Burst Coin là gì? Tìm hiểu đồng BURST

Burst Coin là gì? Tìm hiểu đồng BURST

Hiện trong số đồng tiền ảo đang có mặt trên thị trường, đồng Burst Coin đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vậy Burst Coin là gì? Đồng Burst Coin có điểm gì nổi bật. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Burst Coin là gì?

Burst Coin hay có tên gọi khác là BURST, đây là một đồng tiền kỹ thuật số cryptocurrency được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Burst Coin được giới thiệu trên diễn đàn bitcointalk.org vào ngày 10 tháng 8 năm 2014 dưới dạng tiền tệ dựa trên Nxt. Burst Coins hiện đang được khai thác bằng cách sử dụng một thuật toán được gọi là PoC, trong đó các thợ mỏ sử dụng máy tính để lưu thay vì sử dụng phương pháp kiểm tra chi phí năng lượng đắt tiền (PoW), bao gồm các hoạt động tính toán vĩnh viễn.

Yêu cầu về năng lượng đối với khai khoáng Burst Coin là tối thiểu so với hầu hết các thuật toán mật mã khác, làm cho Burst Coin trở thành một trong những năng lượng hiệu quả nhất trong lĩnh vực chứng minh cryptocurrencies. Những người tham gia có dung lượng đĩa được tính bằng gigabyte sẽ không còn nhận được khoản thu hồi đáng kể từ khai thác.

Nền tảng blockchain Nxt cho phép phát triển linh hoạt, đảm bảo phát triển tự do để tạo ra các ứng dụng của riêng mình. Theo nghĩa này, Burst Coin có thể được coi là một dự án ứng dụng mã hóa thế hệ kế tiếp.

Burst Coin hoạt động như thế nào?

Với bằng chứng năng lực đặc biệt bạn chỉ cần cắm ổ đĩa, phân bổ dung lượng, và để máy tính của bạn khai thác và kiếm coin theo chu kỳ. Bạn dành càng nhiều không gian cho khai thác coin thì phần thưởng nhận được càng cao.

Việc khai thác coin sẽ không ảnh hưởng đến ổ cứng hoặc tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Nếu bạn quyết định ngừng hoạt động khai thác, bạn có thể xóa các thông tin mà tiền ảo Burstcoin gửi vào ổ cứng và sử dụng không gian đó cho mục đích ban đầu của ổ cứng.

Vì tiền mã hóa Burst Coin cho phép dễ dàng khai thác bằng ổ cứng, nên nó tự nhiên sẽ phân cấp hơn. Bình thường chúng ta cần đến một cam kết tài chính khổng lồ để bắt đầu khai thác đồng Bitcoin hiệu quả, nhưng với Burst Coin bạn thoải mái để bắt đầu khai thác coin trên cả điện thoại Android.

Burst Coin cung cấp một blockchain phân quyền để theo dõi sổ cái công cộng. Nó cũng cung cấp một số tính năng phân quyền khác như giao dịch tài sản và crowdfunding. Ngoài ra, bạn có thể bán các mặt hàng kỹ thuật số trong một thị trường ngang hàng hoặc thậm chí đấu giá các mặt hàng của bạn.

Những đặc điểm nổi bật của Burst Coin

Burst Coin là thuật toán mật mã đầu tiên sử dụng thuật toán chứng minh dung lượng. Proof-of-capacity đã được thực hiện thành công bởi nhà phát triển ban đầu, đi theo cái tên “Burst Coin” trên diễn đàn bitcointalk.org.

Burst Coin là mã hoá cryptocurrency đầu tiên để thực hiện các hợp đồng thông minh “hoàn chỉnh Turing” trong môi trường sống dưới dạng các giao dịch tự động (AT), điều này xảy ra trước cả Ethereum và Counterparty. Việc áp dụng các hợp đồng thông minh này đã được thể hiện dưới hình thức xổ số phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Nó trở thành chương trình đầu tiên chạy trên đầu trang của một blockchain theo cách phân cấp không tin cậy. Các trường hợp sử dụng khác của Giao dịch Tự động bao gồm phân quyền crowdfunding.

Một sự đổi mới gần đây của Burst Coin và Qora là các giao dịch chuỗi chéo (ACCT), cho phép thương mại phân quyền hoàn toàn giữa hai mật mã mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào, cụ thể là trao đổi trực tuyến. Các giao dịch xuyên suốt đã được thực hiện thành công giữa blockchain của Burst Coin và Qora.

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2017, các nhà phát triển Consortium của PoC đã phát hành một cuốn sách trắng mới mang tên The Burst Dymaxion. Nó mô tả việc thực hiện một mạng lưới chống sét dựa trên rối cho phép mở rộng tùy ý và các giao dịch nặc danh. Dymaxion hoạt động với các kênh thanh toán được mở bằng cách sử dụng công nghệ đồ thị hình trụ (DAG) chủ đạo trên đầu trang của chức năng chặn cuộc gọi Burst với giao thức Proof-of-Capacity.

Kết luận

Khi Bitcoin nhận được những lời chỉ trích về sự lãng phí năng lượng, thì nhóm Burst Coin đã cung cấp quá trình khai thác thân thiện hơn với môi và chạy một blockchain phân cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm mật mã đồng tiền mã hóa nhưng bị đe dọa bởi các máy lớn và đắt tiền, thì bạn có thể muốn kiểm tra bằng chứng về công suất và tính năng khai thác Burst Coin. Hoặc nếu bạn chỉ đơn giản muốn một đồng tiền mã hóa phân quyền với một nhóm phát triển tích cực, thì hãy hướng sự quan tâm của bạn đến Burst Coin nhé!

Bitcoin Vieynam News vừa chia sẻ với các bạn bài viết: “Burst Coin là gì? Tìm hiểu đồng BURST”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Telegram