Denarius là gì? Tìm hiểu về đồng DNR

Denarius là gì? Tìm hiểu về đồng DNR

Bạn đã bao giờ nghe nói đến Denarius chưa? Đồng tiền bạc La Mã tiêu chuẩn cổ xưa được đúc lần đầu tiên trong thời kỳ chiến tranh Punic năm 211 TCN. Thuật ngữ Denarius có nguồn gốc từ tiếng Latin dēnī có nghĩa là 10. Từ này dần dần phát triển thành denaro, sau đó denar, dinheiro và bây giờ dinar hiện là đơn vị tiền tệ chính ở một số quốc gia. Vâng, ở bài viết này chúng tôi sẽ không nói về lịch sử của đồng tiền Denarius cổ đại mà chúng tôi sẽ nói về một đồng tiền mã hóa có nguồn gốc từ đồng tiền La Mã cổ đại và công nghệ gắn liền với nó từ lõi Bitcoin của Satoshi, đồng coin có tên gọi là Denarius (DNR). Trong bài review dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một bài đánh giá chi tiết về Denarius, các tính năng, thông số kỹ thuật của nó và đưa ra kết luận xem liệu nó thực sự đáng giá để đầu tư hay không. Nhân tiện đó, chúng tôi hướng dẫn cho những người mới bắt đầu cách thiết lập ví Denarius và một số mẹo để đặt cược và đồng bộ hóa.

Denarius (DNR) là gì?

Denarius (DNR) là một đồng tiền mã hóa được tạo ra từ sự kết hợp của hai giao thức PoW / PoS dựa trên lõi Bitcoin của Satoshi Nakamoto. Đồng tiền này đã được tung ra và giới thiệu vào tháng 6 năm 2017 bởi duy nhất một người điều hành và duy trì toàn bộ dự án. Sau đó, nhiều người đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm và tham gia vào dự án mà nhóm đã phát triển và bắt đầu làm việc để thực hiện các khía cạnh khác nhau.

Các tính năng của Denarius

Ngoài nguồn cung thấp, Denarius còn được biết đến với thời gian khối nhanh hơn. Giao dịch được xác nhận trong vòng chưa đầy 10 giây và có khả năng xử lý 147 giao dịch mỗi giây.

Denarius cũng là đồng tiền được tạo ra nhằm giới thiệu thuật băm bảo mật mới có tên là Tribus. Thuật toán này là sự kết hợp của 3 thuật toán băm khác nhau được biết đến là kháng ASIC và chúng ta sẽ thảo luận thêm về thuật toán này trong hướng dẫn khai thác Denarius. Denarius được giới hạn ở mức 10 triệu DNR và hiện tại nó đang ở giai đoạn PoW / PoS kết hợp – giai đoạn kết thúc sau 3 năm kể từ ngày ra mắt. Đó là giai đoạn Proof of Work sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2020 sau đó nó sẽ chuyển sang Proof of Stake.

Ngoài nguồn cung thấp, giao dịch nhanh hơn và thuật toán băm độc đáo là những tính năng khác mà Denarius đang cung cấp. Cụ thể:

  • Ẩn địa chỉ
  • Tin nhắn được mã hóa
  • Các Masternode kết hợp
  • Hoán đổi nguyên tử xuyên chuỗi bằng cách sử dụng UTXO (BIP65)
  • Giao dịch và địa chỉ nhiều chữ ký
  • Bằng chứng về dữ liệu cho các hình ảnh / dữ liệu time stamping on chain

Chữ ký vòng (tính năng sắp tới)

Những người đứng sau Denarius là ai?

Denarius là một giao thức và mạng phi tập trung được tạo ra bởi người sáng lập Carsen Klock. Các thành viên của nhóm là những cá nhân có thời gian rảnh, làm việc cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung đó là giao thức – mạng Denarius.

Kết luận về Denarius

Denarius là đồng coin được tạo ra từ ý tưởng về sự đồng thuận lai mới. Vì đồng coin này không phải là đồng coin duy nhất được tạo ra từ ý tưởng đó và cũng đang tồn tại một lượng lớn các đồng coin được tạo ra từ sự kết hợp của hai giao thức PoW/PoS, vậy theo bạn, Denarius có thể phát triển mạnh trong tương lai gần?

Binance