Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là gì? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về đồng coin này, đặc tính cũng như cách thức hoạt động của nó nhé.

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private là một phiên bản hard fork sử dụng công nghệ ẩn danh của ZClassic (ZCL) vào ngày 28/02. Bitcoin Private kết hợp với công nghệ Unspent Transaction Output (UXTO) của ZClassic để bổ sung tính riêng tư và bảo mật cho người dùng. Bất cứ ai nắm giữ Bitcoin và ZClassic vào thời điểm trên đều nhận được số lượng BTCP tương ứng.

Một số đặc tính của Bitcoin Private

– Bảo mật: sử dụng côt nghệ ẩn danh zk-snarks của ZClassic giúp giao dịch và thông tin trên Blockchain hoàn toàn ẩn danh

– Mạng ngang hàng: cho phép các giao dịch viên tham gia vào cơ chế mạng ngang hàng mà không cần bất kỳ bên trung gian nào.

– Cải thiện tốc độ giao dịch: kích thước khối của Bitcoin Private gấp đôi so với Bitcoin. Thế nên, tốc độ giao dịch của BTCP cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin và các hard fork khác của nó.

– Mã nguồn mở: BTCP là mã nguồn mở, do đó toàn bộ hệ thống code đều được công khai, giúp người dùng có thể kiểm chứng và lan truyền toàn cầu.

– Cộng đồng: cộng đồng của BTCP ở khắp trên thế giới, mỗi cá nhân là một phần của cộng đồng này và tất cả đều chung tay duy trì hoạt động của Bitcoin Private.

Bitcoin Private hoạt động như thế nào?

Giao thức Bitcoin Private có thời gian tạo khối khá thấp (3 phút) và kích thước khối rộng lớn hơn so với Bitcoin Core (2MB). Proof of Work của Bitcoin Private có khả năng chống ASIC nhưng vẫn thân thiện đối với việc đào mỏ.

Lợi điểm lớn nhất của Bitcoin Private so với tất cả các phiên bản Bitcoin khác là tính riêng tư của nó. Công nghệ của nó tương tự với các công nghệ được sử dụng trong ZClassic, zk-snarks (zero knowledge snarks). Các khoản thanh toán trên Bitcoin Private đều công khai để bảo đảm tính minh bạch, nhưng chi tiết của mỗi giao dịch chỉ bao gồm người nhận, người gửi giao dịch vẫn ẩn danh.

Các giao dịch trên mạng lưới là ngang hàng mà không có bất cứ bên trung gian nào.

Mặt khác, kích thước khối của Bitcoin Private lớn hơn một chút, với khả năng bảo mật và ẩn danh tốt hơn so với các phiên bản Bitcoin khác.

Cách đào Bitcoin Private?

Bitcoin Private sử dụng thuật toán Equihash, nghĩa là thợ mỏ có thể sử dụng máy Antminer Z9 Mini của Bitmain với tốc độ đào 10k Sol/s 300W.

Ngoài ra còn có một mining pool chính thức được xây dựng và vận hành bởi chính các nhà phát triển. Ngoài ra còn có một số pool khác mà bạn có thể đào đồng BTCP, danh sách các pool có thể được tìm thấy trên trang web chính thức.

Đó là một số thông tin giúp các bạn có thể tự trả lời câu hỏi Bitcoin Private là gì, ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ chính thức: https://btcprivate.org/