Electroneum là gì? Tìm hiểu đồng ETN Coin

Electroneum là gì? Tìm hiểu đồng ETN Coin

Là một nhà đầu tư crypto, việc tìm kiếm tin tức tiền điện tử mới nhất về những đồng coin tiềm năng dường như là một trong những công việc bắt buộc. Vậy bạn đã biết gì về Electroneum coin – Altcoin được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Altcoin này nhé.

Electroneum là gì?

Electroneum (ETN) là một hệ thống tiền kỹ thuật số, được thiết kế đặc biệt cho người dùng điện thoại. Ngoài ra, Electroneum còn phát triển nên hệ thống mỏ đào bằng điện thoại cho phép người dùng có thể đào ETN ngay chính trên điện thoại của họ.

Mã nguồn Electroneum dựa trên mã nguồn Cryptonight của Monero.

Như một đơn vị tiền kỹ thuật số, Electroneum được tạo ra, lưu trữ và chi trả hoàn toàn bằng điện tử. Không có một cá nhận hay tổ chức nào có thể điều khiển hay chi phối nó.

Thay vào đó, các giao dịch được xác nhận và thực thi bởi một mạng lưới máy tính trên toàn thế giới (thợ đào) phải được sự đồng ý của tất cả các người dùng. Các chức năng toán học bảo mật cho mọi khía cạnh của quy trình và đảm bảo rằng không ai có thể chi phối hay lừa đảo.

Electroneum coin đã khởi động chính thức vào 01/11/2017 và ví ứng dụng cũng đã hoạt động từ 13/12/2017.

Tóm lại, có thể hiểu đơn giản Electroneum là một hệ thống tiền điện tử gồm: đồng tiền ETN, hệ thống đào và quản lý ETN và ví lưu trữ.

Cách Thức Hoạt Động

Cách thức hoạt động của Electroneum cũng tương tự như các blockchain khác. Các chuẩn thuật toán toán học và mật mã khác nhau được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn, chống lại các tấn công và lừa đảo. Mỗi máy tính trong mạng lưới đào đều phải đáp ứng được những chuẩn này hoặc là sẽ bị cả mạng lưới từ chối.

Ở mỗi tài khoản đều có 2 địa chỉ: địa chỉ công khai để nhận ETN và địa chỉ bí mật để truy cập vào tài khoản và gửi ETN.

Mỗi ví Electroneum có chứa một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên, không có chứa thông tin cá nhân trong ví. Mặc dù mỗi máy tính trong mạng lưới có thể thấy được mọi giao dịch từ một tài khoản nhất định, nhưng họ không thể liên kết tài khoản đó tới bất cứ ai. Điều này khiến cho tài khoản của Electroneum hoàn toàn không định danh.

Mục tiêu

Khởi nguồn từ mục đích tạo ra một đồng crypto giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay trên điện thoại thông minh, nhưng hệ thống Electroneum còn hướng đến xa hơn mới mục tiêu sẽ trở thành phương thúc thanh toán cho các ứng dụng sòng bài và trò chơi, cụ thể như thế này:

Ẩn danh và quản lý dễ dàng dễ dàng

Với Bitcoin và Ethereum, nếu một ai đó biết được địa chỉ ví của bạn, họ sẽ có khả năng theo dõi toàn bộ giao dịch và tài sản của bạn. Thế nhưng, Electroneum với tính năng ẩn danh hoàn toàn tuyệt vời của mình sẽ không cho điều tương tự xảy ra. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng Electroneum coin.

Thống trị thị trường crypto trên điện thoại di động

Hiện tại, số liệu thống kê cho thấy đang có khoảng 2,2 tỷ người đang dùng điện thoại di động và con số này chắc chắn sẽ còn tăng nhanh trong tương lai. Trái ngược hoàn toàn, số lượng người biết đến cryptocurrency vẫn còn khá khiêm tốn. Thế là Electroneum đã ra đời để chinh phục thị trường tiềm năng này.

Siêu bảo mật

Hãy tưởng tượng xem, một ngày xấu trời, tài sản crypto bạn đã dày công tích góp bỗng không cánh mà bay? Và điều đó thật sự đã xảy ra. Đã có không ít người bị mất BTC và ETH do bị lộ Private Key. Với Electroneum, chuyện này sẽ không thể xảy ra vì hệ thống đã phát triển ví tiền offline tương tự như ví lạnh có tính bảo mật siêu khủng, bảo vệ tài sản của bạn khỏi sự nhòm ngó của các hacker.

Giao dịch nhanh chóng

Ưu điểm của Electroneum coin với các loại đồng tiền điện tử khác ở tốc độ xử lý nhanh các giao dịch, giúp người dùng có thể thanh toán các trò chơi, ứng dụng và các nhu cầu khác trên smartphone chỉ trong nháy mắt.

Những ứng dụng và nền tảng mà Electroneum sẽ phát hành:

  • Blockchain và Blockchain Explorer (để kiểm tra các khoản thanh toán và kiểm tra blockchain của Electroneum coin)
  • Ví tiền dựa trên ứng dụng trên điện thoại thông minh (cho phép truy cập vào Electroneum mà không cần quá nhiều kiến thức công nghệ)
  • Ứng dụng đào Electroneum coin trên điện thoại di động, giúp tất cả người dùng có thể cày coin ETN dễ dàng.
  • Ví ngoại tuyến
  • Ví trên Windows
  • Ứng dụng khai thác ETN bằng máy tính cá nhân trên hệ điều hành Windows, Linus, MAC
  • Các phần mềm để khai thác ETN
  • Các mã nguồn mở cho phép các developer khác phát triển các tính năng, ứng dụng trên blockchain của ETN
  • API thanh toán của bên thứ ba (cho phép bên thứ ba chấp nhận thanh toán hoặc trả tiền bằng Electroneum coin – một phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp game)

Electroneum hoạt động rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt ứng dụng của Electroneum nghĩa là bạn đã chính thức hòa mình vào thị trường điện tử của Electroneum rồi. Tài khoản của bạn sẽ được nhận ngay Electroneum coin – ETN khi tham gia và sau đó sẽ tăng lên khi bạn chơi các game, sử dụng ứng dụng hoặc thậm chí chỉ mở app lên và để ở màn hình chờ.

Khi đã có ETN trong tài khoản, bạn có thể dùng để chuyển sang tài khoản để giao dịch online, thanh toán và mua các game, app… rất nhanh chóng và dễ dàng.