Changpeng Zhao là ai? Phỏng vấn CZ – CEO của sàn Binance

Changpeng Zhao là ai? Phỏng vấn CZ – CEO của sàn Binance

Trong chưa đầy một năm kể từ khi thành lập, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng trên thế giới. Đó là nhờ khả năng kiệt xuất của CEO Changpeng Zhao.

Trong một ngành công nghiệp được thúc đẩy bởi những bộ não thông minh nhất, cạnh tranh khốc liệt xảy ra khi thế giới bắt đầu chấp nhận với sự tồn tại của tiền điện tử. Những người mới đến ngành công nghiệp phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi bắt kịp các sàn giao dịch được thành lập với cơ sở người dùng trung thành.

Đây là những gì làm cho sự nổi tiếng mạnh mẽ của Binance trở nên đáng kinh ngạc, với khoảng thời gian ngắn mà nó đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh của nó.

Lãnh đạo của sàn giao dịch tiền điện tử này là một người đã thu thập kiến thức từ kinh nghiệm trước đó và nhanh chóng theo dõi sự phát triển của sàn giao dịch. Tuy nhiên, ngay cả Changpeng Zhao vẫn còn ngạc nhiên bởi tốc độ chóng mặt mà trong đó sàn giao dịch tiền điện tử của anh đã phát triển lên.

Vào tháng 7 năm 2017, Zhao đã tung ra một ICO cho Binance gây quỹ 15 triệu đô la – cho phép phát triển sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi token ERC20 gọi là BinanceCoin (BNB) dựa trên Ethereum.

Trong khi người dùng không thể giao dịch với các đồng tiền fiat truyền thống, họ có thể gửi tiền điện tử khác nhau vào tài khoản Binance và giao dịch bằng Bitcoin, Ethereum và nhiều altcoin khác.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến tháng 6 năm 2018 và Binance đang thiết lập tốc độ cho các sàn giao dịch tiền điện tử khác để làm theo. Hiện tại, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu với khối lượng giao dịch 1,5 tỷ đô la theo dữ liệu của Coinmarketcap, Binance đang có những động thái lớn để củng cố vị thế của mình với tư cách là một công ty dẫn đầu ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Zhao tiết lộ rằng Binance đã chính thức mở một tài khoản ngân hàng ở Malta, mở đường cho sự hỗ trợ cuối cùng của gửi và rút tiền tệ fiat trên sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành 41 tuổi nói một cách cởi mở về những thách thức mang lại bởi cơn lốc nổi tiếng về sàn giao dịch tiền điện tử và cách ICO của họ khởi đầu sự tồn tại của Binance. Ông đã cân nhắc những phê bình về việc dữ liệu sàn giao dịch quá lớn về khối lượng giao dịch, đã đề cập đến một số ý tưởng sáng tạo có thể với blockchain, và cung cấp thông tin chi tiết về các dự án hiện tại do nhóm Binance thực hiện.

Changpeng Zhao là ai? Tiểu sử CZ

Làm thế nào Changpeng Zhao (CZ) có thể bước vào thế giới của tiền điện tử?

Changpeng Zhao: Tôi luôn làm việc trong ngành tài chính và CNTT và tôi đã là một doanh nhân trong một thời gian dài, một trong những nhà đầu tư của BTC Trung Quốc. BTC Trung Quốc là một trong những trang web lâu đời nhất. Một trong những nhà đầu tư là một người bạn tốt của tôi và anh ấy giới thiệu với tôi về Bitcoin và Ripple. Đó là vào năm 2013 – không quá sớm, không quá muộn. Tên ông là Ron Cao, và ông là giám đốc điều hành của Lightspeed Ventures tại Trung Quốc. Vào năm 2013, anh ta nói, “Này, CZ, tại sao bạn không xem xét Bitcoin, nó thật thú vị”. Tôi đã xem, tôi thực sự thích nó.

Sinh ra ở Trung Quốc và sống ở Canada, CZ nói rằng sự pha trộn của các nền văn hóa đã định hình anh ta là ai và Binance hoạt động như thế nào?

CZ: Tôi nghĩ cả hai trải nghiệm đều có tác động khá lớn đối với tôi như một người, tôi nghĩ thế nào, cách tôi hoạt động và về cách thức hoạt động của Binance. Bởi vì Binance cũng thừa kế rất nhiều tính cách của tôi. Từ quan điểm Trung Quốc, người Trung Quốc làm việc thực sự, thực sự vất vả. Họ không dừng lại. Nếu bạn xác định loại mối quan hệ kinh doanh bạn có, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp vào lúc 11 giờ tối. Vào ban đêm, bất kỳ ngày nào trong tuần, họ sẽ phản hồi – và điều đó hoàn toàn được chấp nhận trong văn hóa Trung Hoa. Họ luôn làm việc không ngừng. Nhóm Binance vẫn giữ lại điều đó.

Kinh nghiệm ở Canada rất hữu ích từ quan điểm quốc tế. Canada là một quốc gia nhập cư với tất cả các chủng tộc khác nhau, những người khác nhau có nguồn gốc khác nhau. Canada cũng cực kỳ thân thiện với quốc tế. Tôi đã sống ở một vài nơi khác khi tôi còn nhỏ, vì vậy tôi luôn cảm thấy Trái Đất là một thực thể. Tôi chưa bao giờ thực sự có khái niệm một quốc gia mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao nhóm Binance thực sự là quốc tế. Người dùng của chúng tôi là quốc tế.

Ngoài ra, vào ngày đầu tiên tôi học về Bitcoin, tôi nghĩ, “Wow, điều này sẽ rất tốt trên toàn thế giới,” bởi vì cá nhân tôi đã trải qua rất nhiều rắc rối khi chuyển tiền từ nước này sang nước khác. Ví dụ, nếu tôi chuyển đến Hồng Kông, tôi sẽ muốn chuyển tiền từ Canada đến Hồng Kông – đó là một nỗi đau. Tôi hiểu tác động của điều đó. Trung Quốc, Canada, Mỹ, Hồng Kông, Nhật Bản – Tôi đã sống ở tất cả những nơi đó và trải nghiệm đó giúp ích rất nhiều.

CZ đã đạt được kinh nghiệm trong thế giới sàn giao dịch tiền điện tử với OKCoin, điều này đã giúp rất nhiều khi bắt đầu Binance:

CZ: Tôi nghĩ rằng trải nghiệm OKcoin cũng đã giúp ích rất nhiều. Có một vài điều khác nhau. Tôi nghĩ rằng trải nghiệm trực tiếp giúp ích rất nhiều. Khi tôi gia nhập OKcoin, tôi nghĩ có khoảng 20 đến 30 người, và họ đã bắt đầu một vài tháng – không phải là rất lớn. Chúng tôi đã trao đổi từ không có gì thành một trong những khối lượng giao dịch lớn nhất, mặc dù một số khối lượng vẫn còn vấn đề.

Có kinh nghiệm trực tiếp về việc phát triển một cuộc trao đổi, tôi là một trong ba người đồng sáng lập và tôi là giám đốc kỹ thuật chính (CTO), vì vậy việc có trải nghiệm đó cực kỳ có giá trị. Binance đã tránh được rất nhiều sai lầm mà chúng tôi phải tìm ra bằng cách dùng thử và sai sót hồi đó. Có một yếu tố quan trọng khác. Có kinh nghiệm đó cũng dạy tôi rằng có rất nhiều thứ để cải thiện. Đó là ngành công nghiệp sàn giao dịch và thậm chí ngày nay Binance có rất nhiều chỗ để cải thiện.

