CanYa là gì? Tìm hiểu đồng CAN Coin

CanYa là gì? Tìm hiểu đồng CAN Coin

CanYa đang hướng tới mục tiêu trở thành “thị trường dịch vụ tự trị dựa trên tiền mã hóa tốt nhất thế giới.” Vậy, CanYa là gì? Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về CanYa cũng như cách thức hoạt động của thị trường này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

CanYa là gì?

CanYa, được tìm thấy trực tuyến tại CanYa.io, là một thị trường dựa trên blockchain – nơi mọi người có thể mua và bán các dịch vụ một cách an toàn.

Tên của nền tảng xuất phát từ mục tiêu đơn giản của nó: nó muốn giúp mọi người trả lời các câu hỏi như, “CanYa có thể giúp tôi tìm một người sửa phòng tắm không?”. Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng của CanYa và bạn có thể xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực của mình.

Không giống như nhiều nền tảng trực tuyến khác hiện nay, CanYa có một nền tảng làm việc có sẵn. Được tung ra ở dạng beta tại một thành phố nhỏ của Úc vào tháng 12 năm 2016, nền tảng này sau đó được tung ra kế hoạch ra mắt thử nghiệm tại một thành phố lớn của Úc vào tháng 1 năm 2017.

CanYa sẽ có sẵn thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng. Ứng dụng sẽ xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ dựa trên danh tiếng của họ. Và, các nhà cung cấp dịch vụ có thể trả phí đăng ký hàng tháng để đạt được trạng thái “nổi bật”, đưa họ lên đầu danh sách các nhà cung cấp cho một khu vực nhất định.

Bạn có thể check out ứng dụng di động CanYa ngay hôm nay trên Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này phổ biến với các nhà cung cấp dịch vụ trên khắp Melbourne, nơi công ty đặt trụ sở chính.

CanYa hoạt động như thế nào?

CanYa mô tả chính nó như là “một kết hợp giữa một lớp thanh toán tiền mã hóa on-chain bằng cách sử dụng CanYa Coin và một dịch vụ off-chain nhanh chóng cho phép người dùng tìm kiếm và book các dịch vụ.”

Nền tảng này có thể được các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng để liệt kê các kỹ năng và dịch vụ của họ. Trong khi đó, khách hàng có thể truy cập vào thị trường để mua các dịch vụ một cách an toàn từ các nhà cung cấp có uy tín.

Có bốn phần cốt lõi của hệ sinh thái CanYa, bao gồm tất cả những điều sau đây:

Ví:

Là người dùng, bạn tải ví CanYa của mình bằng token tương thích ERC20 được gọi là CanYa Coin. Các token kỹ thuật số này có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng. Tuy nhiên, CanYa cũng sẽ chấp nhận các loại tiền tệ fiat và các phương thức thanh toán truyền thống.

Các dịch vụ ngang hàng:

Là người dùng, bạn có thể thanh toán ngay lập tức cho các dịch vụ tại địa phương và trên toàn cầu thông qua nền tảng CanYa. CanYa nhằm mục đích hỗ trợ hầu hết các dịch vụ ngang hàng, dựa vào người dùng để giúp quản lý và xác minh các dịch vụ và các nhà cung cấp mới.

CanYa Coin:

Là một nhà cung cấp, bạn có thể kiếm được CanYa Coin cho các kỹ năng và dịch vụ của bạn. Bạn có thể chi tiền trong ứng dụng cho các dịch vụ khác. Hoặc, bạn có thể chuyển đổi các loại tiền tệ và gửi chúng ngay lập tức đến ví Bitcoin hoặc Ether của bạn. CanYa sẽ có một mạng lưới trao đổi không phí để giảm thiểu ma sát. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn có thể chuyển ngay lập tức tiền vào tài khoản ngân hàng bằng tiền fiat mà không bị tính phí hoặc giới hạn giao dịch.

Thị trường toàn cầu

Là một nhà cung cấp, hãy bán các kỹ năng và dịch vụ của bạn trên thị trường toàn cầu. Thị trường được thiết kế như một nền kinh tế thực sự, nơi các nhà cung cấp tốt nhất có được sự tiếp xúc và làm việc tối đa, trong khi các nhà cung cấp chất lượng thấp sẽ bị chìm xuống đáy.

Nền tảng xoay quanh một hệ thống thanh toán không cần sự tin tưởng. Ví tích hợp CanYa mang lại cho người dùng lựa chọn khi chi tiêu tiền cho các dịch vụ. Tiền được giữ trong tài khoản ký quỹ để bảo vệ chống lại biến động tiền tệ. Điều này đảm bảo rằng 100 đô la sẽ bằng 100 đô la. Vì vậy, nếu bạn book một nhà cung cấp với 100 đô la, nhà cung cấp đó sẽ nhận được 100 đô la khi công việc hoàn tất – ngay cả khi biến động giá đã xảy ra giữa ngày mua và ngày dịch vụ được hoàn thành.

Các tính năng của CanYa

Nền tảng hoạt động của CanYa, hiện có sẵn ở một số thành phố trên khắp nước Úc, gồm có các tính năng sau:

 • Nền tảng ngang hàng tạo điều kiện cho các giao dịch người dùng an toàn thông qua một ứng dụng di động tiện lợi
 • Dịch vụ bất khả tri và có thể được sử dụng bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ trên tất cả các ngành
 • Nội dung và đánh giá do người dùng tạo ra
 • Hệ sinh thái tự quản lý và tự cân bằng
 • Giải pháp đầu cuối, cho phép khách hàng tìm, đặt và hoàn tất thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ
 • Học máy thông minhgiúp khách hàng tìm thấy những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khu vực của họ
 • Giải quyết tranh chấp thông qua hợp đồng thông minh
 • Các hóa đơn được sửa đổi cho phép các nhà cung cấp dịch vụ điều chỉnh số tiền cuối cùng
 • Đăng ký nhà cung cấp – nơi các nhà cung cấp dịch vụ có thể trả phí đăng ký hàng tháng để đạt được trạng thái “Nổi bật” trên nền tảng
 • Chương trình phần thưởng CanYa với các giới thiệu bạn bè, bonus chào mừng, cashback giao dịch và thanh toán hoa hồng
 • Tương tác bot trò chuyện

Kết luận về CanYa

CanYa là một nền tảng nhà cung cấp dịch vụ hiện hành thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nền tảng này nhằm mục đích giúp mọi người tìm thấy các dịch vụ địa phương tốt nhất. Để tạo thuận lợi cho việc triển khai toàn cầu, CanYa đã lên kế hoạch cho một ICO. Người dùng có thể mua token CAN trong ICO. Số tiền được huy động trong ICO sẽ được sử dụng vào kế hoạch phát triển một nền tảng phi tập trung trong khi cũng cho phép CanYa phát triển trên toàn cầu.

Để tìm hiểu thêm về CanYa hoặc các dự án sắp tới, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại CanYa.io.

Telegram