EventChain là gì? Tìm hiểu đồng EVC Coin

EventChain là gì? Tìm hiểu đồng EVC Coin

EventChain là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp đặt vé và quảng bá sự kiện. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này trong đánh giá EventChain của chúng tôi.

EventChain là gì?

EventChain, được tìm thấy trực tuyến tại EventChain.io, là một nền tảng tự mô tả chính mình là “tương lai của SmartTickets.” Công ty này nhằm mục đích cung cấp vé cho công chúng thông qua việc sử dụng token EventChain và một ứng dụng phi tập trung (DApp).

EventChain DApp – hiện đang chạy ở dạng alpha – có thể tìm thấy trực tuyến ngay hôm nay tại alpha.eventchain.io.

Là người sở hữu token EventChain, bạn có thể sử dụng token để tạo sự kiện và mua vé. Có ba lớp công nghệ, bao gồm các nền tảng Dapp, Web2 và Web3.

Nhìn chung, mục tiêu của EventChain là phân cấp vé sự kiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Thông qua phân cấp, EventChain sẽ cung cấp các lợi ích liên quan đến blockchain như minh bạch tốt hơn và chi phí thấp hơn. Điều đó có nghĩa là không phe vé, bán vé giả, và các vấn đề khác trong ngành công nghiệp.

Ngày nay, các nhà quảng cáo sự kiện và các host bắt buộc phải dựa vào các nền tảng tập trung như Ticketmaster để bán vé cho các sự kiện của họ. Những nền tảng này tính phí rất lớn và hiếm khi xử lý các vấn đề như phe vé. Kết quả cuối cùng là người hâm mộ và người tổ chức sự kiện đều không hài lòng với những trải nghiệm này.

EventChain có kế hoạch giải quyết những vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tạo các sự kiện và phát hành vé thông qua nền tảng này.

EventChain hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái EventChain xoay quanh việc sử dụng các token SmartTickets và EventChain (EVC).

Bằng cách sử dụng nền tảng blockchain, người dùng có thể mua vé từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. EventChain sẽ phân quyền bán vé và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến các nền tảng vé tập trung của ngày hôm nay.

Các hệ thống bán vé tập trung bị cản trở bởi các hành vi gian lận và các cuộc tấn công nguy hiểm. Một hệ thống bán vé phân quyền hứa hẹn sẽ đưa sức mạnh “trở lại trong tay những người quản lý sự kiện và người tổ chức sự kiện”, một thông cáo báo chí chính thức giải thích, đồng thời chấm dứt “các cuộc tấn công nguy hiểm trên mạng bằng cách sử dụng mật mã 256-bit”.

Các token EVC được xây dựng trên blockchain Ethereum. Những người nắm giữ token EVC sẽ nhận được các đặc quyền đặc biệt của nền tảng này, bao gồm giảm giá cho những người mua sớm, giảm giá vé và ưu tiên chỗ ngồi.

Nền tảng có kế hoạch sử dụng một số cổng thanh toán khác nhau. Ngoài ra, họ còn có kế hoạch để bổ sung 205.000 nhà cung cấp từ 180 quốc gia trở lên.

Các tính năng của EventChain

Alpha của EventChain hiện hỗ trợ tất cả các tính năng sau:

Tạo sự kiện ở mọi nơi: Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động EventChain hoặc máy tính để bàn để tạo sự kiện và phát hành vé.

Đặt các điều kiện cho vé: Giá sàn, giá trần và các biến tùy chỉnh khác cho vé bán lại.

Kiểm soát vé bán lại: Người tạo ra sự kiện có thể thiết lập kiểm soát giá vé, phe vé bằng hệ thống danh tiếng EventChain và thanh toán hoa hồng cho người quảng bá theo cách minh bạch.

Bán vé nhanh và dễ dàng: Ứng dụng của EventChain giúp bạn dễ dàng mua vé nhanh chóng.

Minh bạch và Công bằng: Công nghệ Blockchain hiển thị tổng số vé có sẵn, bao gồm số lượng vé đã bán và chưa bán.

Bộ sưu tập vé mã hóa: Xây dựng và phát triển tường vé mã hóa của bạn và chia sẻ kỷ niệm sự kiện với bạn bè và gia đình.

Trong tương lai, EventChain có kế hoạch triển khai nhiều tính năng hơn trên nền tảng, bao gồm tất cả những tính năng sau đây:

Các giải pháp giá: Những người tạo sự kiện kiểm soát việc định giá vé trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. SmartTickets hoàn toàn có thể lập trình, cho phép code hợp đồng thông minh có thể đặt cọc với giá cố định, định giá tối đa hoặc quy định các biến đổi giá vé cho các cá nhân hoặc nhóm trong cả hai thị trường.

Các giải pháp chống hàng giả: EventChain muốn loại bỏ hàng giả bằng cách sử dụng số thứ tự duy nhất trên blockchain. Số thứ tự này làm cho một vé không thể bán được nhiều lần hoặc bị làm giả trên mạng. Một hệ thống danh tiếng bán vé tích hợp cho phép các nhà cung cấp vé sự kiện và các đại lý xây dựng và phát triển danh tiếng của họ với tư cách là các đại lý trên thị trường thứ cấp. Hệ thống danh tiếng SmartTickets sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những kẻ lừa đảo.

Các giải pháp minh bạch: Xem số lượng vé đã bán và số lượng vé còn lại cho các sự kiện công khai trên cả thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp. EventChain sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp sự minh bạch và bảo mật tốt hơn.

Khả năng mở rộng: EventChain SmartTickets sẽ được phân phối trên một số lượng không giới hạn các trang web thông qua một plugin cũng như giúp di chuyển lưu lượng truy cập từ một máy chủ tập trung. Thông thường, các nền tảng vé sụp phá sản cùng với sự ra mắt của một sự kiện lớn. EventChain có kế hoạch để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một plugin có sẵn trên nhiều trang web.

Kết luận về EventChain

Ngành công nghiệp bán vé thế giới đã trở thành mục tiêu chính cho các công ty blockchain. EventChain là một trong nhiều công ty nhằm giới thiệu những lợi ích của công nghệ blockchain phân quyền cho ngành công nghiệp bán vé.

Công nghệ blockchain của EventChain nhằm mục đích cung cấp các biện pháp minh bạch, an ninh, chống hàng giả và một môi trường tổng thể tốt hơn cho người mua và người bán vé – cả trên thị trường vé sơ cấp và thứ cấp.