Ethereum là gì ?

Ethereum là gì ?

Ethereum (ETH) là một loại cryptocurrency thường được gọi là Bitcoin 2.0, Ethereum không chỉ là một loại tiền tệ mà nó còn thực hiện được nhiều thứ khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Trong nhiều khía cạnh có thể xem Ethereum tương tự Bitcoin. Nó hoạt động trên một Blockchain, bạn có thể khai thác nó, trao đổi nó thông qua đơn vị tiền tệ gọi là Ether.

Ở khía cạnh khác, Ethereum là một nền tảng ứng dụng hữu ích. Do đó Ethereum đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ.

Vốn hoá của Ethereum đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán lần đầu năm 2014. Kể từ đó Ethereum bắt đầu phát triển Blockchain cho riêng cũng như phát triển ngôn ngữ lập trình của mình.

Phiên bản beta của Ethereum phát hành vào tháng 7/2015 và đem đến một bộ mặt mới cho Ethereum khi hoạt động trên một Hợp Đồng Thông Minh.

Hợp Đồng Thông Minh là gì ?

Về cơ bản thì Hợp Đồng Thông Minh là một thuật toán khi một điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản tương ứng sẽ được thực hiện mà không có sự can thiệp của con người.

Và Ethereum sử dụng thuật toán Hợp Đồng Thông Minh cho Blockchain của mình, công nghệ này cho phép cuốn sổ cái chung có thể theo dõi tất cả các giao dịch và những thoả thuận liên quan.

Ethereum là gì ?

Giá trị của Ethereum

Giá trị của Ethereum được quyết định bằng nguồn khai thác từ các thợ mỏ. Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc PoW. Theo đó mỗi khối mới tạo ra sẽ mất từ 15-17s, tương đương với 5 ETH.

Ethereum là một nền tảng tương đối non trẻ trước những biến động mạnh từ thị trường. Sự thay đổi liên tục về giá khiến cho đồng tiền này trông ít có giá trị với một số người, nhưng lại đem đến những cơ hội cho các nhà đầu tư.

Ethereum là một thị mở, do đó có thể dễ dàng tham gia mua bán Ethereum bằng tiền mặt hay Bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc những tổ chức / cá nhân.

Tìm hiểu thêm các bài viết về Ethereum tại: