BitShares là gì? Tìm hiểu đồng BTS Coin

BitShares là gì? Tìm hiểu đồng BTS Coin

BitShares (BTS) là một trong những đồng tiền ảo có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong những ngày đầu năm 2018, bên canh với TRON coin (TRX). Cùng tìm hiểu xem BitShares là gì qua bài viết dưới đây của Bitcoin Vietnam News nhé!

BitShares là gì?

BitShares (BTS) là một công nghệ mã hóa cấp công nghiệp, ngang hàng với sổ kế toán phân phối và mạng dựa trên thuật toán DPoS.

BitShares được xây dựng để trở thành một nền tảng sàn giao dịch phi tập trung. BitShares nhanh, hiệu quả và có khả năng mở rộng để giải quyết 10.000 giao dịch mỗi giây. BitShares sử dụng nền tảng blockchain với thuật toán Delegated Proof of Stake (DPoS).

BitShares được tạo ra vào năm 2014 bởi Dan Larimer (nickname “Bytemaster“), đồng sáng lập của Steemit, EOS và Cryptonomex.

BitShares hoạt động nhiều hơn như vốn chủ sở hữu chứ không phải thuần “tiền tệ” do mã thông báo BTS được sử dụng làm tài sản thế chấp cho nhiều dịch vụ tài chính phi tập trung như hợp đồng thông minh, giao dịch phi tập trung, ngân hàng, sáng tạo phái sinh (thị trường được chốt “bitAssets”) và tiền tệ.

Đặc điểm của BitShares

Bản thân nền tảng BitShares được vận hành và duy trì bởi cộng đồng BitShares – một tập đoàn mở của các cá nhân và tổ chức cam kết cung cấp quyền truy cập toàn cầu vào sức mạnh của các hợp đồng thông minh.

BitShares cạnh tranh với các ngân hàng bằng cách phát hành thế chấp các bitAssets được gắn trên thị trường và ổn định (còn được gọi là tiền xu thông minh). Điều này có nghĩa là tài sản dựa trên mật mã theo dõi tài sản thị trường thế giới thực như đô la Mỹ có tên bitAsset được gọi là bitUSD. Điều này theo dõi chuyển động của đồng đô la bằng cách tổng hợp một loạt các nguồn dữ liệu được duy trì bởi cộng đồng BitShares.

Mã thông minh Coin này luôn có ít nhất 200% (hoặc hơn) giá trị của nó được hỗ trợ bởi tiền tệ lõi BitShares (BTS), mà nó có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào, như tài sản thế chấp trong một khoản vay dựa trên hợp đồng thông minh được quản lý bởi blockchain.

Mục tiêu của đồng tiền thông minh giá ổn định (bitAssets):

  • Giá ổn định dự đoán được với biến động giảm
  • Một giải pháp tương đối đáng tin cậy để dự đoán giá trị tương lai của mã thông báo
  • Một đơn vị tài khoản khác với tài sản có lãi hoặc lỗ vốn (đã tăng nghĩa vụ thuế)
  • Bảo hiểm rủi ro chống lại các thị trường tiền điện tử dễ bay hơi và hành động giá

Tài sản cố định thị trường BitShares (MPA) có thể được xem như một hợp đồng giữa người mua tài sản tìm kiếm sự ổn định về giá và một người bán ngắn tìm kiếm sự tiếp xúc lớn hơn với biến động giá của BTS.

Nền tảng Bitshares

BitShares cung cấp nhiều nền tảng hữu ích như:

BitShares là phần mềm: BitShares là cơ sở dữ liệu đa người dùng với quyền phân phối và cập nhật được quản lý bởi một bộ quy tắc được xác định và mật mã khóa công khai.

BitShares là một mạng: Mạng BitShares tồn tại miễn sao có ít nhất hai máy tính có thể giao tiếp với nhau thông qua internet. Mạng máy tính phân tán này đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ chống lại sự thất bại và trở thành nền tảng của các lớp cao hơn.

BitShares là một cuốn sổ cái: Sổ cái được xem là một cơ sở dữ liệu có chứa số dư tài khoản và các giao dịch giữa chúng. Tệp tin BitShares rất mạnh mẽ bởi vì nó được xây dựng trên hai lớp gồm mạng phân tán cao, hoàn toàn trong suốt và được bảo vệ bằng mật mã mới nhất.

BitShares là một công ty: BitShares là một công ty kinh doanh các giao dịch với mức phí và lợi nhuận từ kinh doanh được chia sẻ với các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần.

BitShares là một sở giao dịch: BitShares cho phép mọi người phát hành cổ phiếu và nợ của họ để theo dõi và giao dịch trên sổ cái phân phối.

BitShares là một loại tiền tệ: BitShares có rất nhiều tài sản khác nhau được sử dụng như tiền (BTS, BitUSD, BitGold và BitSilver). Tất cả các tài sản này đều là tài sản có thể thay thế, phân chia, vận chuyển và không thể giả mạo.

Ưu, nhược điểm của BitShares

Ưu điểm

BitShares không sử dụng thuật toán bảo mật Proof of Work của Bitcoin mà sử dụng DPos giúp cho giao dịch diễn ra gần như lập tức, phí cực thấp với cơ sở hạ tầng mở rộng tương đương VISA, Paypal hoặc hơn nữa.

Với BitShares bạn có thể dễ dàng trao đổi nhiều loại tài sản với tư cách như một loại tiền ảo.

Những đồng tiền thông minh Smart Coins được BitShares tạo ra như bitUSD, bitGOLD, bitCNY có thể theo dõi giá trị của đồng tiền tương ứng, nghĩa là 1 bitUSD sẽ có giá trị tương đương 1 USD vào thời điểm giao dịch. Với Smart Coins, bạn có thể tận hưởng mọi lợi thế của nền tảng thanh toán blockchain.

Đội ngũ phát triển Bitshares có uy tín và trình độ cao trong giới blockchain.

Nhược điểm:

Các khái niệm về Bitshares quá phức tạp và khó hiểu cho những người mới tiếp cận.

Sàn giao dịch phi tập trung vẫn là tương lai, chưa được khẳng định là xu hướng chắc chắn trong thời đại cộng nghệ quá phát triển như hiện nay.

Thanh khoản hiện tại vẫn còn đang thấp.

Kết luận

Theo Bitcoin Vietnam News, đây là đồng tiền mang nhiều ưu điểm vượt trội và hiện nằm trong top những đồng coin lớn mạnh trên thị trường coinmarket. Nếu có nhu cầu sở hữu nó bạn hãy theo dõi biến động giá thật kỹ để chọn thời điểm đầu tư thích hợp.

Hy vọng bài viết: “Bitshares là gì? Tìm hiểu đồng BTS Coin” đã mang đến cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về đồng coin này.