Constellation là gì? Tìm hiểu đồng DAG Coin

Constellation là gì? Tìm hiểu đồng DAG Coin

Constellation vừa tuyên bố sự ra mắt của cổng thông tin cộng đồng kèm theo việc phân phối các Token DAG  trong một sự kiện phát hành Token vào tháng Năm. Sự kiện này cũng như nền tảng của Constellation đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ các chuyên gia và nhà đầu tư. Vậy Constellation là gì ? Nền tảng và đồng tiền mã hóa của nó có điểu gì đặc biệt ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về constellation và đồng tiền mã hóa DAG trong bài viết này.

Constellation là gì?

Cosntellation được mô tả bởi trang web trực tuyến riêng của nó như là một “blockchain không bị cản trở bằng phương pháp tích hợp microservices”. Vậy microservices là gì ? Theo giải thích của công ty,  microservices là tên gọi của phương pháp tiếp cận để phát triển ứng dụng trong đó có một ứng dụng lớn được xây dựng như một hệ thống liên kết cho các dịch vụ mô-đun lớn và nhỏ hơn.

Mỗi mô-đun sẽ hỗ trợ một mục tiêu kinh doanh khác nhau một cách cụ thể nhưng chúng cũng có thể giao tiếp với các thiết bị khác trên cùng một mạng. Công ty đã sử dụng các hợp đồng thông minh, nhưng chúng không được thiết lập dựa trên blockchain Ethereum thông thường. Việc lựa chọn sử dụng các hợp đồng thông minh này là vì chúng giúp các hoạt động giao dịch được xử lý một cách chính xác và an toàn hơn.

Whitepaper ( sách trắng) đầy đủ của công ty đã được phát hành vào tháng 4 năm 2018, cũng như đăng ký thời gian và hoạt động cụ thể cho sự kiện phát hành các Token – được diễn ra vào tháng 5. Theo kế hoạch của công ty thì nền tảng sẽ được ra mắt vào tháng này ( tháng 7 – 2018).

Constellation giải quyết vấn đề gì?

Constellation này được thiết lập để giải quyết các vấn đề được gây ra bởi những hạn chế của công nghệ blockchain hiện tại như không hoàn toàn có thể mở rộng theo chiều ngang, có nghĩa là có nhiều mạng hiện nay không đủ mạnh để cho phép thêm nhiều người dùng tham gia trong tương lai . Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp cho các hoạt động giao dịch diễn ra nhanh hơn so với nhiều các nền tảng đang có hiện nay và miễn phí giao dịch bằng cách sử dụng ưu đãi để khuyến khích phát triển cộng đồng.

Constellation cũng đã tạo ra một mạng lưới phân cấp thực sự dựa trên sự lựa chọn được ủy quyền để cung cấp cho người dùng khả năng luôn có cơ hội đóng góp vào sự đồng thuận. Phần mềm đã được phát triển để tương thích với các thiết bị di động và sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh tương tự các dịch vụ nhỏ.

Kết luận

Constellation có thực sự sáng tạo và quan trọng như dự định mà công ty đã đề ra trước đó hay không ? Có lẽ chúng ta cần thêm một thời gian nữa để xác định điều này. Nhưng những gì chúng ta có thể chắc chắn tại thời điểm này là thì đây là một công ty rất có tiềm năng. Constellation hiểu được các vấn đề cần giải quyết của mạng Ethereum và các hợp đồng thông minh hiện nay đang gặp phải và nó muốn cải thiện mọi thứ để cung cấp các dịch vụ tốt hơn so với các công ty khác cũng  đang cung cấp các ứng dụng và blockchain trong hiện tại .