Gifto là gì? Tìm hiểu đồng GTO Coin

Gifto là gì? Tìm hiểu đồng GTO Coin

Gifto – nền tảng video trực tuyến châu Á – nhằm mục đích cung cấp một hệ thống gifting phổ quát phân quyền có thể hoạt động cho tất cả người tạo nội dung trên toàn thế giới. Ý tưởng là phát triển các khoản thanh toán riêng lẻ tức thì thông qua các quà tặng tùy chỉnh theo tính chất và đặc điểm của nó.

Gifto là gì?

Gifto hiểu đơn giản đó là một giao thức phân quyền được xây dựng trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi quà ảo thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Được thử thách bởi Uplive, thành phần của một công ty giải trí hàng đầu ở Châu Á, mục tiêu của Gifto là cho phép những người sáng tạo nội dung trên toàn thế giới nhận được quà tặng tùy chỉnh từ người hâm mộ. Gifto tin rằng mỗi món quà độc đáo mang tính chất và trong tự nhiên, điều này làm tăng thêm niềm vui cho toàn bộ người dùng thực hành gifting.

Bên cạnh đó, giao thức này rất thân thiện với tất cả các kênh xuất bản nội dung chính như YouTube, Facebook và Instagram. Cuối cùng, các thành viên cũng có thể sử dụng nó để tăng doanh thu, chủ yếu thông qua quảng cáo trực tuyến. Gifto hoạt động dựa trên cơ chế Blockchain Ethereum để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quà tặng tùy chỉnh trong cộng đồng do khách hàng điều hành.

Phần tốt nhất của nó là mỗi món quà vẫn độc lập với bất kỳ nền tảng xuất bản nào và giữ lại các tài sản của nó mà không cần có hệ thống kiểm soát tập trung. Các thành viên sẽ thực hiện những món quà của họ như là một hợp đồng thông minh thông qua Blockchain Ethereum.

Theo truyền thống, người sáng tạo nội dung phụ thuộc rất nhiều vào các luồng xuất bản và nhà quảng cáo để bảo đảm doanh thu. Gifto sẽ giải quyết sự phụ thuộc này. Trong giao thức, tokens GIFTO sẽ là phương thức duy nhất để giao dịch các món quà ảo. Các token sẽ được triển khai trên Blockchain Ethereum như ERC20, những người tham gia trong cộng đồng sẽ sử dụng để tạo ra và mua lại những món quà ảo.

Giải thích chi tiết

Với sự nổi lên của các phương tiện truyền thông xã hội và nền tảng xuất bản trực tuyến, bất cứ cá nhân nào cũng có thể đủ khả năng để tạo ra nội dung – cả người hâm mộ và người tiêu dùng. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu từ các nền tảng này nằm trong tay các nhà quảng cáo, làm cho toàn bộ quá trình bị chi phối. Cuối cùng, người sản xuất và người tiêu dùng nội dung sản xuất bị bỏ lại phía sau mà không có quyền quyết định quan trọng về doanh thu phát sinh từ nội dung của họ.

Tìm giải pháp

Gifto hoạt động dựa trên ý tưởng rằng người tạo nội dung có thể tạo doanh thu từ công việc của họ thông qua quà tặng và tài sản trên mạng. Ý tưởng đã hoạt động tốt trong lĩnh vực game online. Tất cả, Uplive, nền tảng chính cho giao thức gifting tin rằng cùng một quy trình có thể làm việc cho người sáng tạo nội dung. Thực tế là Uplive đã tạo ra hàng triệu đô la cho hơn sáu mươi nghìn người sáng tạo nội dung hàng tháng. Điều đó đã khẳng định cho sự tư duy này.

Cơ sở người xem nội dung tỷ lệ thuận với dòng thu nhập, tăng cùng một tỷ lệ. Gifto nhằm xây dựng một nền tảng mà trên đó các đối tượng có thể tạo lợi nhuận cho các nhà sản xuất mà không có người trung gian tham gia. Mục tiêu là cải thiện cơ chế kiếm tiền để hàng triệu nhà sản xuất nội dung trên toàn thế giới có thể có lợi và xây dựng mối quan hệ lâu dài với cơ sở người hâm mộ của họ

Liệu Gifto có phải là một khoản đầu tư tốt?

Giao thức Gifto đã được thử nghiệm trên nền tảng Uplive, đây là một ứng dụng truyền thông xã hội nổi bật ở khu vực Đông Á với khả năng tiếp cận tới hơn 70 triệu người dùng, khả năng tiếp cận mà Gifto đạt được sẽ vượt quá khả năng.

Dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư tổ chức như KPCB và Wicklow Capital. Điều này chỉ có thể được nhìn nhận là tích cực đối với Gifto vì nó chứng minh rằng ý tưởng đã vượt qua được sự kiểm soát một cách hợp lý.

Kết luận

Hệ sinh thái Gifto đảm bảo sự thanh toán công bằng cho các nhà sản xuất nội dung đối với các dịch vụ của họ, cắt giảm các trung gian mà mô hình quảng cáo kỹ thuật số đã tạo ra. Người tiêu dùng có thể chỉ đạo các quỹ cho các nhà sản xuất, cho phép họ đóng góp vào sự thành công của họ theo những cách mà các mô hình hiện tại không cho phép. Gifto đang cung cấp các giải pháp có thể giúp dân chủ hóa mô hình doanh thu, cho phép truyền thông kỹ thuật số.