GoldMint là gì? Tìm hiểu về GOLD

GoldMint là gì? Tìm hiểu về GOLD

GoldMint là một nền tảng dựa trên Ethereum nhằm mục đích cung cấp các khoản đầu tư được hỗ trợ bởi vàng cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Dưới đây là bài đánh giá GoldMint của chúng tôi.

GoldMint là gì?

GoldMint, được tìm thấy trực tuyến tại GoldMint.io, là một nền tảng được xây trên blockchain Ethereum nhằm mục đích cung cấp các tài sản mã hóa được hỗ trợ bằng vàng. Hệ sinh thái xoay quanh việc sử dụng token được gọi là GOLD. Giá trị của GOLD được định giá dựa trên vàng thật. GoldMint mua, bán và mua lại GOLD theo giá thị trường hiện tại của vàng thật. Một GOLD có giá trị một đơn vị vàng thật.

Để mua và bán GOLD, GoldMint sử dụng Exchange Traded Fund hay ETF (một hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể) để giao dịch với vàng vật chất (có chất lượng 999). GoldMint tuyên bố có các quỹ dự trữ vàng “bằng hoặc vượt quá số GOLD coin được khai thác”.

GoldMint hoạt động như thế nào?

Nền tảng GoldMint được xây dựng dựa trên một blockchain riêng, mặc dù nó dường như cũng được liên kết với blockchain Ethereum theo một cách nào đó. Bản thân nền tảng này cũng dựa trên công nghệ Graphene. Graphene là một nền tảng mã nguồn mở, đa năng được lựa chọn vì các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt của mình.

Một số tính năng chính của nền tảng này bao gồm:

 • Blockchain riêng tư: Blockchain của GoldMint sử dụng bằng chứng về sự đồng thuận cổ phần.
 • Lưu trữ vàng tự động: GoldMint có kho lưu trữ an toàn mang đến cho nền tảng khả năng cung cấp các khoản vay bằng vàng hoặc vàng trang sức một cách nhanh chóng và an toàn.
 • GoldMint App: Ứng dụng tạo và xử lý các khối trong blockchain. Người dùng nhận hoa hồng cho các giao dịch đã được xử lý.
 • API GoldMint: API cho phép các tổ chức tài chính sử dụng các tài sản mã hóa GOLD làm phương tiện thanh toán. API cũng cho phép những người nắm giữ một lượng lớn tài sản vàng của bên thứ ba mã hóa các tài sản của họ và tạo ra giao thức riêng của họ.

Nhìn chung, GoldMint tuyên bố đã tạo ra một đồng tiền mã hóa được hỗ trợ 100% bởi vàng, được mua thông qua ETF hoặc dưới dạng vàng thật, có độ tinh khiết cao.

Nhà phát triển đứng sau GoldMint tuyên bố rằng khách hàng của mình sẽ được tận hưởng những lợi ích của đồng tiền mã hóa này – bao gồm sử dụng nó như một giải pháp bảo hiểm rủi ro, các khoản thanh toán dễ dàng (biến vàng thành 1 loại tiền tệ có thể được giao dịch nhiều hơn) và hiệu suất đầu tư tốt hơn (GoldMint đặc biệt đề cập rằng nó “đảm bảo các nhà đầu tư ROI 10% một năm bằng vàng ”).

Ưu điểm khác là GoldMint có thể được sử dụng để phát hành các khoản vay bằng vàng.

Cuối cùng, mã hóa vàng và biến nó thành một tài sản có thể giao dịch, dễ sử dụng hơn – giống như mục đích ban đầu khi thiết kế ra các đồng tiền fiat, cho đến khi họ từ bỏ tiêu chuẩn vàng.

Những người đứng sau GoldMint là ai?

GoldMint được thành lập vào năm 2016 bởi những người sáng lập của công ty LOT-ZOLOTO. Công ty đó mua các chứng khoán vàng không mong muốn từ các cửa hàng cầm đồ, xử lý các tài sản đó, sau đó cung cấp chúng cho các thợ kim hoàn.

GoldMint được dẫn dắt bởi:

Dmitry Pluschevsky: Đồng sáng lập và CEO

 • Đồng sáng lập Công ty Thương mại Vàng LOT-ZOLOTO.
 • Doanh nhân (dự án CNTT)

Konstantin Romanov: Đồng sáng lập

 • Cựu Phó chủ tịch Rosbank
 • Cựu cố vấn cho CEO Norilskiy Nikel
 • CBDO tại LOT-ZOLOTO

Konstantin Pichugin: CTO

 • Lập trình viên CNTT, từ năm 2006.
 • Thiết kế các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, trò chơi, trình mô phỏng 3D.
 • Nhà phát triển Blockchain.

Ngoài ra, team còn có các thành viên là các nhà quản lý, CMO, COO của các công ty khác nhau. Bên cạnh đó, các cố vấn của công ty là các nhà đầu tư, các nhà sáng lập với hàng chục năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan.

Chi phí sử dụng Goldmint

GoldMint sẽ nhận một khoản hoa hồng của tất cả các giao dịch mua token GOLD cụ thể là phí mua 5% và phí bán 3%.

GoldMint cũng có kế hoạch phát hành một loại tiền tệ riêng được gọi là MNT, sẽ được sử dụng như một token tiện ích cho các hoạt động, thực hiện hợp đồng thông minh và xác nhận giao dịch / tạo khối. Đổi lấy việc chạy blockchain, chủ sở hữu MNT sẽ nhận 75% hoa hồng từ việc xử lý các giao dịch GOLD. MNT ban đầu sẽ được bán và phân phối trên blockchain Ethereum.

Telegram