Giá Tezos hôm nay bao nhiêu?

Giá Tezos hôm nay bao nhiêu?

Nếu đã tham gia tìm hiểu tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến Tezos. 1 XTZ có giá bao nhiêu VNĐ, hay giá Tezos hôm nay bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người chơi Tezos quan tâm. Giá trị của đồng Tezos như thế nào hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Tezos và những yếu tố ảnh hưởng đến giá Tezos ở bài viết dưới nhé?

Tezos là gì?

Khi nói đến coins thì ai cũng biết đến Bitcoin và Ethereum. Nếu như Bitcoin là Blockchain thế hệ 1, Ethereum là Blockchain thế hệ thứ 2, thì Tezos là Blockchain thế hệ thứ 3 (version 3.0). Mã coin Tezos có ký hiệu là XTZ và hiện tại đã lên sàn Betanet (xếp hạng 19 trên Coinmarketcap).

Tezos (XTZ) hay còn gọi là blockchain 3.0 với thuật toán dPOS do 2 nhà sáng lập Kathleen Breitman và Arthur Breitman thành lập và bán ICO tháng 7 -2017. Với số vốn ICO kỷ lục 232 triệu USD. Với ý tưởng Tezos sẽ kế thừa Smart Contract từ ETH và thêm tính năng mới Delegate.

Website: https://tezos.com/

Giá Tezos hôm nay bao nhiêu?

Giá của Tezos khá thất thường và không thể biết được nó tăng hay giảm lúc nào. Bạn có thể theo dõi bảng biểu dưới đây để biết được giá Tezos hôm nay bao nhiêu nhé.

XTZ
Tezos
% 1h
1.04
% 24h
16.30
% 7d
6.56
USD
0.410
EUR
0.362
VND
9,528.84

Chức năng mới của coin Tezos là gì?

Chức năng Baking: mỗi người sỡ hữu tezos có thể “nướng tezos” để nhận phần thưởng 5.5% mỗi năm. Chức năng này tương tự như đào ở coin ETH, BTC.

Chức năng Delegate: mỗi người nướng cần 1 roll 10,000 XTZ. nếu bạn không có đủ 10,000 XTZ bạn có thể delegate cho dịch vụ nướng dùm. (Hướng dẫn Delegate).

Tezos có 2 blockchain chạy song song: Anphanet + Betanet

Tool check Tezos Explorer: tzscan.io

Có nên đầu tư vào Tezos không?

Theo như nhận định các chuyên gia thì khả năng đầu tư vào Tezos là là rất lớn. Hiện tại với thuật toán dPOS, các bạn có thể trữ coin mà không sợ giá trị coin sẽ mất đi. Tezos huy động được tiền nhàn rỗi nhờ hoạt động baking của mình. Và triệt tiêu được tính lạm phát coins.

Kết luận

Hi vọng Bài viết “Giá Tezos hôm nay bao nhiêu?” đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn vui vẻ thành công!