Charles Hoskinson là ai? Đối thủ nào có thể soán ngôi Ethereum?

Charles Hoskinson là ai? Đối thủ nào có thể soán ngôi Ethereum?

EOS, Cardano và Tezos là những gã khổng lồ cryptocurrency vẫn còn đang say ngủ. Dự án của Tezos đã im lìm từ mùa hè qua vì những rắc rối pháp lý. EOS và Cardano đang trên đường hoàn thiện, nhưng vẫn chưa có thành phẩm cuối cùng. Câu hỏi là, gã khổng lồ đang ngủ yên nào có thể đối đầu với Ethereum?

Charles Hoskinson là ai?

Đánh giá EOS, CardanoTezos thì không thể không đánh giá đến sự thành công của Ethereum. Cái bóng của Ethereum quá lớn, bao trùm lên cả ba dự án. Cùng lúc, Ethereum là đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà ba coin này đều cố gắng lật đổ.

Tezos tự tuyên bố là Ethereum được quản trị tốt hơn, EOS cố gắng trở thành Ethereum nhanh hơn và Cardano chính xác là một Ethereum khác. Người sáng lập của dự án Cardano – Charles Hoskinson là đồng sáng lập của Ethereum và là cố vấn thân cận của Ethereum Classic. Và Hoskinson cũng đã giúp thành lập Bitshares với Dan Larimer, người hiện đang ở EOS.

Vấn đề mà cả ba dự án cryptocurrency này cố gắng giải quyết là vũng lầy mà Ethereum đang mắc phải.

Tuy nhiên, xét về chỉ số dominance và vốn hóa thị trường thì Ethereum luôn là gã dẫn đầu trong lĩnh vực smart contract. Đa số ICO đều khởi chạy trên Ethereum, và hàng ngàn smart contract, DApp, API và các hệ thống đám mây đều được tích hợp với nó. Số transaction thực hiện trên Ethereum hoàn thành trong vòng 24 giờ qua là 600.000 – cao gấp 4 lần đối thủ gần nhất là Bitcoin.

Những con số này vẽ lên bức tranh màu hồng hoàn hảo dành cho Ethereum mà các dự án khác khó lòng bì kịp.

Giải quyết vấn đề của Ethereum

Tất cả các blockchain lớn – dù là xếp theo vốn hóa thị trường, tính hữu dụng hay nhận diện thương hiệu, đều có những vấn đề của bản thân nó. Ethereum cũng không hề ngoại lệ. Vấn đề của đồng cryptocurrency lớn thứ 2 thị trường là khả năng mở rộng (số lượng các giao dịch có thể xử lý mỗi giây thấp đến đáng thương), bảo mật (các lỗi của smart contract đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la Mỹ), ICO lừa đảo và tính tập trung. Những vấn đề này càng trầm trọng hơn khi thực hiện những quyết định gây chia rẽ sâu sắc trong cộng đồng (Mà sự xuất hiện của Ethereum Classic là ví dụ điển hình).

Điều gì sẽ xảy ra với hàng triệu đô la đã bị mất trong sự vụ Parity? – Trả lại tiền bị mất bằng cách thay đổi mã nguồn, hay để cộng đồng mòn mỏi chờ đợi? Những câu hỏi này vẫn gây nhức nhối và chưa hề có giải pháp khả thi.

Telegram