Colu Local Network là gì? Tìm hiểu đồng CLN Coin

Colu Local Network là gì? Tìm hiểu đồng CLN Coin

Colu Local Network gọi tắt là Colu là đơn vị tiền tệ địa phương dựa trên blockchain đã ra mắt hai loại tiền tệ và có 50.000 người dùng. Ngày hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Colu của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Colu là gì?

Colu là một nền tảng công nghệ blockchain được thiết kế để tạo ra các loại tiền tệ số hóa, địa phương. Các loại tiền tệ này sẽ được lưu thông trong một khu vực địa lý cụ thể hoặc cộng đồng nhất định. Vào tháng 6 năm 2017, Colu đã cho ra mắt loại tiền tệ thứ hai – “Local Pound” – sẽ được sử dụng trên khắp Đông London.

Các chức năng ứng dụng của Colu tương tự như ví kỹ thuật số. Bạn có thể chuyển tiền giữa các địa chỉ bằng mã QR và bạn cũng có thể giữ tiền trong ví của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng ứng dụng để chấp nhận thanh toán bằng Local Pound.

Mục tiêu của Colu là tạo điều kiện cho các nền kinh tế và cộng đồng địa phương mạnh mẽ hơn, bền vững hơn. Nó cho phép người dân địa phương trả “các loại tiền địa phương” trong khi cũng cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương một cách mới để kết nối với cộng đồng.

Công ty do Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Amos Meiri lãnh đạo.

“Colu bắt đầy quá trình xây dựng cộng đồng từ ví, cung cấp một cách để người dân địa phương có thể chuyển tiền của họ với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp địa phương … Bằng cách giới thiệu Local Pound, East London, chúng tôi có kế hoạch thay đổi cách mọi người nghĩ về đồng tiền gốc của Anh Quốc”, Meiri cho biết trong một thông cáo báo chí công bố sự ra mắt đồng tiền Local Pound của Colu.

Local Pound của East London là đồng tiền thứ hai do Colu giới thiệu. Vào cuối năm 2016, Colu đã giới thiệu Local Pound, Liverpool. Kể từ đó, hơn 16.000 doanh nghiệp và cư dân địa phương đã bắt đầu sử dụng ứng dụng Colu hàng ngày.

Colu hoạt động như thế nào?

Colu được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain mã nguồn mở. Blockchain đó có thể xử lý hàng triệu giao dịch trong thời gian thực, đồng thời xác minh và xác thực các giao dịch đó bằng giao thức bảo mật nâng cao.

Giống như các nền tảng thanh toán blockchain khác, Colu cho phép trao đổi trực tiếp các loại tiền tệ mã hóa. Nó tạo ra một nền kinh tế P2P mà không cần một ngân hàng trung gian – như các ngân hàng có phí giao dịch cao và phụ phí của các ngân hàng đó.

Người dùng truy cập Colu thông qua cơ sở hạ tầng ví đơn giản, minh bạch. Nó trông giống như các ví tiền mã hóa khác mà bạn có thể đã sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể xem số dư của mình, chuyển tiền cho người dùng Colu khác hoặc nhận tiền thông qua mã QR của bạn.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ có một hộp công cụ kỹ thuật số chứa đầy các công cụ họ cần để chấp nhận và quản lý các khoản thanh toán. Ví dụ: có một bảng điều khiển dành cho các nhà bán lẻ thay thế nhu cầu cho các hệ thống điểm bán hàng.

Các tính năng của Colu

Nhìn chung, Colu và token Colu Local Network muốn nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa các khu vực địa phương. Nó muốn giúp người dân địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp độc lập, đồng thời tạo cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn để quản lý các khoản thanh toán. Dưới đây là một số tính năng chính:

Thanh toán dễ dàng: Bạn không cần mang theo ví hoặc thẻ tín dụng của bạn, thay vào đó, bạn có thể sử dụng ví kỹ thuật số của Colu để thanh toán tại các doanh nghiệp địa phương.

Tìm các nhà bán lẻ thông qua ứng dụng: Ứng dụng có một bản đồ các nhà bán lẻ địa phương chấp nhận thanh toán qua ứng dụng Colu. Hãy kéo chuột qua danh sách hoặc bản đồ dựa trên danh mục mong muốn của bạn – như quán bar và nhà hàng hoặc cửa hàng quần áo.

Nhận thêm nhiều tiền hơn: Các doanh nghiệp cung cấp các gói giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng nếu sử dụng tiền Colu. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các nhà bán lẻ địa phương của mình trong khi cũng nhận được mức giá đặc biệt “chỉ dành cho những người dân địa phương”.

Thanh toán trên thiết bị di động ngay lập tức: Thanh toán ngay từ điện thoại của bạn mà không cần kết nối với ví của bạn. Về cơ bản, người bán sẽ hiển thị mã QR và bạn quét mã QR đó bằng ứng dụng Colu.

Hỗ trợ di động: Colu có sẵn cho iOS và Android thông qua các cửa hàng ứng dụng.

Kết luận về Colu

Colu nhằm mục đích trao quyền cho các doanh nghiệp địa phương trong khi giúp người dân địa phương mua sắm tại địa phương dễ dàng hơn. Nó giới thiệu một ý tưởng độc đáo – một loại tiền địa phương chỉ được chấp nhận ở một số địa điểm hoặc cộng đồng địa lý nhất định. Cho đến nay, ứng dụng đã thu hút 50.000 người dùng.

Vào tháng 6 năm 2017, họ giới thiệu Local Pound của họ tới East London, tiếp bước chân của các đồng tiền Israel địa phương và Local Pound ở Liverpool.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn về Colu khi công ty tiếp tục phát triển!