Crypterium là gì? Tìm hiểu đồng CRPT Coin

Crypterium là gì? Tìm hiểu đồng CRPT Coin

Đồng tiền Crypterium mô tả bản thân nó như là một “cryptobank cho những người sử dụng tiền mã hóa”. Tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Crypterium là gì?

Crypterium, được tìm thấy trực tuyến tại Crypterium.io, có mục đích tạo ra một ngân hàng có sẵn cho bất cứ ai. Nền tảng này đang được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tương tự như các định chế tài chính thông thường – nhưng phục vụ cho thế giới tiền mã hóa.

Mục tiêu của nền tảng, theo trang web chính thức, “là cung cấp một dịch vụ tích hợp hoàn chỉnh, bao gồm những ý tưởng tốt nhất từ toàn bộ cộng đồng những người đam mê blockchain kinh nghiệm nhất thế giới”.

ICO Crypterium được khởi động vào ngày 31 tháng 10 và diễn ra trong suốt tháng 11 năm ngoái.

Các sản phẩm và dịch vụ của Crypterium

Crypterium nhằm cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng cho người sử dụng tiền mã hóa. Một số sản phẩm và dịch vụ đó bao gồm:

Mobile Cryptobank

Crypterium sẽ cung cấp các khoản thanh toán crypto tức thời, chương trình khách hàng trung thành và hoàn lại tiền, thanh toán không tiếp xúc thông qua qua NFC, QR, ApplePay, và AndroidPay và các dịch vụ ngân hàng khác.

Cryptocurrency Acquisition

Crypterium hứa hẹn phát triển “các giải pháp cho mọi lĩnh vực thương mại và dịch vụ bán lẻ”, bao gồm tích hợp các công cụ với phần mềm PoS và các giao dịch crypto – fiat.

Nền tảng OpenAPI

Crypterium cung cấp một cửa hàng ứng dụng cho các phần mềm và giải pháp crypto bán lẻ. Sở hữu cơ sở hạ tầng máy chủ phân tán riêng và tích hợp bên thứ ba.

Sàn giao dịch token tín dụng

Crypterium cung cấp các  hoạt động tài chính không biên giới, tích hợp hệ thống bản xứ với hệ thống tính điểm tín dụng hiện tại, và một thị trường nơi bạn có thể trao đổi và giao dịch các token mã hóa.

Như bạn thấy, nền tảng này nhằm cung cấp dịch vụ tương tự như các ngân hàng ngày nay. Khi nền kinh tế tiền mã hóa phổ biến, chúng ta sẽ cần các tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng cho người sử dụng crypto. Crypterium tự định vị chính nó như một nền tảng như vậy.

Các tính năng của Crypterium

 • Ví hợp đồng thông minh
 • Chứng nhận PSI-DSS
 • Có thể quản lý giới hạn hàng ngày
 • Ví Multi-sig
 • Theo dõi gian lận thời gian thực
 • Kiểm toán kỹ thuật và tài chính
 • Thẻ thanh toán Contactless có tại 42 triệu cửa hàng trên toàn thế giới
 • Không cần các nền tảng trao đổi tiền tệ – các khoản thanh toán tức thời luôn có sẵn bằng tiền fiat hoặc tiền mã hóa tại bất kỳ nơi nào trên thế giới
 • Cơ hội phát hành thẻ ảo trên nhiều mạng lưới thẻ tín dụng, bao gồm American Express, Visa, MasterCard và Union Pay
 • Tích hợp với các nền tảng thanh toán như PayPal, WeChat, Gyft và các sản phẩm khác
 • Nhấn mạnh vào các khoản thanh toán không tiếp xúc, bao gồm ApplePay, SamsungPay, AndroidPay, và các cơ chế mã QR, và nhiều thứ khác,
 • Crypterium OpenAPI, là một nền tảng ngân hàng kích hoạt các giải pháp phát triển của một nền kinh tế phân cấp.

Token Crypterium làm việc như thế nào?

Crypterium có hai token, bao gồm token CRPT và CRED. Token CRPT là các token chính có sẵn để bán trong ICO, trong khi đó CRED là các token phụ.

Token CRED

Token CRED được coi là các token tín dụng phụ (CRPT: CRED). Những token này cung cấp cho người dùng cơ hội để tạo ra các cấu trúc ngân hàng đầy đủ và tác động đến lãi suất dựa trên cơ chế blockchain Crypterium.

Người tiêu dùng có thể có được một khoản vay tín dụng Crypterium được gọi là CRPT: CRED được củng cố bởi một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đó cân nhắc xếp hạng tín dụng độc đáo của khách hàng, sau đó áp dụng một  mức lãi suất và điều kiện cụ thể của khách hàng (ví dụ như tài sản thế chấp). Khách hàng sau đó chuyển khoản vay thành một loại tiền tệ theo sự lựa chọn của họ. Thanh khoản được đảm bảo bởi Crypterium, nền tảng này sẽ sử dụng vốn để giảm bớt sự biến động và điều chỉnh lãi suất.

Khi kết thúc thời hạn cho vay, người vay phải hoàn trả bằng CRPT: CRED, bao gồm cả lãi suất, bằng cách mua tiền mã hóa từ sàn giao dịch của cặp CRPT:CRED. Khi người vay hoàn thành nghĩa vụ trả nợ của mình, thì điểm tín dụng của người đó sẽ được điều chỉnh cho các yêu cầu vay trong tương lai

Nói chung, token phụ của Crypterium hứa hẹn sẽ là token phụ đầu tiên đảm bảo tính thanh khoản. Chủ sở hữu token phụ có thể nhận được thu nhập cao hơn nhiều so với thị trường trung bình. Các token CRPT:CRED cũng có thể được sử dụng bởi các ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác.

Token CRPT

Chủ sở hữu token CRPT nhận được một khoản thanh toán từ mỗi khách hàng khi thực hiện thanh toán trên ngân hàng tiền mã hóa Crypterium. Mỗi giao dịch được tính lãi 0,5%, và lần lượt được sử dụng tự động để mua CRPT từ thị trường mở và sau đó bị đốt cháy. Điều này dự kiến sẽ dẫn đến một nhu cầu liên tục cho các token.

30% doanh thu giao dịch (hoa hồng thương mại) sẽ được sử dụng để thưởng cho chủ sở hữu token CRPT và những người dùng năng động tích cực nhất trên nền tảng này. Bạn càng sở hữu nhiều token, thì xếp loại thành viên của bạn càng cao. Ví dụ, những người nắm giữ hơn 25.000 token trở lên sẽ nắm giữ cổ phần “Bạch kim”, và nhận 50% doanh thu giao dịch, trong khi những người có 1 hoặc nhiều token CRPT sẽ ở cấp Silver, cho phép họ nhận 10% hoa hồng.

Kết Luận:

Cryptobanks sẽ đóng một vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề của nền kinh tế tiền mã hóa sắp tới. Crypterium nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng thông thường cho người sử dụng crypto. Một số mục tiêu chính là khởi động một nền tảng tín dụng toàn cầu cùng với việc ra mắt các phương thức thanh toán không tiếp xúc.

Telegram