Bitcoin Plus là gì? Tìm hiểu đồng XBC Coin

Bitcoin Plus là gì? Tìm hiểu đồng XBC Coin

Bitcoin Plus (XBC) có khả năng xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với đồng Bitcoin. Tìm hiểu thông tin về dự án này trong bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Bitcoin Plus là gì?

Bitcoin Plus (XBC) là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hiện đại và hoạt động hiệu quả. Ít ai biết được rằng để có vị trí như hiện tại, trước đó đồng tiền Bitcoin Plus đã phải trải qua nhiều biến động kể từ ngày ra mắt. Câu chuyện của Bitcoin Plus quay trở lại đầu năm 2014 khi đồng tiền này được ra mắt thông qua ICO được tổ chức trên Sàn giao dịch Poloniex. Tuy nhiên, số tiền gây quỹ trong đợt ICO không dùng để phát triển đồng tiền mã hóa này, các nhà phát triển ban đầu đã mang theo các quỹ thu thập được và bỏ trốn.

Sau đó, Bitcoin Plus đã bước vào quá trình hồi sinh bởi một vài thành viên cộng đồng thực sự tận tâm thành lập một nhóm, thuê một lập trình viên để sửa chiếc ví và giới thiệu kế hoạch phát triển bền vững.

Yule Mills, một trong những nhà lãnh đạo nhóm tại Bitcoin Plus, giải thích cho trang tin tức Cointelegraph rằng: “Các nhà phát triển ban đầu đã tạo ra một đồng coin (Bitcoin Plus hiện tại) tuyệt vời nhưng dường như họ có động cơ riêng, do đó họ nhanh chóng bỏ rơi đồng coin này. Tôi là nhà đầu tư ban đầu và đã yêu thích nó kể từ lần đầu tiên tôi phát hiện ra nó vào tháng 5 năm 2014. Tôi nghĩ rằng đó là Bitcoin nhưng nó đã được tái sinh với nhiều cải tiến hiếm có, vì thế nên chúng tôi đã thêm “Plus” vào tên của đồng tiền này”.

Ban đầu, XBC hoàn toàn là một đồng coin Proof-of-Stake, một loạt các bản cập nhật gần đây bao gồm khả năng bảo mật mạng bằng Proof-of-Work, do đó Bitcoin Plus được biết đến như là một POS/POW lai. Điều này có nghĩa là nếu mạng gặp vấn đề nghiêm trọng, mọi thứ có thể được di chuyển theo cách thủ công bằng cách chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Work trong một thời gian ngắn.

Bitcoin Plus có một triệu đồng coin để đáp ứng 21 triệu Bitcoin, nó được đặc trưng bởi thời gian xử lý khối nhanh hơn nhiều và có thể xử lý giao dịch nhiều gấp 8 lần so với Bitcoin. Mills chỉ ra rằng tính năng tốt nhất của Bitcoin Plus là khả năng staking 20 phần trăm hàng năm cho đến khi tất cả một triệu đồng coin được stake. Yule Mills bình luận rằng: “Bitcoin Plus đã tăng từ $ 0,08 trong tháng 1 năm 2016 lên mức cao $ 131 chỉ trong tháng trước. Nghiêm túc đấy. ”

Ngoài ra, khả năng mở rộng luôn là vấn đề đối với Bitcoin như việc gần đây mạng  hết dung lượng, phí giao dịch tăng lên, trong khi tốc độ xử lý giảm đáng kể. Tuy nhiên, Bitcoin Plus có thể giải quyết vấn đề này. XBC có thời gian xử lý khối trung bình ngắn hơn nhiều – 60 giây so với Bitcoin, do đó mạng lưới Bitcoin Plus có khả năng xử lý các giao dịch hơn 10 lần mỗi 10 phút.

Bên cạnh đó, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Plus lớn hơn nhiều ở mức 1,5 MB. Kích thước giao dịch trung bình của Bitcoin Plus rất giống với phiên bản tiền nhiệm của nó, do đó, mỗi khối có thể phù hợp với 3.030 giao dịch hoặc 50.5 giao dịch mỗi giây. Nhóm Bitcoin Plus đảm bảo rằng người dùng phải sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề khả năng mở rộng nào.

Những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus

XBC đặt mục tiêu đi đầu trong việc cải tiến công nghệ. Dưới đây là những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus:

Ví hiện đại và hiệu quả: XBC là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hoạt động hiện đại và hiệu quả. Ví Bitcoin Plus được thiết kế cho tất cả người dùng bình thường cho dù bạn không phải dân chuyên công nghệ!

Tính năng bảo mật tích hợp sử dụng TOR: Bitcoin Plus (XBC) sử dụng mạng TOR. Điều này giữ cho địa chỉ IP của bạn luôn ẩn, đảm bảo bạn được ẩn danh hoàn toàn.

Được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới: Bitcoin Plus có thể được giao dịch trên Sàn giao dịch mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Poloniex, Cryptopia, Coinexchange và NovaExchange.

20% coin được “bơm” mỗi năm: Lượng tiền XBC được “đúc” mỗi năm là 20%. Điều này có nghĩa nếu hiện tại có 100.000 coin, trong thời gian 1 năm sẽ có khoảng 120.000 coin. Cung tiền tối đa của XBC sẽ là 1 triệu coin. Các đồng tiền “đúc” được phân phối thông qua Proof of Stake. Tìm hiểu về Proof of Stake.

Bitcoin Plus XBC sử dụng mạng TOR. Điều này giúp ẩn địa chỉ IP của bạn mọi thời điểm.

  • Ví XBC tích hợp mạng TOR
  • Theo mặc định khi bạn khởi động ví XBC, ví này tự động sử dụng TOR
  • Bằng cách sử dụng TOR, danh tính của bạn được ẩn đi và tất cả dữ liệu bạn đang gửi được mã hóa trong nhiều lớp (Do đó nó có tên là Onion)
  • Khi gửi các giao dịch trong mạng XBC, địa chỉ IP của bạn được ẩn đi

Kết luận

Dự án Bitcoin Plus thực sự đã hồi sinh mạnh mẽ sau nhiều biến cố kể từ ngày ra mắt. Hiện tại, đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng như Trade Satoshi, Poloniex, Cryptopia. Tuy nhiên, dự án này còn một số nhược điểm, đó là không có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển, lộ trình không có mốc thời gian cụ thể. Hy vọng dự án Bitcoin Plus sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.