12 mã coin. Trong đó có BTC, ETH, XRP…ICON quả rất vinh dự khi nằm trong danh sách coin được Bithumb lưu hành trên đây.

Cho đến nay, theo những báo cáo chưa đầy đủ, Bithumb đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng các sàn có khối lượng giao dịch đồng ICX nhiều nhất. Xét trong khoảng thời gian sau 24h ( gần 775$ thu về mỗi ngày).

Tiềm năng phát triển của ICON

Hiện nay, ICON đang là đồng tiền được săn đón nhất nhì thị trường. Tất cả một phần cũng nhờ những đặc điểm ưu điểm cùng sư khác biệt mà chúng đem lại cho người dùng của mình. Hơn nữa, nhìn vào biểu đồ có thể thấy Icon đang tăng trưởng một cách ổn định, chắc chắn. Giá đi theo chiều hướng đi lên, nhưng từ từ từng chút chứ không hề tăng sốc đột ngột hay hạ giá bất ngờ. Vì vậy, tiềm năng phát triển ICON này trong tương lai là hoàn toàn tốt.

 Có nên đầu tư ICON không?

ICON khi mới ra đời chỉ đứng ở vị trí ngoài top 100. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó đã bứt phá để leo lên thứ hạng 20 trong bảng xếp hạng các coin mạnh do CoinmarketCap bình chọn. Vì thế, đây cũng là cơ sở để có thể làm căn cứ. Giúp nhà đầu tư tin tưởng và bắt đầu tham gia trao đổi đồng tiền này.

Tóm lại, bài viết đã chỉ ra cho người đọc những thông tin cốt lõi, quan trọng nhất của ICON. Mong bạn sẽ tích lũy cho mình kinh nghiệm để đầu tư coin thành công.

Binance