FundRequest là gì? Tìm hiểu đồng FND Coin

FundRequest là gì? Tìm hiểu đồng FND Coin

FundRequest (FND Coin) là một nền tảng gây quỹ hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng gây quỹ cho bất kỳ dự án nguồn mở nào. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu FundRequest là gì qua bài viết dưới đây nhé!

FundRequest (FND) là gì?

FundRequest là một nền tảng phân cấp khuyến khích cộng đồng đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Nói chung nó là hệ thống hỗ trợ tùy chỉnh thúc đẩy cộng đồng mã nguồn mở – từ nhà phát triển đến người dùng cuối. FundRequest được thiết kế để phá vỡ các rào cản thường được liên kết với các dự án mã nguồn mở bằng cách cung cấp một lớp hỗ trợ.

Nói cách khác, FundRequest hoạt động như một nền tảng trung gian giữa lớp không hỗ trợ (chúng ta bắt gặp nó ở hầu hết các dự án mã nguồn mở) và lớp hỗ trợ đầy đủ (được bắt gặp ở các dự án cấp doanh nghiệp).

Tính dễ sử dụng của nền tảng FundRequest cho phép người dùng gây quỹ cho bất kỳ dự án nào mà không cần có kiến thức mã hóa. Nó cũng cho phép các nhà phát triển tìm kiếm các phát hành được tài trợ phù hợp nhất với kỹ năng của họ.

Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp giá trị cho người dùng, doanh nghiệp, nhà phát triển và dự án phần mềm. Nó giống như một chương trình cấp tiền thưởng quy mô được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để giúp các nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp tiếp cận các mức hỗ trợ kỹ thuật cấp doanh nghiệp mà không thực sự cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật.

FundRequest hướng đến xây dựng một dựng hệ sinh thái phân cấp vì nó làm giảm gánh nặng vận hành, quản lý, bảo vệ các tổ chức khỏi bị gian lận và tham ô. FundRequest tạo ra các hợp đồng thông minh để khuyến khích các nhà phát triển giải quyết vấn đề trong cộng đồng nguồn mở. Với một hợp đồng thông minh, code là bắt buộc và do đó không có sự không rõ ràng về việc liệu các điều kiện tài trợ có được đáp ứng hay không. FundRequest cung cấp một lớp trên nền tảng mã nguồn mở như Github hay StackExchange và sử dụng chức năng của chúng để tự động quyết định xem một yêu cầu có được giải quyết hay không. Hợp đồng thông minh sử dụng thông tin đó để phân phối tự động các khoản tiền đã thu được cho yêu cầu đó. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ báo cáo gian lận tràn lan trên các nền tảng hiện có.

Token FND Là Gì?

Token FND là token tiện ích nội bộ thuộc nền tảng FundRequest. Là token được phát hành theo chuẩn ERC-20, có thể được lưu trữ trong các ví hỗ trợ Ethereum.

Trường hợp sử dụng

Token FND được sinh ra để sử dụng cho các mục đích sau:

  • Lập trình viên (người giải quyết vấn đề) phải luôn trữ một lượng FND token nếu muốn truy cập và sử dụng các tính năng của FundRequest.
  • Khi các yêu cầu được giải quyết hoàn toàn, người giải quyết vấn đề sẽ được thưởng bằng token FND.
  • Chi trả các phí giao dịch trong nền tảng

Nguyên lí hoạt động của FND là gì?

FundRequest là một nền tảng phân cấp toàn cầu, nơi những người đóng góp có thể được trả tiền cho công việc của họ trên các dự án nguồn mở. Phân cấp cho phép người tham gia kiểm soát hoàn toàn tiền của họ trong khi sử dụng FundRequest.

Các khoản thanh toán được giao dịch một cách minh bạch trên blockchain Ethereum bởi chính người tham gia mà không có sự can thiệp của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức bên thứ ba nào.

Dưới đây là tổng quan về cách hoạt động FND Coin:

Yêu cầu tài trợ

Phiên bản thí điểm của FundRequest sẽ chỉ chấp nhận token FND để tài trợ cho một phát hành. Ở các giai đoạn sau, FundRequest sẽ chấp nhận các đồng tiền mã hóa và các tài sản phi mã hóa khác (như PayPal).

Để bắt đầu, người dùng thí điểm cần có tài khoản FundRequest đang hoạt động và họ cần tải xuống nút plugin trình duyệt FundRequest. Người dùng sẽ thấy một nút quỹ cho mỗi yêu cầu GitHub mở. Người dùng có thể chọn để tài trợ cho một phát hành và chỉ định số tiền.

Sau khi xác nhận giao dịch, số tiền giao dịch được gửi đến blockchain Ethereum để được xác nhận và xử lý. Tài trợ một phát hành tạo ra một hợp đồng thông minh cho phát hành đó và được sử dụng để xác định các quỹ được phân bổ cho đến khi các điều kiện của hợp đồng đã được đáp ứng.

