Giá Decred hôm nay bao nhiêu?

Giá Decred hôm nay bao nhiêu?

Nếu đã tham gia tìm hiểu tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến Decred. 1 DCR có giá bao nhiêu VNĐ, hay giá Decred hôm nay bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người chơi Decred quan tâm. Giá trị của đồng Decred như thế nào hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Decred và những yếu tố ảnh hưởng đến giá Decred ở bài viết dưới nhé?

Decred là gì?

Decred (DCR) là đồng tiền mã hóa ưu tiên quản trị phân quyền và ra quyết định trên blockchain. Mục đích xây dựng tiền mã hóa chạy tự động, với những cải tiến được bình chọn và ban hành trực tiếp bởi các miner và chủ sở hữu của đồng coin này.

Decred kết hợp một số thay đổi cơ bản từ giao thức Bitcoin đã dựa trên để hoàn thành các mục tiêu phân quyền này.

Decred ra mắt mainnet (mạng lưới chính thức) vào ngày 8 tháng 2 năm 2016 có những đánh giá đa chiều từ những người đam mê crypto. Đối với một số người, Decred đại diện cho mọi thứ Bitcoin đáng lẽ nên có lúc đầu. Nó được xem là đỉnh cao của việc phân quyền và ra quyết định dân chủ cho mạng lưới ngang hàng, cho phép phản ứng nhanh chóng với các cuộc tấn công và yêu cầu của cộng đồng cho các tính năng mới.

Mặt khác, nhiều người hoài nghi đặt câu hỏi về những gì Decred mang lại cho thời thế có thật sự mới mẻ và độc đáo. Các đồng tiền mã hóa khác có cơ chế kết hợp nhu cầu của cộng đồng và không hoàn toàn rõ ràng lý do chọn sử dụng Decred thay vì loại tiền tệ đã được thiết lập nhiều hơn.

Website: https://www.decred.org/

Giá Decred hôm nay bao nhiêu ?

Giá của Decred khá thất thường và không thể biết được nó tăng hay giảm lúc nào. Bạn có thể theo dõi bảng biểu dưới đây để biết được giá Decred hôm nay bao nhiêu nhé.

DCR
Decred
% 1h
0.00
% 24h
1.22
% 7d
13.91
USD
14.72
EUR
13.02
VND
341,965.32

Decred nhằm mục đích giải quyết vấn đề gì?

Các nhà phát triển của Decred là những người đam mê crypto và áp dụng Bitcoin từ sớm, nhưng họ phát hiện một sự kém hiệu quả trong cách Bitcoin hoạt động. Khi các hoạt động khai thác phát triển, quy trình ra quyết định của Bitcoin đã trở nên tập quyền hơn, với các công ty mining lớn nhất nắm giữ một lượng lớn quyền lực trong quá trình cải tiến Bitcoin. Ngoài ra, khi một số cải tiến Bitcoin có thể được thực hiện thông qua soft fork, hầu như tất cả các cải tiến liên quan đến một sự thay đổi đáng kể cho phần mềm Bitcoin yêu cầu một hard fork từ blockchain cũ.

Điều này được cho thấy chỉ vào cuối năm trước với các hard fork SegWit2x đề xuất trên blockchain Bitcoin. Các cuộc tranh luận nổ ra, và cộng đồng đang trong tình trạng biến động tương lai của mạng lưới. Cuối cùng, hard fork này bị trì hoãn vì không có đủ sự hỗ trợ từ miner, người dùng thuộc tổ chức và sàn giao dịch. Theo Decred, loại sức mạnh này là phản tác dụng với những miner và người dùng thuộc tổ chức tiến hành trên một cải tiến đối với blockchain.

Trong trường hợp cộng đồng không đồng ý về fork, các phe phái độc lập cũng có thể tạo ra các hard fork riêng khối mã nguồn mở Bitcoin, như chúng ta đã thấy với Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và giờ là Bitcoin Diamond. Những nhánh này thực hiện nhiều cải tiến theo những cách khác nhau và ở các tốc độ khác nhau, phá vỡ cộng đồng Bitcoin mỗi khi sự đồng thuận không đạt được sự cải tiến.

Dered nhằm mục đích giảm bớt hoặc loại bỏ hard fork, đặc biệt là những cái phân chia cộng đồng. Khi Decred có thể hard fork và thực tế thì gần đây đã điều hướng hard fork do người dùng điều khiển hoàn toàn đầu tiên, giao thức bỏ phiếu của Decred khiến cho người dùng có thể bỏ phiếu cho những thay đổi trước khi kích hoạt. Sau đó, thông qua bỏ phiếu, các thay đổi sẽ được thực hiện.

Lời kết

Hi vọng Bài viết “Giá Decred hôm nay bao nhiêu ?” đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn vui vẻ thành công.