High Performance Blockchain là gì? Tìm hiểu đồng HPB

High Performance Blockchain là gì? Tìm hiểu đồng HPB

High Performance Blockchain (HPB) là gì?

High Performance Blockchain (hay còn gọi tắt là HPB) là một kiến trúc Blockchain mới được thiết kế để trở thành một nền tảng Blockchain sử dụng dễ dàng và đạt hiệu suất cao. Mục tiêu nó hướng đến là mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

High Performance Blockchain được xây dựng giống như một hệ điều hành API nhằm cung cấp các tính năng như quản lý tài khoản, quản lý ủy quyền, quản lý chính sách, cơ sở dữ liệu không đồng bộ trên hàng nghìn CPU, FPGA và các chương trình lập trình nhóm. Điều này giúp nó thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây và cho phép cung cấp các dịch vụ khác nhau trong một vài giây.

Các tính năng nổi bật của đồng High Performance Blockchain

High Performance Blockchain mang những tính năng vượt trội như sau:

Mã nguồn mở

HPB là công nghệ mã nguồn mở. Nó đã quyết định dựa vào một lượng lớn các nhà phát triển tài năng, điều này giúp tích hợp phần mềm nhanh hơn. Người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng Blockchain của HPB, thu hút nhiều sự quan tâm và người dùng hơn.

Hỗ trợ lên đến hàng triệu người dùng hàng ngày

HPB hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và hàng triệu người dùng hàng ngày. Nó sử dụng được các ứng dụng như Google, Uber với hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Ngoài ra còn được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp tương tự.

Độ chậm trễ thấp

HPB cung cấp xác nhận trong vài giây, một trong những cách giúp HPB cạnh tranh là độ chậm trễ thấp của nó.

Thông lượng cao

High Performance Blockchain có kế hoạch cung cấp khả năng nối tiếp mạnh mẽ. Nền tảng này cung cấp các khả năng xử lý mạnh mẽ, song song với hầu hết các nhiệm vụ, kết hợp giữa kiến trúc phần cứng và phần mềm cho phép tăng TPS Blockchain bằng hai cấp độ lớn.

Công nghệ TOE

HPB đạt được công suất và độ tương xứng cao với việc sử dụng công nghệ TOE, nhằm đạt được một số hoặc tất cả các tác vụ xử lý thông qua một bộ xử lý chuyên dụng.

Động cơ được cải thiện

HPB được thiết kế gồm phần cứng dành riêng cho Blockchain bao gồm gia tốc phần cứng và phần mềm và động cơ phần mềm bao gồm trình điều khiển hệ thống và giao diện phần cứng API tăng tốc.

Thuật toán Đồng thuận DPOS

HPB sử dụng thuật toán đồng thuận chứng minh cổ phần (DPOS) giúp toàn bộ mạng lưới của các chủ sở hữu Token có thể bỏ phiếu thông qua hệ thống để bổ nhiệm các nhà sản xuất Block mới. Sau khi được bầu, ai cũng có thể tham gia sản xuất Block.

Kết luận

Những thông tin bổ ích chúng tôi vừa cung cấp chỉ mang đến cho bạn lượng kiến thức sâu rộng hơn trong thị trường này. Việc có nên đầu tư vào bất cứ một đồng coin nào không tùy thuộc vào khả năng nhìn nhận của mỗi người.

Mỗi đồng coin đều có 2 mặt của nó: sự tăng trưởng cực mạnh trong khoảng thời gian nào đó, nhưng bên cạnh đó nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro vì vậy bạn hãy cẩn trọng trong mọi cuộc đầu tư của mình.