Rất nhiều người, khi tôi bắt đầu Binance, nói, “Hãy nhìn xem, có hàng ngàn sàn giao dịch trên thế giới rồi. Đó là một không gian rất cạnh tranh. Tại sao bạn muốn làm một cái khác? Nó sẽ không hoạt động”. Những loại bình luận đó không ngăn cản tôi bởi vì, với kinh nghiệm và kiến thức mà tôi có, điều đó đã giúp ích rất nhiều.

Phê bình

CZ cân nhắc về cách ông đề cập công khai tiêu cực:

CZ: Có hai loại ý kiến tiêu cực khác nhau. Thứ nhất, chúng có thể là phản hồi mang tính xây dựng mà người dùng của chúng tôi mang lại cho chúng tôi, cách chúng tôi có thể cải thiện và những gì chúng tôi đang làm sai hoặc những gì chúng tôi đang làm không nhất thiết sai, nhưng không phải là cách tốt nhất. Những điều chúng tôi đọc và chúng tôi phản ánh và chúng tôi cải thiện. Những điều chúng tôi rất coi trọng. Loại nhận xét tiêu cực thứ hai là chiến dịch bôi nhọ hoặc đối thủ cạnh tranh, thay vì tập trung vào kinh doanh cốt lõi của riêng họ, dành thời gian truyền bá tin tức tiêu cực về chúng tôi.

Ngoài ra, các loại phương tiện truyền thống khác nhau có hiểu lầm về tiền điện tử. Một số quốc gia hoặc chính phủ hoặc người dân đang lan rộng suy nghĩ chống lại các giao dịch khối lượng hiện đại có vấn đề. Tôi nghĩ rằng sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ chiếm khoảng 90% tin tức chúng ta thấy. Những thứ chúng ta thường bỏ qua, và chúng tôi chỉ tiếp tục với công cụ của chúng tôi, những thứ đó rất dễ dàng. Vào cuối ngày, tôi nghĩ bạn đánh giá cao những gì bạn mang đến cho mọi người, cho người dùng của bạn. Đó là điều quan trọng nhất.

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra giá trị giúp mọi người đạt được giá trị. Nhiều người đã nói với tôi rằng họ đã đạt được tự do tài chính thông qua Binance, thông qua ICO của chúng tôi hoặc đầu tư một số đồng tiền mà chúng tôi đã liệt kê. Những thứ đó sẽ giữ cho chúng ta đi và đó là những thứ rất chắc chắn. Chúng tôi giúp cuộc sống của mọi người. Đó là những động cơ rất mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục. Chúng tôi biết chúng tôi đang làm đúng.

Chúng tôi rất thoải mái có thể bỏ qua bất kỳ điều gì tiêu cực. Thành thật mà nói, rất nhiều tin tức tiêu cực thực sự giúp ích cho chúng tôi, bởi vì nó tạo ra cuộc tranh luận, tranh luận, với rất nhiều nhà quan sát, là những câu chuyện thú vị hơn.

Nếu nó chỉ là “Binance tuyệt vời, Binance thực sự tuyệt vời,” mọi người cảm thấy mệt mỏi rất nhanh chóng và chúng tôi có ít nhận thức lây lan từ một quan điểm tiếp thị. Vì vậy, rất nhiều tin tức tiêu cực thực sự giúp chúng tôi, bởi vì trong một câu chuyện bạn phải có những thăng trầm. Thành thật mà nói, ngay cả trong những ngày đầu, chúng tôi đã biết rằng một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã cố ý truyền bá tin tức tiêu cực về chúng tôi. Chúng tôi không phải là số 1, chúng tôi khá nhỏ, nhưng những thứ đó thực sự đã giúp chúng tôi phát triển.

