DigiByte là gì? Tìm hiểu đồng DGB

DigiByte là gì? Tìm hiểu đồng DGB

Tiền mã hóa DigiByte là một trong những cái tên hay được nhắc đến trên sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một đồng tiền còn khá mới mẻ đối với giới đầu tư. Vì thế những thông tin về chúng còn khá ít dẫn đến việc định hướng cũng như phân tích đánh giá tiền mã hóa DigiByte có đáng đầu tư hay không gặp nhiều khó khăn. Và để giúp cho các nhà đầu tư Bigcoinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về DigiByte. Để giải đáp được câu hỏi DigiByte là gì? Ưu nhược điểm của nó và nó có đáng để đầu tư hay không?

DigiByte là gì?

Tiền mã hóa DigiByte là gì (hay gọi với tên tắt DGB) chúng là một dạng mã nguồn mở, dựa trên công nghệ nền tảng mà Bitcoin với Litecoin cùng sử dụng. DigiByte ra đời giúp khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại của hai dòng tiền kỹ thuật số trên. Đồng thời, nó cũng như một mã tiền điện tử có thể phân quyền rõ ràng ở phạm vi toàn thế giới. Loại mã nguồn này thích hợp trong sử dụng các loại dịch vụ. Cũng như những mặt hàng hóa khác nhau, đa dạng

Hoàn cảnh ra đời của DigiByte

DigiByte là gì? Tiền mã hóa DigiByte được ra đời chính thức từ đầu năm 2014. DigiByte như một vị cứu tinh hữu ích. Khi cả BTC lẫn LTC dần dần đánh mất phong độ, liên tục giảm lượt trao đổi trên thị trường. Dù thời điểm đó, hai đồng tiền này có sức phủ sóng mạnh mẽ nhất. Vì thế, để tạo ra thay đổi tích cực hơn, một nhóm phát triển đã tạo nên DigiByte Coin. Với 21 tỷ GDB được tung ra để đầu tư cho loại tiền điện tử này. Không phụ kỳ vọng, sự có mặt của DigiByte đã làm dập tắt hẳn những biến động về giá cả thất thường. Nguyên nhân do đồng coin này dính chặt chẽ với USD hay EURO.

Mục tiêu của tiền mã hóa DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte mang theo mục đích đầy tính văn minh, hiện đại khi đến thị trường tài chính tiền điện tử này. Đó là mong muốn đem tới những công nghệ hiện đại dùng trong thanh toán cho mọi người. Được ứng dụng và dựa trên nền tảng Blockchain để hoàn thiện. Ngoài ra, nó còn phát triển với những mục đích dài hạn như:

Khắc phục vấn đề an ninh mạng

DigiByte xâm nhập thị trường với khát vọng có thể sử dụng nền tảng công nghệ cao Blockchain DigiByte. Qua đó, hướng đến kỳ vọng sẽ khắc phục tới 90% những mặt hạn chế của internet. Vẫn còn tồn đọng đến ngày nay.

Thiết bị IOT kết nối cao

DigiByte hướng đến tiềm năng tích hợp nhiều ứng dụng bảo mật với các thiết bị IOT, có độ kết nối cao và cực mạnh

Phát triển tự động hóa

Theo Bitcoin Vietnam News việc kết hợp nền tảng Blockchain với trí thông minh nhân tạo sẽ mang đến thay đổi lớn. Mọi thứ sẽ đi vào quy củ, tự động làm việc và đánh giá, giải mã dữ liệu tốt hơn.

Cơ chế hoạt động của tiền mã hóa DigiByte

Tiền mã hóa DigiByte hoạt động theo cơ chế chuyển tiền liên tục qua internet dễ dàng, đảm bảo không thu phí. Bạn hoàn toàn có thể gửi hay chuyển đi hoàn tất chỉ sau vài giây không cần đăng ký làm gì

Ưu – nhược điểm của tiền mã hóa DigiByte

Ưu điểm:

+ Tốc độ giao dịch nhanh chóng

Chỉ mất chưa đầy 5 giây, bạn đã có thể mua thành công một gói cà phê bột mà không phải đợi lâu. Để làm được điều này, tiền mã hóa DigiByte đã sáng chế một block riêng biệt. Nó mang tính cạnh tranh, mạnh và nhanh hơn dòng blockchain công cộng đã lỗi thời

+ Đảm bảo an toàn thông tin

DigiByte thường được chọn lựa và yêu thích bởi độ bảo mật tuyệt đối cao. Nó là sự kết hợp của 3 khâu: Phân cấp toàn thế giới (Blockchain của coin được phủ sóng rộng rãi trên mọi máy tính, website, điện thoại…Trong khuôn khổ phạm vi toàn cầu). Thứ 2, giao thoa hội tụ giữa năm thuật toán đa dạng. Đảm bảo độ khó nhằn khiến hacker khó lòng vượt qua. Tốt hơn so với khi dùng riêng lẻ từng thuật toán

+ Nâng độ đào tiền mã hóa DigiByte

Chỉ với cách nâng độ khó lên sẽ giúp blockchain được an toàn, không bị nhiễm mã độc. Nâng độ khó chỉ với việc xây dựng và đưa vào hoạt động ứng dụng DigiSheld…

+ Phát triển kinh doanh game tiềm năng

Nhược điểm

+ Không cung cấp nhiều thông tin về tiền mã hóa DigiByte cho khách hàng

+ Đã có dấu hiệu chững lại

+ Không phổ biến, vẫn ít người biết đến

+ Giá trị còn thấp, chưa nhiều

+ Lạm phát, tham nhũng tăng từ đào mỏ

Tầm nhìn của tiền mã hóa DigiByte

Với chiến lược đầu tư của mình, DigiByte kỳ vọng sẽ trờ thành hệ thống thanh toán phó tập trung. Đem công nghệ tuyệt vời này tới hàng triệu người trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tiền mã hóa DigiByte còn sử dụng để thanh toán, mua bán các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Hoặc, cũng có thể chuyển qua lại nhưng không hề phải mất đồng phí giao dịch nào.

Tính năng của tiền mã hóa DigiByte

Bổ sung Segwit

Những bằng chứng riêng biệt với tên gọi segwit sẽ chấp nhận những sự thay đổi trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ví dụ như:

+ Giao dịch theo hình chuỗi chéo

+ Giao dịch theo cách chứng thực đơn

Điểm mới trong Blockchain

Những giao dịch của Digibyte sẽ bị kiểm soát từ kích thước, số lượng mỗi lần trao đổi, hiệu quả, tốc độ….

Kết luận

Có thể nói, bài viết “Digibyte là gì” đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về tiền mã hóa Digibyte cho bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy gửi tin nhắn tới Bitcoin Vietnam News để được giải đáp cụ thể nhất nhé!