Blocktix là gì? Tìm hiểu đồng TIX Coin

Blocktix là gì? Tìm hiểu đồng TIX Coin

Với sự ra đời của công nghệ blockchain mới, nhiều công ty khởi nghiệp đang xem xét sử dụng mật mã trong thế giới quản lý sự kiện. Lĩnh vực này rất rộng, và theo nghiên cứu thị trường, nó có tiềm năng kinh tế lớn. Tuy nhiên, còn tồn tại nhiều thách thức hệ thống như phòng chống gian lận, chuyển nhượng quyền sở hữu và chi phí trung gian khiến cho việc tạo nên một dịch vụ như vậy trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Ngày nay, các dịch vụ phân phối vé phổ biến nhất bao gồm Ticketmaster và Eventbrite, cả hai đều cố gắng giảm thiểu rủi ro gian lận vé, nhưng cuối cùng chi phí phân phối khổng lồ chiếm gần 15% tổng giá trị vé.

Tương tự như vậy, các dịch vụ trung gian như Stubhub tính phí vé thứ cấp quá lớn, do đó khiến người hâm mộ đích thực bỏ lỡ các sự kiện thể thao/ âm nhạc yêu thích của họ.

Giới thiệu về Blocktix

Đồng Blocktix (TIX) là một giải pháp phân cấp cho việc phân phối, quảng bá và kinh doanh vé dựa trên Ethereum. Đúng, là vé. Ví dụ như vé cho các sự kiện thể thao, vé cho các buổi hòa nhạc, tiệc tùng hoặc bất kỳ sự kiện nào khác.

Hệ thống Blocktix có thể được xem như một nền tảng “liên kết các thị trường phân khúc hiện đang phân phối sự kiện vé, chuyển vé và quảng bá sự kiện” và hợp nhất chúng.

Đây là một dịch vụ đơn lẻ cung cấp giải pháp cho tất cả các vấn đề nói trên, nhưng các nhà phân phối và quảng cáo chỉ phải chịu chi phí rất nhỏ (do đó, giải phóng tài sản dùng cho các hệ thống thị trường hoạt động không hiệu quả).

Cách thức hoạt động của đồng Blocktix

Một công ty có nhu cầu sử dụng nền tảng này phải có đủ số token để tổ chức một sự kiện và phân phối vé thông qua nó. Khi người dùng có vé, họ có thể bán vé cho người dùng khác trên nền tảng này. Để mua vé, người dùng phải thanh toán bằng token ETH hoặc TIX. Tại sự kiện, nhân viên có thể sử dụng bất kỳ điện thoại thông minh nào để quét mã QR tương ứng với vé.

Thách thức lớn nhất là việc ứng dụng nền tảng này. Công ty có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách tổ chức các buổi hòa nhạc tại California và phân phối độc quyền thông qua nền tảng Blocktix. Để ngăn chặn sự kiện giả mạo, chủ sở hữu token có thể xác minh các sự kiện chính hãng và thanh toán phí cho máy chủ sự kiện để chặn các hoạt động giả mạo này.

Tại sao chọn Blocktix?

Như đã đề cập trước đó, ngành công nghiệp sự kiện hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng khi cung cấp cho khách hàng các giao dịch hợp lý và giá vé hợp lý. Để phản ứng với điều này, thị trường đang mở ra và xem xét khả năng làm chủ một hệ thống có khả năng giải quyết những vấn đề này.

Theo quan điểm kinh tế, một nghiên cứu được công bố gần đây cho biết, “Các cuộc họp và công nghiệp sự kiện của Hoa Kỳ trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ 6,3 triệu việc làm và tạo ra gần 1 nghìn tỷ đô la một năm chi tiêu trực tiếp, gián tiếp và phát sinh. Mức đóng góp 106 tỷ đô la trực tiếp của ngành công nghiệp vào GDP của Mỹ lớn hơn số tiền 78 tỷ đô la được tạo ra bởi ngành sản xuất ô tô…”

Blocktix phù hợp nhất cho ai?

Người biểu diễn:

Blocktix đã được thiết kế để giúp quảng bá cho các nghệ sĩ xuất sắc, để họ có thể kiếm được thu nhập một cách minh bạch nhất có thể.

Ban tổ chức buổi hòa nhạc:

Thông qua việc sử dụng nền tảng này, các nhà quảng bá sẽ có thể đặt các sân khấu nằm trong và xung quanh các trường đại học. Điều này có thể giúp thu hút đám đông lớn hơn, từ đó làm tăng cơ hội thành công của sự kiện. Hầu hết các sự kiện được quảng bá trên nền tảng này là các cảnh có phong cách lễ hội (điều này là do các sự kiện được lứa tuổi 18-34 yêu thích nhất).

Những người muốn sử dụng đồng tiền thay thế:

Có thể thanh toán trên hệ thống bằng cách sử dụng các tài sản kỹ thuật số như ETH và TIX.

Lợi ích khác của đồng Blocktix

Hỗ trợ ngân sách:

Nền tảng này có thể cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào ngân sách lớn từ 650.000 – 900.000 đô la tùy thuộc vào các nghệ sĩ mà họ mời đến.

Khả năng lưu trữ nhiều sự kiện:

Qua ngân sách sự kiện 3 triệu đô la được thu thập thông qua đợt crowdsale ban đầu, nền tảng này cho phép tổ chức tối đa 20 sự kiện cùng một lúc.

Kết luận

Một thành viên của nhóm Blocktix đã liên hệ với công chúng và cho họ biết rằng một cổng thẻ tín dụng tự nhiên đã được khởi chạy trên nền tảng. Việc làm này chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị cho dự án. Nó cũng chỉ ra rằng nhóm nghiên cứu đang tương tác với cộng đồng. Đây là điều mà mọi dự án phân phối đều ao ước thực hiện được

Bằng mọi giá, chủ sở hữu token không phải là cổ đông mà phụ thuộc vào sự thành công của công ty. Nhìn chung, nhiều người tin rằng Blocktix rất đáng tiền mua, vì công ty đã xây dựng được một kế hoạch hợp lý cho người dùng.

 

Telegram