Khối lượng giao dịch tăng cao – CZ phản ứng với khiếu nại

Một số phương tiện truyền thông gần đây đã báo cáo rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đã thổi phồng dữ liệu khối lượng thương mại để tăng hạng của họ. CZ đã giải quyết những tuyên bố này:

CZ: Chúng chắc chắn là khối lượng nghi vấn nếu bạn nhìn vào rất nhiều biểu đồ hình nến từ nhiều sàn giao dịch khác nhau khi giá đang chuyển động rất đáng kể. Về cơ bản, nếu bạn nhìn vào 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, tôi nghĩ Binance, bạn không thấy điều này chút nào và chúng tôi rất trung thực với khối lượng của chúng tôi. Chúng tôi thực sự muốn báo cáo khối lượng thấp hơn để chúng tôi không phải là số một. Đó là vấn đề chúng ta thực sự phải đối mặt.

Có một thực tế, tôi có thể chia sẻ với bạn, nơi một số sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo khối lượng hai lần. Chúng tôi chỉ làm điều đó một lần. Về cơ bản, chúng tôi sẽ để lại 50% khối lượng người khác báo cáo nếu chúng tôi sử dụng cùng một tiêu chuẩn mà họ làm. Khi bạn mua và bán, nếu đây là một giao dịch, sẽ có bên mua và bên bán. Về cơ bản, nếu tôi mua một Bitcoin từ bạn, một số sàn giao dịch tiền điện tử tính khối lượng giao dịch này là hai Bitcoin, bởi vì có một lần bán, sẽ một lần mua. Chúng tôi luôn báo cáo là một. Theo nhiều cách, chúng tôi thực sự chỉ báo cáo 50% khối lượng.

Tôi nghĩ một số sàn giao dịch gần đây đã trở nên trung thực hơn. Sau đó, có những thứ như rửa kinh doanh, có những thứ khác lại rất rõ ràng. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ hình nến, khi giá đang chuyển động rất đáng kể, đó là một khối lượng thấp. Khi giá ổn định, khối lượng rất cao này là thương mại rửa và điều đó là sai. Đó là một dấu hiệu rất rõ ràng về thương mại rửa. Nhiều sàn giao dịch đã đưa ra yêu cầu về việc niêm yết trong nhóm dự án đồng tiền mà bạn phải đảm bảo một khối lượng giao dịch nhất định. Điều gì xảy ra là nhóm liệt kê sẽ thuê một số anh chàng, người mà họ gọi là một nhà sản xuất thị trường, những người sẽ chỉ tạo ra tấn khối lượng. Và về cơ bản, họ tạo 2 tài khoản chỉ giao dịch với nhau. Bằng cách này, việc trao đổi không được thực hiện, nhưng nhóm dự án thì có. Là một phần của yêu cầu niêm yết, họ yêu cầu nhóm dự án đảm bảo khối lượng giao dịch mà chúng tôi không thực hiện.

Đối với chúng tôi, chúng tôi cố gắng hết sức để không phải là số một tất cả các thời gian, bởi vì số một tạo ra các vấn đề khác đôi khi, đặc biệt là với các nhà quản lý. Các nhà quản lý muốn nói chuyện với anh chàng số một. Chúng tôi cố gắng hết sức để không phải là số một tất cả các thời gian, nhưng những người khác đang cố gắng rất nhiều để tăng khối lượng của họ là số một.

Ngoài ra, nếu bạn xem xét phân tích lưu lượng truy cập, nếu bạn xem xét quy mô các trang web khác nhau, lưu lượng truy cập đơn lẻ, nó sẽ đưa ra một ý tưởng rất rõ ràng. Nếu bạn nhìn vào 10 giao dịch khối lượng giao dịch hàng đầu, nhiều người trong số họ có khối lượng giao dịch tương tự hoặc đôi khi, thậm chí khối lượng giao dịch cao hơn chúng tôi và chỉ có 10% lưu lượng truy cập web.

