CreditBit là gì? Tìm hiểu đồng CRB

CreditBit là gì? Tìm hiểu đồng CRB

CreditBit là một đồng tiền mã hóa tự nhận mình là “Tương lai của các loại tiền tệ”. Hôm nay, cùng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về CreditBit trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

CreditBit là gì?

CreditBit (CRB) là một đồng tiền mã hóa, được trình làng vào năm 2015 với mục tiêu tương tự như các altcoin khác, đó là: cung cấp các dịch vụ tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. CreditBit ban đầu được phát triển trên một blockchain giống Bitcoin. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm 2017, đồng tiền mã hóa này di chuyển sang blockchain Ethereum.

CreditBit muốn giải quyết một trong những vấn đề lớn mà các altcoin mới đang phải đối mặt:  vì kích thước khối giới hạn, nên các giao dịch altcoin có xu hướng chậm hơn so với các giao dịch Bitcoin. Với ý nghĩ đó, những người sáng tạo của CreditBit đã quảng cáo tốc độ giao dịch đồng tiền mã hóa của mình nhanh gấp mười lần bitcoin.

Thời gian tạo khối cho Bitcoin là 10 phút. Trong khi đó, một giao dịch CreditBit trung bình mất ít hơn 30 giây, làm cho CreditBit trở thành đồng tiền mã hóa nhanh nhất thế giới.

Credit 2.0 là gì?

Vào tháng 1 năm 2017, nhóm nghiên cứu đằng sau CreditBit đã triển khai một dự án mới có tên là Credit 2.0. Dự án đó bao gồm một số nền tảng khác nhau, bao gồm CreditGame, CreditMC, CreditDAO và hơn thế nữa.

Là một phần của dự án Credit 2.0, đồng tiền mã hóa CreditBit đã được di chuyển sang blockchain Ethereum.

Tại sao lại là Ethereum? Các nhà phát triển CreditBit đang tìm cách để loại bỏ các bẫy mù giá trị và mù blockchain trong khi cũng thực hiện các hợp đồng thông minh và các hệ thống tiên tiến khác. Blockchain Ethereum là một sự lựa chọn hoàn hảo. Blockchain Ethereum cũng đi kèm với một lợi thế quan trọng cho CreditBit: đó là về tốc độ của nó. Ethereum cung cấp các xác nhận giao dịch nhanh và ngôn ngữ lập trình riêng của nó, giúp dễ dàng thêm các cải tiến cho đồng tiền mã hóa.

Sự di chuyển sang blockchain Ethereum đã bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 và hoàn thành một vài tuần sau đó.

CreditBit DAO là gì?

CreditBit DAO,  là một tổ chức phi tập trung cho phép cộng đồng CreditBit bỏ phiếu và gây quỹ. Số tiền đó sẽ được sử dụng cho mục đích phát triển và quảng cáo. Các nhà phát triển của CreditBit tin rằng tổ chức này sẽ làm tăng tính minh bạch của dự án trong khi mang lại cho cộng đồng một tiếng nói quan trọng cho các quyết định trong tương lai.

CreditBit DAO đã đưa ra một số quyết định lớn nhất đó là di chuyển sang blockchain Ethereum. Trong quá trình di chuyển này, người dùng cần đăng ký một hoặc nhiều tài khoản di chuyển đóng vai trò trung gian. Các tài khoản đó đã bị khóa trong quá trình di chuyển. Sau đó, khi quá trình di chuyển hoàn tất, các nhà phát triển sẽ phát hành một số lượng token CreditBit mới dựa trên Ethereum từ một tài khoản di chuyển trung tâm và chuyển các token đó vào tài khoản  Ethereum của người dùng.

DAO là từ viết tắt của Decentralized Autonomous Organization (tổ chức tự trị phân cấp).

CreditGAME

CreditGAME là một ý tưởng độc đáo, nó sẽ phân phối một số lượng coin được lựa chọn thông qua MMO và các trò chơi ngang hàng.

Để tham gia vào nhóm phân phối, chủ sở hữu token sẽ khóa số tiền cố định mua vào. Vị trí của người giữ token (ví dụ: điểm số của họ) trong các trò chơi phân phối sẽ quyết định tiền của họ bị khóa trong bao lâu. Coin bị khóa trong tối đa một năm. Điểm số cũng sẽ xác định cổ phần sở hữu những đồng coin mới được đúc ra của các chủ sở hữu token. Khi kết thúc thời gian khóa, các token sẽ được tự do tham gia vào các giao dịch mới.

Các trò chơi sẽ có những phần thưởng và phí khóa khác nhau. Mỗi giai đoạn phân phối đi kèm với một lượng coin cố định mới. Những đồng coin mới có thể được sử dụng ngay sau khi phân phối.

Đối với các trò chơi ngang hàng, người chơi sẽ khóa một số lượng token bằng nhau trong một khoảng thời gian nhất định và tham gia vào game. Người chiến thắng của game ngang hàng đó sẽ thu về toàn bộ coin cho giai đoạn khóa này.

Về cơ bản, CreditGAME là một phần trung tâm của hệ thống CreditBit: người dùng có thể khóa CreditBits của họ trong một khoảng thời gian nhất định và nhận được phần thưởng. Dưới đây là cách trang web chính thức giải thích:

“Việc phát hành loại tiền tệ này không được quy định thông qua tổ chức trung ương hoặc ngân hàng trung ương, nhưng lại thông qua một quy trình khóa tự nguyện. Mỗi chủ sở hữu có một cơ hội để khóa (một phần) Token của họ trong một khoảng thời gian và nhận được phần thưởng, tương tự như đạt được lợi nhuận cho một trái phiếu đầu tư. ”

Ví CreditBit

Các token CreditBit có thể được trữ trong một số ví tiền. Trang web CreditBit.org chính thức đề xuất các ví tiền sau có thể lưu trữ token CreditBit (CRB) của bạn:

  • Ethereum Wallet / Mist: Desktop client với full blockchain được phát triển bởi nền tảng Ethereum.
  • MyEtherWallet: MyEtherWallet cho phép bạn tạo ví an toàn mà không cần dòng lệnh hoặc chạy ứng dụng Ethereum trên thiết bị của bạn.
  • Parity: Parity là một Ethereum giản nhẹ đầy đủ, tích hợp trực tiếp vào trình duyệt web của bạn. Nó hỗ trợ tất cả các phiên bản tương lai của mạng Ethereum.

Cuối cùng, CreditBit là một altcoin đã trở nên được biết đến nhiều hơn trong vài tháng qua với tư cách là một trong những đồng tiền mã hóa đạt tốc độ giao dịch nhanh nhất thế giới ngày nay. Với thời gian giao dịch là 30 giây, CreditBit đang có ý định tạo ra tác động mạnh trong thế giới của các tiền mã hóa.

Kết luận về CreditBit

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án CreditBit. Xin nhắc lại một lần nữa CreditBit (CRB) là một đồng tiền mã hóa, được giới thiệu vào năm 2015 với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. CreditBit ban đầu được phát triển trên một blockchain giống Bitcoin. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm 2017, đồng tiền mã hóa này di chuyển sang blockchain Ethereum.

Telegram