Giá Monero hôm nay bao nhiêu?

Giá Monero hôm nay bao nhiêu?

Monero hay còn gọi là XMR vẫn còn là một khái niệm vẫn còn khá mới mẻ trên thế giới. Nếu đã tham gia tìm hiểu tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến Monero. 1 XMR có giá bao nhiêu VNĐ, hay giá Monero hôm nay bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người chơi Monero quan tâm. Giá trị của đồng Monero như thế nào hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Monero và tiềm năng của Monero ở bài viết dưới nhé.

Monero là gì?

Monero (XMR) là một mã nguồn mở, được phát hành lần đầu tiên vào tháng 04/2014.

Monero cho phép phân quyền, sự riêng tư cùng với khả năng mở rộng. Sự đặc biệt của nó nằm ở sự hoạt động dựa trên giao thức CryptoNote, không giống với những loại coin khác hoạt động trên giao thức Cryptocurrencies. Đồng thời nó cũng sử dụng những thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain

Nó được xây dựng và phát triển bởi Wladimir J. Van der Laan (người hiện đang duy trì Bitcoin Core). Nhờ ông và cả cộng đồng ủng hộ đã giúp cho Monero phát triển vượt bậc, tính từ khi phát hành cuối năm 2016 vốn vốn hóa thị trường của nó đã tăng gấp 30 lần.

Vào tháng 12/2015, vốn hóa XMR là 3.7 triệu USD, tăng lên 111 triệu USD vào tháng 12 năm 2016 (một phần đến từ chợ đen lớn nhất thế giới AlphaBay)

Giá Monero hôm nay bao nhiêu ?

Giá Monero khá thất thường và không thể biết được nó tăng hay giảm lúc nào. Bạn có thể theo dõi bảng biểu dưới đây để biết được giá Monero hôm nay bao nhiêu nhé.

XMR
Monero
% 1h
0.09
% 24h
0.06
% 7d
0.40
USD
103.56
EUR
89.92
VND
2,405,531.11

So sánh sự khác biệt giữa Bitcoin mà Monero

Bitcoin, là đồng tiền điện tử phổ biến nhất, hoạt động trên một giao thức Blockchain, nhằm che dấu danh tính của người tham gia sử dụng các địa chỉ tên giả. Những cái tên giả này được tạo ngẫu nhiên kết hợp các bảng chữ cái và số.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này mang lại sự riêng tư hạn chế vì cả địa chỉ bitcoin và các giao dịch đều được đăng ký trên blockchain, mở chúng ra truy cập công cộng. Ngay cả những địa chỉ giả cũng không phải là riêng tư. Một vài giao dịch được tiến hành bởi một người tham gia trong một khoảng thời gian có thể được liên kết với cùng một địa chỉ, cho phép công chúng, chính phủ, gia đình và bạn bè nhận thức được xu hướng của chủ sở hữu địa chỉ, và do đó xác định danh tính của mình.

Lịch sử giao dịch của mỗi bitcoin được ghi lại trên blockchain. Nó cho phép xác định các đơn vị bitcoin có thể liên quan đến các sự kiện nhất định, như gian lận, cờ bạc hoặc trộm cắp, mở đường cho việc chặn, tạm ngưng hoặc đóng các tài khoản đang nắm giữ các đơn vị đó. Hãy tưởng tượng nhận được một vài bitcoins ngày hôm nay mà trước đây được sử dụng cho cờ bạc, và họ đang bị cấm trong tương lai, dẫn đến một mất mát.

Monero, với lịch sử giao dịch không thể truy xuất, cung cấp cho người tham gia một mạng lưới an toàn hơn nhiều nơi họ không có nguy cơ bị các đơn vị tổ chức của họ từ chối hoặc bị cấm bởi những người khác.

Monero vẫn có một số thay đổi khác biệt đặc trưng của nó như:

  • Thứ nhất  thời gian xử lý mỗi khối giảm từ 120s xuống còn 60s
  • Thứ hai  thời gian phát hành khối cũng được cải thiện giảm 50%

Cải tiến bảo mật của Monero

Monero làm giảm bớt mối quan tâm riêng tư bằng cách sử dụng các khái niệm về chữ ký vòng và địa chỉ ẩn danh.

Chữ ký vòng cho phép một người tham gia gửi để che giấu danh tính của mình từ những người tham gia khác trong một nhóm. Chữ ký vòng là chữ ký số vô danh từ một thành viên của nhóm, nhưng họ không tiết lộ thành viên nào đã ký kết giao dịch.

Để tạo ra một chữ ký vòng, nền tảng monero sử dụng sự kết hợp của các khóa tài khoản của người gửi và đưa nó vào các khóa công khai trên blockchain, nó làm cho nó trở nên độc đáo và riêng tư. Điều này cho phép khả năng ẩn danh tính của người gửi vì nó không thể xác định chắc chắn được các phím nào trong nhóm được sử dụng để tạo ra chữ ký phức tạp.

Địa chỉ Stealth thêm tính riêng tư vì những địa chỉ ngẫu nhiên tạo ra cho việc sử dụng một lần được tạo cho mỗi giao dịch nhân danh người nhận. Việc sử dụng các địa chỉ ẩn này cho phép che giấu địa chỉ đích thực của một giao dịch, và nó che giấu danh tính của người tham gia nhận.

Ngoài ra, Giao dịch bí mật về vòng tròn, hoặc RingCT, cho phép ẩn số tiền giao dịch. Sau khi đạt được thành công trong việc che giấu danh tính của người gửi và người nhận, chức năng RingCT đã được giới thiệu vào tháng 1 năm 2017 và bắt buộc đối với tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng Monero.

Kết luận

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào Monero thì bạn cần có chiến lược rõ ràng và theo dõi tỷ giá và vốn hóa của nó biến đổi như thế nào để có những quyết định đúng đắn.

Hi vọng Bài viết Giá Monero hôm nay bao nhiêu ?” đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn vui vẻ thành công.