Xây dựng đế chế dưới 1 năm

CZ thừa nhận rằng tốc độ mà Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng khiến anh bất ngờ. Ông cũng tìm hiểu những thách thức do sự bùng nổ của người sử dụng Binance:

CZ: Thành thực mà nói, tôi không ngờ nó xảy ra quá nhanh. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ mất 2-3 năm để leo lên đó. Chúng tôi đã có rất nhiều kế hoạch khác nhau để làm điều đó, nhưng nó đã xảy ra quá nhanh đến mức tôi thực sự ngạc nhiên.

Tôi nghĩ hệ thống của chúng tôi nhanh hơn các hệ thống của đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, điều này cũng giúp ích. Khi bạn xây dựng một hệ thống thực sự nhanh chóng, khi bạn xây dựng một con đường thực sự hiện đại, mọi người sẽ lái xe rất nhanh. Tôi nghĩ rằng đóng góp cho khối lượng lớn của chúng tôi. Và bởi vì chúng tôi có thể duy trì một khối lượng lớn, mọi người đã đến với chúng tôi. Nó giống như một chu kỳ thụ động. Hệ thống của chúng tôi khá ổn, bởi vì chúng tôi đã xây dựng một hệ thống rất nhanh và có dung lượng cao từ đầu, nhưng chúng tôi có nhiều bộ phận khác để giúp tăng trưởng. Đặc biệt là trong hỗ trợ khách hàng.

Khi bạn tăng từ 0 đến vài triệu người dùng rất nhanh, một vài triệu người hỏi câu hỏi và cần trợ giúp. Từ quan điểm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi không có hệ thống AI, do đó, tất cả đều dựa trên con người. Chúng tôi chỉ thuê người rất nhanh – điều đó đã gây nhiều căng thẳng ban đầu, nhưng bây giờ chúng tôi cuối cùng đã bắt kịp. Hôm nay, tôi khá chắc chắn, chúng tôi cung cấp một trong những hỗ trợ tốt nhất trong ngành, nhưng tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều chỗ để phát triển. Hỗ trợ của chúng tôi không đủ tốt, thậm chí không đủ tốt, tôi sẽ nói. Chúng tôi vẫn đang vật lộn với phần đó một chút, nhưng chúng tôi đang hướng đến việc đó.

Sức mạnh của ICO

Binance đã cất cánh thông qua một ICO và cũng cung cấp cho người dùng phí giảm giá 50% nếu họ sử dụng token BNB Binance. CZ cho biết ICO là một cách cực kỳ mạnh mẽ để các công ty tăng vốn:

Vâng, khi mọi người có BNB trong tài khoản của họ và sử dụng chúng để trả phí, họ sẽ được giảm giá 50% ngay hôm nay và ngay từ đầu. ICO chắc chắn đã giúp chúng tôi rất nhiều. Tôi không thể nhấn mạnh nó đã giúp chúng tôi nhiều đến mức nào. Tôi nghĩ nó có thể giúp chúng tôi với thứ tự từ 10 đến 200x. Trước hết, việc huy động tiền thông qua ICO thực sự dễ dàng hơn 100 lần so với các vòng liên doanh truyền thống (VC). Chúng tôi có thể huy động tiền nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Tôi luôn tưởng tượng trong một vũ trụ song song một phiên bản khác của bản thân hoặc ai đó với tiểu sử chính xác, ngoại hình chính xác, khả năng chính xác tăng tiền qua vòng VC, chúng sẽ chậm hơn hai năm so với chúng tôi. Và thành thật mà nói, chúng sẽ không chậm hơn hai năm, chúng sẽ không tồn tại bởi vì chúng ta đang ở đây và bất kỳ công ty nào sẽ thực hiện điều này hai năm sau sẽ không tồn tại.

