CyberVein là gì? Tìm hiểu đồng CVT Coin

CyberVein là gì? Tìm hiểu đồng CVT Coin

Khi Blockchain tiếp tục phát triển, nhu cầu tăng kiểm soát người dùng và quyền riêng tư cũng phát sinh trong công nghệ này. CyberVein là một trong những nền tảng được thiết kế để giúp kết hợp thế giới của các blockchain công cộng và tư nhân để tạo ra một dịch vụ thống nhất cho phép bảo mật tối đa. Cùng tìm hiểu sâu hơn về nền tảng này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Cybervein là gì?

CyberVein là hệ thống sổ cái phân tán đầu tiên cho phép quản lý phi tập trung các tập dữ liệu phức tạp trên chính blockchain mà không cần đến các nhà cung cấp lưu trữ tập trung.

Cũng giống như Internet là mạng công cộng của mạng lưới, CyberVein là mạng công cộng của cơ sở dữ liệu bất biến, tại đó, thông tin có thể dễ dàng được giao dịch, kết nối và chuyển thành kiến thức có cấu trúc.

Cybervein sử dụng một mô hình chức năng giúp tích hợp một nền kinh tế dữ liệu hiện có với blockchain gốc giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng hoạt động tổng thể của nó.

Ngoài ra, khi xem xét chi tiết hơn, CyberVein giúp đảm bảo chức năng cơ bản trong nền tảng cơ sở dữ liệu hiện có, cũng như cho phép thực hiện ‘ngôn ngữ theo định hướng hợp đồng’ để đưa ra giải pháp công nghệ có khả năng xử lý các hệ thống giá trị dữ liệu phức tạp.

Các tính năng của CyberVein

Triển khai hợp đồng thông minh:

Một trong những tính năng chính của hệ thống này là nó sử dụng các hợp đồng thông minh để loại bỏ sự cần thiết phải đồng bộ hóa thủ công các tập dữ liệu. Các hợp đồng thông minh cho phép ‘hoạt động tương quan tự động’ xảy ra bằng cách chỉ cần xác định trước các giá trị dữ liệu thích hợp.

Khả năng sử dụng tốt:

Nền tảng này sử dụng ‘mô đun máy ảo’ cùng với sổ kế toán phân tán để giúp người dùng thực thi và điều chỉnh các hoạt động của cơ sở dữ liệu theo cách được xác định và sắp xếp hợp lý.

Dễ sử dụng:

Cyber Vein cho phép người dùng sử dụng các định nghĩa giá trị dữ liệu của riêng mình để xây dựng các hợp đồng thông minh một cách độc đáo. Không chỉ vậy, ngay cả các thông số phức tạp cũng có thể được nhập một cách dễ dàng tương đối khi sử dụng hệ thống này.

Tiết kiệm tài nguyên:

Do các đặc điểm kỹ thuật số của nó, nền tảng này không đặt nhiều áp lực lên các nút tồn tại trong mạng. Điều này không chỉ giúp tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn, mà còn cho phép hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Các chi tiết quan trọng khác cần lưu ý

Mô hình đồng thuận:

Không giống như Bitcoin và các crypto nổi tiếng khác sử dụng mô hình Proof of Work (POW), CyberVein sử dụng một cơ chế Proof-of-Contribution (POC) duy nhất giúp loại bỏ nhu cầu của người khai thác và người dùng bên thứ ba.

Cơ cấu phí thấp:

Phí giao dịch và xác nhận tổng thể được tính cho người dùng là rất thấp (đặc biệt là khi so sánh với các dịch vụ chuyển tiền thông thường).

Kiến trúc DAG:

DAG hoặc Directed Acyclic Graph là một công cụ chức năng mà khi được sử dụng bởi các nền tảng mã hóa, nó có thể cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này chủ yếu được thực hiện bằng cách cho phép mỗi giao dịch mới xác nhận một hoặc nhiều giao dịch trước đó, do đó dẫn đến việc tạo ra một đồ thị được chỉ dẫn không chứa các chu kỳ lặp đi lặp lại.

Các trường hợp sử dụng

Hợp tác xã hội

CyberVein cho phép các đơn vị cạnh tranh, chẳng hạn như các công ty dược phẩm, nhà cung cấp dữ liệu lớn hoặc các nhà nghiên cứu học máy, chia sẻ các tập dữ liệu và tăng hiệu quả của họ, đồng thời duy trì lợi ích kinh tế độc lập của họ.

Các thành phố thông minh, các chính phủ thông minh:

Trong thời đại quản trị thông minh dựa trên dữ liệu, thiết kế minh bạch của CyberVein cho phép thu thập và xử lý một cách an toàn lượng thông tin cảm biến khổng lồ mà không có các điểm kiểm soát hoặc lỗi trung tâm.

Nghiên cứu và phát triển chéo ngành:

Chia sẻ dữ liệu và so sánh kết quả là xương sống của khoa học hiện đại. CyberVein giới thiệu các ưu đãi kinh tế cho các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu để duy trì các tập siêu dữ liệu của họ, và làm công khai chúng để tiếp tục nghiên cứu và phát triển.