Huobi Cloud là gì? Giới thiệu giải pháp xây dựng sàn giao dịch từ Huobi Group

Huobi Cloud là gì? Giới thiệu giải pháp xây dựng sàn giao dịch từ Huobi Group

Huobi Cloud là một nền tảng mới của Huobi Group cho phép người dùng xây dựng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trên nền tảng hiện tại của Huobi.

Ngày 20 tháng 7 năm 2018 (+8 UTC), Tập đoàn Huobi đã thông báo về việc chính thức ra mắt mảng kinh doanh điện toán đám mây Huobi Cloud. Cam kết cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số, cho phép các đối tác xây dựng một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn và ổn định một cách nhanh chóng.

Leon Li, Chủ tịch tập đoàn Huobi cho biết trong năm năm qua, Huobi đã tích lũy được R&D giá trị và phong phú, sự bảo mật, tuân thủ và kinh nghiệm hoạt động thông qua sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trong thời đại áp dụng mạnh mẽ và đáng kể của công nghệ blockchain, Huobi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của mình với toàn bộ hệ sinh thái Blockchain và qua đó, phát triển ngành công nghiệp này để đạt được những lợi ích chung cho tất cả các bên liên quan.

Hợp tác cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu

Trước khi ra mắt điện toán đám mây Huobi Cloud, Huobi đã nhận được sự chú ý từ những tập đoàn công nghiệp lớn hàng đầu trên thế giới, trong số các tập đoàn này, có một tập đoàn internet nổi tiếng ở Trung Quốc , Tập đoàn đầu tư JIFU – JIFU Investment (Holdings) Group, Ngân hàng Phát triển và Kinh tế Đối ngoại của Nga – Russia State Corporation Bank for Development and Foreign Economic Affairs, Tập đoàn quốc tế YATAI – YATAI International Holding Group, Tập đoàn tài chính ở Đông Nam Á. Hơn 10 MNCs như International Finance Corporation đã trở thành đối tác ban đầu của điện toán đám mây Huobi Cloud. Với mảng kinh doanh mới này, Huobi hy vọng sẽ được hợp tác cùng các đối tác trên toàn cầu để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh của ngành công nghiệp Blockchain , cải thiện hiệu quả tài chính và đạt được các hợp tác cùng có lợi.

Huobi Cloud sẽ dựa vào nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của Huobi, cung cấp cho các đối tác những dịch vụ thiết lập sàn giao dịch cổ phiếu OTC và những sàn giao dịch tiền tệ với ít hoặc không yêu cầu khả năng công nghệ thông tin. Các đối tác có thể chia sẻ hệ thống tích hợp đơn hàng, hệ thống ví tiền,hệ thống thanh toàn bù trừ của nền tảng Huobi Global, đồng thời kết nối dữ liệu về độ sâu, tính thanh khoản và thị trường dữ liệu của Huobi Global.

Huobi Cloud cung cấp 4 giải pháp, đó là : giải pháp sàn giao dịch, giải pháp OTC, giải pháp vận hành, giải pháp hệ sinh thái.

Giải pháp sàn giao dịch : Tạo ra những thương hiệu độc lập cho đôi tác, chia sẻ những dữ liệu về độ sâu, tính thanh khoản từ nền tảng Huobi Global, cũng như hỗ trợ 154 tài sản kỹ thuật số đang được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi Global ( bao gồm cả sàn HADAX). Hỗ trợ sàn giao dịch công bố, bỏ phiếu token, quản lý nút, giao dịch tài sản, phát miễn phí, chia token và các dịch vụ khác; hỗ trợ tách ví nóng, ví lạnh cũng như cơ chế kích hoạt rủi ro để đảm bảo an toàn cho tài sản

Giải pháp OTC : Huobi Cloud hỗ trợ đối tác khai thác dữ liệu trên chính dữ liệu người dùng của họ khi thông tin người dùng được lưu trữ và sử dụng độc lập. Đồng thơi, Giải pháp Huobi Cloud OTC có thể đáp ứng các yêu cầu uy định của KYC trên nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, với một thiết kế quy trình giao dịch mạnh mẽ và chứng nhận thương gia. Hệ thống đánh giá có thể bảo đảm được tính xác thực của giao dịch và bảo mật tiền của người mua và người bán. Huobi Cloud cũng hỗ trợ giao dịch các loại tiền tệ hợp pháp như RMB, USD, HKD và các tài sản kỹ thuật số chủ đạo như BTC, ETH và USDT.

Giải pháp vận hành : Huobi Cloud sẽ đào tạo các đối tác về cách sử dụng front-end và back-end sản phẩm của sàn giao dịch, đảm bảo đối tác có thể thiết lập hệ thống vận hành và nhóm vận hành một cách nhanh chóng.  Huobi cung cấp toàn diện các hỗ trợ dữ liệu vận hành và chăm sóc khách hàng. Để đảm bảo vận hành trôi chảy, dựa trên năm năm kinh nghiệm, Huobi Cloud cung cấp hỗ trợ từ hệ thống kiểm soát rủi ro để đảm bảo tính lành mạnh và ổn định trong vận hành của sàn giao dịch; thêm vào đó, đối tác có thể dễ dàng phát hành các giấy phép nền tảng của riêng họ thông qua Huobi Cloud và trên nền tảng này.

Giải pháp sinh thái : Dựa trên kinh nghiệm và năng lực xây dựng của Tập đoàn Huobi trong năm năm qua. Huobi Cloud có thể cung cấp đến đối tác một giải pháp sinh thái blockchain với đầy đủ dịch vụ. Đồng thời, Tập đoàn Huobi cũng sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên sinh thái của Huobi với các đối tác Huobi Cloud. Qũy sinh thái toàn cầu của tập đoàn Huobi là 1 quỹ công nghiệp tập trung vào sự phát triển thượng lưu và hạ lưu của công nghiệp Blockchain toàn cầu, giúp các đối tác thiết lập một bố cục công nghiệp Blockchain hoàn hảo.

Được thành lập vào năm 2013, Huobi hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới về khối lượng giao dịch, với các văn phòng ở Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông. Vào cuối tháng 6, công ty đã hợp tác với JD Cloud, một công ty con của tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, để tìm hiểu các ứng dụng công nghệ blockchain và điện toán đám mây, tập trung vào các dịch vụ tài chính, Internet of Things (IoT) và các lĩnh vực chuỗi cung ứng.

Vào tháng 6, Huobi cũng đã công bố sự ra mắt của blockchain công cộng mới của mình, Dự án HuobiChain (HCP). Theo Huobi Group, nền tảng mới sẽ được sử dụng cho “giao dịch giá trị, gây quỹ, bảo mật và nhiều hơn nữa”. Với việc phát hành HCP, Huobi cũng nhắm đến việc phân cấp các hoạt động của riêng mình.

Telegram