Giải quyết yêu cầu

Người đóng góp đã cung cấp giải pháp sẽ được thông báo và sau đó có thể nhận được phần thưởng.

Yêu cầu phần thưởng

Người đóng góp nhấn nút thưởng để yêu cầu số tiền được phân bổ. Sau đó, những người đóng góp chấp nhận giao dịch và phần thưởng cho yêu cầu đó được chuyển vào tài khoản.

Phân phối phần thưởng

Hợp đồng thông minh phân cấp phân phối phần thưởng theo cách tự động và hoàn toàn minh bạch. Bạn có thể sử dụng một trang web như Etherscan.io để xem và theo dõi các giao dịch trên chuỗi Ethereum. Mô hình phân phối cụ thể hiện đang được xem xét và sẽ được thêm vào whitepaper của FundRequest trong tương lai.

Lợi ích của FND coin

FundRequest cung cấp tất cả các lợi ích sau đây cho các bên khác nhau:

Người dùng:

Người dùng có thể gây quỹ cho một phát hành của cá nhân họ. Hoặc, họ có thể đóng góp vào việc gây quỹ để thực hiện một tính năng mong muốn.

Nhà phát triển:

Nhà phát triển được khen thưởng vì đã dành thời gian và công sức trong việc hỗ trợ các dự án nguồn mở. Những người không quan tâm đến phần thưởng có thể quyên tặng cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ.

Doanh nghiệp:

FundRequest cho phép các doanh nghiệp xây dựng gói hỗ trợ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng của họ – như mô hình “pay as you fix”.

Các dự án phần mềm: FundRequest tạo ra một thị trường cho các dự án có giá trị kinh doanh cao nhưng ít được hỗ trợ bởi cộng đồng, điều này khuyến khích sự hợp tác nguồn mở.

Các tính năng và cách sử dụng FundRequest

FundRequest có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ sau:

Cộng đồng hỗ trợ: Bất kỳ ai cũng có thể gây quỹ cho các dự án mã nguồn mở yêu thích của họ.

Phần thưởng cho những người đóng góp: các nhà phát triển trao thưởng cho những người đóng góp cho dự án nguồn mở của họ.

Đánh giá thị hiếu cộng đồng: Nhà phát triển có thể sử dụng phần thưởng để nhanh chóng hiểu được cộng đồng quan tâm nhất đến việc cải thiện điều gì.

Hỗ trợ tùy chỉnh: FundRequest có thể tạo cầu nối giữa lớp hỗ trợ đầy đủ (hỗ trợ cấp doanh nghiệp) và lớp không hỗ trợ (sự hỗ trợ mà chúng tôi thường thấy với các dự án nguồn mở).

Tin cậy và bảo mật: FundRequest sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh mã nguồn mở của nó để đảm bảo sự tin tưởng và bảo mật.

Lộ trình phát triển của FND

Q1: Nền tảng FundRequest khởi chạy trên Mainnet Ethereum. Người dùng có thể tài trợ hoặc huy động vốn cho các phát hành nguồn mở trên GitHub bằng cách sử dụng token FND. Các nhà phát triển có thể yêu cầu token FND sau khi họ quyết định phát hànhtrên GitHub.

Q2: Nền tảng FundRequest cho phép các token ERC 20 gây quỹ cho các phát hành nguồn mở trên GitHub. Yêu cầu tài trợ được mở rộng với cơ chế staking. Trong khi đó, các dự án mã nguồn mở đầu tiên được chọn để nhận hỗ trợ từ quỹ khuyến khích của hệ sinh thái FundRequest.

Q3: Tính năng quản lý tranh chấp được thêm vào nền tảng FundRequest cho phép cộng đồng cộng đồng giải quyết các tranh chấp được nêu ra. FundRequest cho phép SkillToken đánh giá mức độ thành công và danh tiếng của nhà phát triển.

Q4: Ngoài các tài sản mã hóa, nền tảng FundRequest cho phép gây quỹ bằng các loại tiền tệ fiat (USD, EUR, ..) và thêm các tính năng đổi tiền, chẳng hạn như lập hóa đơn và thêm thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) cho một yêu cầu.

Kết luận

FundRequest là một nền tảng sáng tạo và đầy triển vọng được thiết kế để thuận tiện cho việc hợp tác trong ngành công nghiệp nguồn mở. Đội ngũ FundRequest hướng đến xây dựng hệ sinh thái hiệu quả, công bằng và minh bạch hơn bằng cách tạo ra một hệ thống huy động vốn từ cộng đồng trên blockchain Ethereum.

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “FundRequest là gì? Tìm hiểu đồng FND Coin”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Binance