FoldingCoin là gì? Tìm hiểu đồng FLDC

FoldingCoin là gì? Tìm hiểu đồng FLDC

FoldingCoin là một hệ thống phần thưởng tiền mã hóa được thiết kế như một phần của Folding @ Home của Đại học Stanford – một dự án cho phép những người dùng từ xa có thể đóng góp công suất tính toán để hỗ trợ các tính toán cho nghiên cứu của Stanford về sự cuốn gấp của protein để hỗ trợ chống lại những ảnh hưởng  xấu của các bệnh thoái hóa.

FoldingCoin là gì?

Dự án Folding @ Home của Đại học Stanford bắt đầu vào năm 2000 tương tự như một cách để thuê các nhân lực tính toán ở bên ngoài phục vụ nghiên cứu của trường về sự cuốn gấp protein và vai trò của nó đối với sức khỏe và miễn dịch của con người. Những người tham gia dự án này cần tải xuống một chương trình chạy ở chế độ nền trên các máy tính của họ, sau đó máy tính của người tham gia sẽ nhận được các yêu cầu tính toán, các máy tính của người dùng phải thực hiện các tính toán đó và gửi kết quả để tích hợp trong cơ sở dữ liệu trung tâm của dự án này.

FoldingCoin là một sự phát triển vượt bậc của dự án này, nó được thiết kế để cung cấp một hệ thống phần thưởng cho những cá nhân đã đóng góp công suất tính toán của họ cho dự án trong nhiều năm. FoldingCoin sử dụng công nghệ được xây dựng trên khối bitcoin được gọi là Counterparty cho phép người dùng tạo ra các tài sản độc đáo thông qua các mã nguồn mở của nó – bao gồm các Token mã hóa như FoldingCoin.

Thực tế thì bản thân dự án chính là nguồn mở, nó thu hút các nhà phát triển tình nguyện, và đã đăng ký đây chính là một công ty phi lợi nhuận.

Sản phẩm của FoldingCoin

Để tham gia vào FoldingCoin các thành viên cần phải tải xuống một chương trình phần mềm vào máy tính của họ và cấu hình của nó phải được để chạy trong nền của máy tính. Để biết thêm thông tin và chi tiết cách thức tham gia, người dùng có thể xem các video hướng dẫn khác nhau trên trang web chính thức của FoldingCoin. Không chỉ thế, việc tham gia vào FoldingCoin và Folding @ Home là hoàn toàn miễn phí.

FoldingCoin sẽ trả tiền công cho những người tham gia dự án Folding @ Home hàng tháng. Lịch biểu thanh toán cũng được đăng trên trang web của tổ chức.

Lợi ích

Dự án [email protected] có hai lợi ích lớn: đầu tiên, các cá nhân có thể tham gia dự án Folding @ Home để hỗ trợ công suất điện toán cho dự án của một trường đại học đang nghiên cứu cách ngăn ngừa và chống lại các các bệnh thoái hóa như Parkinson, Alzheimer và nhiều loại ung thư.

Đối với bất kỳ ai là người có tiền sử gia đình phải đối diện với những vấn đề này – hoặc những người thân yêu của họ đã mất do những căn bệnh này – thì đây quả là một cách tuyệt vời để trực tiếp làm điều gì đó để giúp mọi người chống lại những căn bệnh này.

Thứ hai, FoldingCoin được coi là đồng tiền mã hóa công khai giao dịch, người dùng có thể tích lũy một lượng tiền mã hóa này và sau đó có thể đổi thành tiền tệ fiat hoặc thực hiện các hoạt động giao dịch với các loại tiền mã hóa khác. Giá của đồng tiền mã hóa FoldingCoin không phải là đặc biệt cao nhưng nó được được đánh giá là một trong những đồng tiền mã hóa có tiềm năng trong tương lai.

Kết luận

FoldingCoin sẽ không phải là loại tiền mã hóa giúp bạn kiếm được nhiều tiền lãi khi tham gia vào dự án của nó. Trừ khi bạn có một số lượng lớn máy tính với các bộ vi xử lý cao cấp để phục vụ các hiệu suất tính toán cho công việc tính toán của dự án Folding @ Home, bên cạnh đó, số tiền bạn có thể kiếm được từ những việc này là  rất nhỏ so với việc sử dụng cùng một số lượng máy tính đó để khai thác tiền mã hóa  theo cách truyền thống.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của FoldingCoin với các cá nhân tham gia vào dự án này là tình nguyện đóng góp cho [email protected], giúp trường đại học có thể tìm ra cách chữa các loại bệnh như Alzheimer và chỉ có thể nhận được vài đô la một tháng bằng tiền mã hóa như một phần thưởng nhỏ. Nhưng không vì điểm khác biệt này mà FoldingCoin bị mất đi người tham gia, những thành viên tham gia nó quan tâm đến các vấn đề của xã hội và tình nguyện giúp đỡ cho cộng đồng hơn là kiếm được nhiều khoản tiền lãi béo bở trong các ví mã hóa của họ.

Nếu bạn là người sở hữu các máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và thường xuyên liên tục làm việc với nó, thì FoldingCoin có thể là điều mà bạn nên chú ý đến.  Dự án này làm việc trên một hệ thống gọi là “đặt nó và quên nó”, bạn có thể làm việc cả ngày và kết hợp hỗ trợ cho Folding @ Home một cách dễ dàng.

Nhược điểm duy nhất ở dự án [email protected] là khi nó chạy chương trình trong nền có thể làm suy giảm hiệu suất máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cài đặt cho Folding @ Home chỉ chạy khi máy tính của bạn không hoạt động. Điều này có thể làm chậm sự tích lũy các Token FoldingCoin của bạn, nhưng sự chậm lại này có thể là không đáng kể, vì mục đích tham gia vào [email protected] ban đầu của bạn không phải vì giá trị của các Token FLDC, và ngay từ khi được phát hành giá trị của nó cũng được đánh giá là không hề cao.