ICO cũng giúp chúng tôi theo nhiều cách; nó đã cho chúng tôi cơ sở người dùng ban đầu. Ngay cả trước khi chúng tôi bắt đầu, ngay cả trước khi chúng tôi khởi chạy nền tảng của mình, chúng tôi đã có khoảng 25.000 người dùng đã đăng ký chỉ trong giai đoạn ICO. Nó đã cho chúng tôi rất nhiều sự phổ biến và cơ sở người dùng ban đầu rất có giá trị. Ngoài ra, có kinh tế mã thông báo, bây giờ những người đã tham gia vào ICO của chúng tôi, họ hiện là nhà đầu tư, chủ sở hữu đồng coin và người dùng cùng một lúc. Đây là một nền kinh tế chưa bao giờ tồn tại trước đây. Trước đây, có những người dùng trả tiền để trả tiền hoặc tăng thêm giá trị cho hệ thống, nhưng giá trị thực hiện cổ đông thường là một nhóm người riêng biệt, nhưng bây giờ họ giống nhau.

Đã thực hiện ICO bản thân và đã thấy nhiều người làm ICO, cá nhân tôi nghĩ rằng ICO là một công cụ tuyệt vời để có và nó sẽ không biến mất. Có nhiều người sử dụng nó vì mục đích xấu, nhưng đó chỉ là những người xấu, không phải là một công cụ tồi.

Đây là một phần lý do tại sao Binance liệt kê một số ICO, xác định các dự án hứa hẹn nhất có thể:

CZ: Chúng tôi đang ở đây để thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn cho ICO. Tôi rất ủng hộ ICO. Chúng tôi đang giúp các dự án khác làm ICO. Tất nhiên, không phải tất cả các dự án, chúng tôi đang giúp các dự án tốt. Luôn có những người chơi xấu, đó chỉ là những người xấu.

Một ngôi nhà mới ở Malta

Binance gần đây đã thiết lập một cơ sở mới ở Malta và tiết lộ cho CT rằng họ đã hợp nhất ở Malta và thiết lập một tài khoản ngân hàng.

CZ: Chúng tôi đang kết hợp ở Malta và chúng tôi đã có tài khoản ngân hàng, điều này rất quan trọng. Mọi thứ đang diễn ra rất tốt. Chúng tôi cũng đang đàm phán với thị trường chứng khoán Malta, đây là sàn chứng khoán cổ phần truyền thống, để hợp tác. Tôi chưa thể tiết lộ chi tiết, nhưng tôi tin rằng sự hợp tác nhất định sẽ là kết quả của điều đó. Mọi thứ đang diễn ra rất tốt.

CZ cũng tin rằng Malta đang nhanh chóng trở thành một trung tâm cho việc chấp nhận tiền điện tử và phát triển blockchain:

CZ: Tôi nghĩ từ ngày 23 tháng 3, đó là ngày tôi thực sự thông báo rằng chúng tôi sẽ đến Malta, Malta đã trở thành hòn đảo blockchain. Nó trở thành nơi hàng đầu cho công việc, ít nhất một trong những nơi hàng đầu cho các công ty blockchain đi. Có nghĩa là một vài chục công ty đã thiết lập ở đó. Chính phủ và các nhà quản lý rất thân thiện, rất hợp lý, vì vậy tôi nghĩ rằng nó đã là một trong những nơi tốt nhất để thành lập.

Ước mơ về một thành phố chạy bằng blockchain

Trong khi ý tưởng về một thành phố chạy bằng blockchain khá hấp dẫn, CZ nói rằng hậu cần của một nỗ lực như vậy là phức tạp hơn nhiều so với nói suông:

CZ: Tôi nghĩ nó chắc chắn có thể, nhưng không dễ. Việc thiết lập một quốc gia không phải là một kỳ công dễ dàng. Việc thành lập công ty là một trong những công ty cuối cùng. Làm một đất nước mới, và có tất cả các công việc đối ngoại là rất nhiều công việc. Thiết lập hệ thống pháp lý, thiết lập dịch vụ cộng đồng, hệ thống dịch vụ công cộng, giáo dục, bệnh viện, đường phố – đó chỉ là rất nhiều thứ. Tôi nghĩ hầu hết mọi người, khi họ nghĩ về khái niệm, họ nghĩ về một cái nhìn rất tượng trưng, lý tưởng về nó. Khi tin đồn đó đang lưu hành về Binance hoặc tôi đã mua một hòn đảo, thậm chí Justin Sun từ Tron đã hỏi tôi, “Này, có thật không?” Rất nhiều người nổi tiếng khác đã hỏi tôi. Điều đó cũng cho thấy rằng mọi người đang quan tâm và suy nghĩ nghiêm túc về nó. Nhưng hiện tại tôi không có kế hoạch để làm như vậy, đó là quá nhiều công việc.

Điều gì tiếp theo cho Binance?

Giám đốc điều hành sáng lập ra Binance cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp tới cho sàn giao dịch tiền điện tử:

CZ: Ngay bây giờ, chúng tôi đang làm việc trên sàn giao dịch phi tập trung hóa, trong chuỗi Binance của chúng tôi. Đó là một ưu tiên rất cao đối với chúng tôi. Đó là một dự án lớn và công việc đang tiến triển. Chúng tôi đang thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử fiat-to-tiền mã hóa ở Malta và cũng ở Uganda và, hy vọng, ở châu Á nếu ổn. Chúng tôi đang thiết lập sàn giao dịch fiat. Hiện đang diễn ra. Tôi không biết chính xác khi nào họ sẽ hoạt động, nhưng hy vọng, năm nay.

Ngoài ra, chúng tôi chỉ gói gọn tất cả các dịch vụ của mình, cải thiện quầy trợ giúp dịch vụ của chúng tôi, cải thiện hệ thống của chúng tôi và liệt kê nhiều tiền hơn. Chúng tôi đã cố tình làm chậm việc lên danh sách các đồng coin trong một thời gian, chủ yếu, để những người khác bắt kịp, để các sàn giao dịch khác bắt kịp. Nhưng bây giờ tôi nghĩ chúng ta sẽ đi tiếp và thúc đẩy.

Suy nghĩ về Bitcoin và tiền mã hóa vào năm 2018

Mặc dù ông không đưa ra bất kỳ dự đoán giá nào, CZ tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu trở nên ổn định hơn trong những tháng và năm tới:

CZ: Tôi thường không đưa ra dự đoán vì bất kỳ dự đoán nào tôi đưa ra đều sai. Nhưng nhìn về mặt lịch sử, chúng tôi đã dành 99 phần trăm thời gian thấp hơn một chút so với mức cao lịch sử. Nếu bạn nhìn vào Bitcoin, cho đến nay, mức cao nhất tối đa là $ 20,000. Nhưng nếu bạn nhìn vào 2 hoặc 3 năm trước đó, nó giống như $ 1,000. Nó đã đi lên và đi xuống một chút, và sau đó nó vẫn ở đó.

Đạt đến đỉnh điểm và giảm xuống là một hành vi thị trường hoàn toàn bình thường. Thị trường luôn phản ứng thái quá. Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên chăm sóc quá nhiều trong chiến dịch đến đỉnh điểm. Nhưng nếu bạn nhìn vào những gì được ổn định ngay bây giờ, nó vẫn còn nhiều hơn giá của Bitcoin một năm trước, phải không?

Nếu bạn nhìn vào một khoảng thời gian năm, thay vì luôn luôn so sánh với đỉnh cao – nó sẽ không tạo ra một chiều cao mới mỗi ngày. Giá của Bitcoin sẽ không thẳng hàng. Đó không phải là cách thị trường hoạt động. Thị trường luôn phản ứng thái quá. Tôi rất thoải mái với giá của Bitcoin. Nếu tôi đưa ra bất kỳ dự đoán nào, tôi sẽ nói nó sẽ tiếp tục tăng vài trăm phần trăm mỗi năm trong vài năm tới.

Telegram