Experience Point là gì? Tìm hiểu đồng XP Coin

Experience Point là gì? Tìm hiểu đồng XP Coin

Tuần vừa rồi đã trôi qua với Experience Point (XP coin) – một loại tiền mã hóa được giao dịch ở mức 12,6% so với đồng đô la. Hiện tại, không thể mua được tiền mã hóa trực tiếp bằng cách sử dụng đô la Mỹ; bạn chỉ có thể mua coin XP từ các sàn giao dịch như CryptoBridge, CoinsMarkets, CoinExchange và Trade Satoshi. Các nhà đầu tư nếu muốn mua Experience Point, phải mua Bitcoin hoặc Ethereum trước bằng cách sử dụng một nền tảng liên quan đến đô la Mỹ như Gemini. Vậy experience points là gì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Experience Point là gì?

Experience Point (XP) là gì? Chúng là những token phần thưởng hoàn toàn độc lập, nền tảng hỗ trợ và là đồng tiền kỹ thuật số cho phép bạn kiếm được XP thông qua các trò chơi video, các hoạt động, thể thao, giáo dục và bảo tồn mà sau đó bạn có thể chi tiêu cho các nhà cung cấp trực tuyến, trong. Ngoài ra, blockchain sử dụng một thuật toán PoS (Proof of Stake), cho phép bạn kiếm được lãi suất một cách đơn giản bằng cách giữ lại XP coin mà bạn kiếm được. Khái niệm về các phần thưởng giá trị thực được sáp nhập với công nghệ blockchain của đồng Bitcoin cung cấp một cách tiếp cận sự sáng tạo đối với tiền tệ trong trò chơi chuyển sang một nền tảng thống nhất, tương tự như các tiêu chuẩn áp dụng cho phí điện thoại di động.

Cách tiếp cận này giữ cho đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn độc lập với bất kỳ ngân hàng, cơ quan trung ương, chính phủ và tập đoàn nào. Đồng thời cho phép tất cả các bên hợp tác và đệ trình các đề xuất, mã nguồn mở, tài liệu và nội dung có lợi cho những người tham gia và các bên khác trong mạng. Điều này vừa đảm bảo tính riêng tư vừa chia sẻ nhanh cho các thành viên.

Experience Point làm việc như thế nào?

Như bạn mong đợi, XP coin có sự liên quan trực tiếp đến các cộng đồng chơi game trực tuyến. Đồng xu XP coin có thể được sử dụng để mua hàng, phần thưởng trong trò chơi, và các giao dịch giữa người chơi.

Tuy nhiên, đội Experience Points muốn lấy mô hình này để áp dụng nó vào những tương tác và giao dịch trong đời thực. Về cơ bản, người tiêu dùng và thành viên cộng đồng có thể được thưởng trong XP để tương tác với một dịch vụ hoặc tổ chức đã sử dụng nền tảng XP chẳng hạn như tham dự một buổi hòa nhạc hoặc mua bữa ăn tại một nhà hàng sử dụng XP. Người dùng có thể chi tiêu XP tại các địa điểm tham gia, cho phép họ tận dụng những trải nghiệm mà họ đạt được và đưa nó trở lại nền kinh tế.

Cuối cùng, XP coin mong muốn tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp nơi nó sẵn sàng được chấp nhận. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một nền kinh tế trong cuộc sống thực kết nối các trò chơi, du lịch, các ngành công nghiệp tiêu dùng, phương tiện truyền thông xã hội, giải trí và nhiều thứ khác vào một hệ sinh thái thống nhất.

Hệ thống Pentanode Experience Point

Để đảm bảo tính toàn vẹn của mạng và đảm bảo phân phối XP coin trên các ngành công nghiệp mục tiêu, Experience Points sử dụng hệ thống nút năm lần. Mỗi nút thực hiện một chức năng cụ thể cho hệ sinh thái XP.

Hệ sinh thái Experience Point

Masternodes:

Đồng XP coin hoạt động theo mô hình Proof of Stake, vì vậy các masternodes phục vụ cho cơ chế điển hình của PoS. Họ hứa hẹn lợi tức đầu tư là 50% hàng năm và yêu cầu tối thiểu là 50 triệu XP để hoạt động. Người dùng không được khuyến khích trong việc thiết lập nhiều nút hơn để hỗ trợ mạng.

Supernodes:

Nút này đòi hỏi phải có 1bln XP để hoạt động và hứa hẹn một khoản lợi tức đầu tư khoảng 200% mỗi năm. Tuy nhiên, XP cam kết 1bln sẽ bị đốt cháy khi thiết lập nút để giữ các nhà khai thác bán phá giá đồng xu khi họ đạt được mục tiêu lợi nhuận. Điều này đảm bảo rằng chỉ những nhà đầu tư nghiêm túc nào tin tưởng vào tương lai của dự án sẽ tìm ra căn nguyên

Các nút bán hàng:

Những nút này sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp, các nhà bán lẻ, và các chủ cửa hàng muốn áp dụng coin XP vì lý do thanh toán và hoặc khuyến mại. Họ sẽ hoạt động như masternodes, ngoại trừ cổ phần không thể được tách ra, bán, hoặc di chuyển. Phần thưởng khen thưởng sẽ được sử dụng để phân phối XP cho khách hàng theo quyết định của nhà cung cấp, nhưng phần thưởng này sẽ bị giới hạn ở 150% cổ phần ban đầu để đảm bảo rằng các quỹ đang được phân phối lại và không nằm im lìm.

Devnodes:

Devnode giống như các nút bán hàng ngoại trừ thế giới trực tuyến bởi chúng sẽ được cấp cho các nhà phát triển sử dụng với các sản phẩm trực tuyến của họ. Giống như Salesnodes, XP không thể bị phá vỡ hoặc di chuyển khỏi nút – nhà điều hành không thể truy cập vào quỹ. Chúng chỉ có thể được phân phối thông qua API XP coin để thúc đẩy việc lưu thông giữa các người sử dụng nền tảng và cho devnodes. Bất kỳ phần thưởng khổng lồ nào không được phân phối lại trong vòng 10 ngày kể từ ngày kiếm được sẽ bị đốt ngay lập tức. Điều này có nghĩa là khuyến khích các nhà phát triển bơm XP vào hệ thống và đẩy nhanh sự chấp nhận đồng xu trên nền tảng của họ.

Geonodes:

Geonodes kết nối XP coin của người dùng với thế giới vật lý. Những nút này sẽ chịu trách nhiệm phân phối XP cho những cá nhân đến một địa điểm cụ thể hoặc các điểm thu hút khác. Đơn giản bằng cách hiển thị và quét mã QR, bạn có thể nhận được XP để truy cập một điểm nóng du lịch phổ biến hoặc bảo tàng, miễn là nó được kết nối với một geonode.