Civic là gì? Tìm hiểu đồng CVC Coin

Civic là gì? Tìm hiểu đồng CVC Coin

Civic là gì?

Civic là nền tảng nhận dạng công dân cung cấp các dịch vụ nhận dạng phân quyền đáng tin cậy phù hợp với luật pháp và các quy định trên khắp thế giới. Civic mang lại công cụ giúp kiểm soát và bảo mật danh tính dành cho doanh nghiệp và cả các cá nhân có nhu cầu.

Cụ thể hơn, Civic đã phát triển 1 ứng dụng tương thích với thiết bị di động Android và iOS giúp các cá nhân như chúng ta có thể tải lên và lưu trữ các thông tin nhân dạng như: email, số điện thoại…

Những thông tin này sẽ được xác nhận tính chính xác bởi các công ty đáng tin cậy như ngân hàng…

Trong tương lai, khi các công ty tài chính, dịch vụ, KYC tham gia ICO… cần xác nhận danh tính, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Civic để xác nhận thay vì phải lặp lại các bước xác nhận danh tính ở nhiều nơi khác nhau.

Civic hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Civic bao gồm ba cá nhân khác nhau nhưng phụ thuộc lẫn nhau: người dùng, người xác thực và nhà cung cấp dịch vụ. Người dùng là những người muốn sử dụng giao thức để đăng ký nhận dạng và Civic giúp việc này trở nên dễ dàng và an toàn với ứng dụng Secure Identity.

Người xác thực có trách nhiệm xác minh tính xác thực của danh tính trên sổ kế toán phân phối của blockchain. Sau đó, họ có thể bán thông tin này cho các nhà cung cấp dịch vụ cần xác minh danh tính của khách hàng của họ, trao đổi dữ liệu cho CVC. Civic được xây dựng trên blockchain Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh để giám sát việc xác thực dữ liệu và thanh toán cho công việc này.

Ứng dụng nhận dạng bảo mật Civic

Để bắt đầu với Civic, bạn cần tải xuống ứng dụng Secure Identity, ở dạng di động hoặc web hoặc (hoặc cả hai). Thiết lập ứng dụng, bạn nhập nhiều thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm tên, địa chỉ, số an sinh xã hội hoặc mã số thuế, số hộ chiếu, giấy phép lái xe, v.v. Nếu không sử dụng tên người dùng và mật khẩu, sinh trắc học đa yếu tố, chẳng hạn như quét vân tay , bảo mật ứng dụng để giữ nó hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Ứng dụng này cũng mã hóa thông tin cá nhân bằng khóa riêng do một bên thứ ba phát hành; điều này cung cấp một bộ đệm giữa Civic và người dùng của nó, cho bạn yên tâm rằng Civic sẽ không truy cập thông tin nhận dạng cá nhân mà không có sự đồng ý của bạn.

Trên thực tế, Civic không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên blockchain trực tiếp. Thay vào đó, nó lưu trữ chứng thực của thông tin này để tham khảo. Việc lưu trữ các tham chiếu đến dữ liệu thay vì chính dữ liệu đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát thông tin nhận dạng nhạy cảm của riêng bạn, đồng thời cung cấp bằng chứng cho thấy người xác thực đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu của bạn.

Token CVC là gì?

Token CVC là tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong nền tảng Civic cho các hoạt động sau:

  • Thưởng khuyến khích người dùng sử dụng cung cấp thông tin nhân dạng
  • Thưởng cho bên xác nhận tính chính xác của thông tin danh tính
  • Sử dụng để chi trả cho các hoạt động dịch vụ được cung cấp bởi Civic hoặc các bên đối tác.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Civic là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử Civic. Đây là đồng tiền có ứng dụng vào thực tế, ứng dụng vào việc xác minh danh tính, lưu trữ hồ sơ KYC an toàn, hơn nữa đây là đồng tiền được niêm yết trên top những sàn giao dịch, tương lai theo mình đồng này sẽ còn tăng rất cao. Tuy nhiên đầu tư vào Coin thì luôn đầy ắp những rủ ro, vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé.