Giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu?

Giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu?

Nếu đã tham gia tìm hiểu tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến Bitcoin Gold. 1 BTG có giá bao nhiêu VNĐ, hay giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người chơi Bitcoin Gold quan tâm. Giá trị của đồng Bitcoin Gold như thế nào hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Bitcoin Gold và những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin Gold ở bài viết dưới nhé?

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là một dự án cryptocurrency mã nguồn mở miễn phí được phát triển bởi những người đam mê Bitcoin. Lần đầu tiên được công bố vào ngày 23 tháng 10 năm 2017 và chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2017.

Bitcoin Gold được biết đến như là hard fork của Blockchain Bitcoin. Một đợt hard fork sẽ tạo ra một nhánh mới của Blockchain Bitcoin có cùng lịch sử giao dịch như Bitcoin, nhưng tồn tại song song với Blockchain Bitcoin sau khi phân tách. Điều này tạo ra một cryptocurrency mới.

Website: https://bitcoingold.org/

Giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu ?

Giá của Bitcoin Gold khá thất thường và không thể biết được nó tăng hay giảm lúc nào. Bạn có thể theo dõi bảng biểu dưới đây để biết được giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu nhé.

BTG
Bitcoin Gold
% 1h
0.46
% 24h
3.18
% 7d
24.62
USD
11.63
EUR
10.25
VND
270,226.16

Những điểm khác biệt giữa Bitcoin Gold và Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin Gold rất giống với Bitcoin. Cả hai đều có thời gian xử lý giao dịch là 10 phút (nghĩa là mất khoảng 10 phút để xác nhận giao dịch sau khi đã chuyển giao cryptocoins) và cả hai đều có nguồn cung tối đa là 21 triệu coin (tức là không bao giờ có hơn 21 triệu BTG được lưu thông trên thị trường ).

Tuy nhiên, chúng cũng có một số điểm khác biệt mà chúng ta cần lưu ý.

Thuật toán khai thác mới

Trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256, thì Bitcoin Gold sử dụng Equihash. Cả hai đều là các thuật toán proof of work, có nghĩa là họ yêu cầu thợ mỏ giải quyết một câu đố hóc búa về mật mã để khai thác một khối. Tuy nhiên, trong khi các thợ đào Bitcoin có lợi thế rõ rệt khi sử dụng các thiết bị khai thác chuyên dụng như ASIC, thì Bitcoin Gold lại giúp hạn chế việc này.

Với Bitcoin Gold, bất cứ ai cũng có thể đào coin bằng các thiết bị bình thường như GPU, tạo môi trường công bằng hơn, phù hợp với phát minh về Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Tính năng replay protection

Một trong những cập nhật đầu tiên được thực hiện đối với hệ sinh thái Bitcoin Gold là tính năng Replay Protection vì một vấn đề phổ biến với các Bitcoin fork là phát lại các giao dịch. Điều này có thể dẫn đến việc Blockchain gốc và Blockchain mới đều có cùng lịch sử giao dịch.

Lời kết

Hi vọng Bài viết “Giá Bitcoin Gold hôm nay bao nhiêu ?” đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn vui vẻ thành công.