Bitcoin Interest là gì? Tìm hiểu đồng BCI

Bitcoin Interest là gì? Tìm hiểu đồng BCI

Bitcoin Interest, được tìm thấy trực tuyến tại BitcoinInterest.io, mô tả chính nó như là một “cộng đồng tiết kiệm phi tập trung”. Cùng tìm hiểu xem nhận định này có nghĩa là trong bài đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Bitcoin Interest là gì?

Bitcoin Interest là một hệ thống thanh toán toàn cầu không có ma sát tuyên bố tập trung vào ba khía cạnh cụ thể của ngành, bao gồm công nghệ, cộng đồng và tính tiết kiệm. Trang web chính thức của Bitcoin Interest giải thích: nền tảng thanh toán Bitcoin Interest có “một công nghệ tiết kiệm tích hợp mới cho phép người dùng gửi coin của họ và kiếm lãi suất”. Nền tảng này đã ra mắt vào tháng 1 năm 2018 với một hard fork ở khối 505083.

Với tên gọi và hard fork liên quan đến Bitcoin, nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định rằng họ không tìm cách thay thế bitcoin; thay vào đó, họ muốn xây dựng “một công nghệ mới để hỗ trợ sự tiến bộ của hệ sinh thái tổng thể”.

Bitcoin Interest hoạt động như thế nào?

Bitcoin Interest tuyên bố rằng mạng lưới của họ “có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây trong khi giảm bớt sự tắc nghẽn và sự chậm trễ của phiên bản bitcoin cũ”.

Mạng lưới sẽ bắt đầu với độ khó thấp hơn nhiều so với bitcoin, cho phép các miner trong cộng đồng hưởng lợi từ các phần thưởng cao hơn. Mạng của Bitcoin Interest sử dụng tính năng khai thác GPU mà họ tuyên bố sẽ làm cho “mạng phân cấp hơn vì chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ miner nào”.

Trọng tâm của mạng lưới Bitcoin Interest là gì? Như đã đề cập ở trên, các nhà phát triển không muốn thay thế bitcoin (BTC) như một nền tảng thanh toán. Thay vào đó, họ quảng cáo mạng lưới của họ như là một hệ thống tiết kiệm, nơi các miner và chủ sở hữu coin có thể gửi tiền của họ để kiếm lãi suất hàng tháng. Đó chính là lý do mà cái tên “Bitcoin Interest” được ra đời.

Nền tảng xoay quanh việc sử dụng đồng coin Bitcoin Interest, hoặc BCI. Mỗi khối BCI có hai phần thưởng. Phần thưởng lớn nhất dành cho miner để họ tham gia xử lý khối, trong khi phần thưởng còn lại được gửi đến pool lãi suất để hỗ trợ thanh toán lãi suất cho những người tham gia gửi coin BCI.

Phần thưởng cho những người gửi coin được chỉ định thông qua Proof of Work – cơ chế đồng thuận sử dụng thuật toán Equihash. Phần thưởng của nhóm lãi suất sẽ bắt đầu ở 1,08 BCI, giảm xuống 0,54 BCI khi chiều cao khối tăng lên.

Bitcoin Interest tuyên bố không có lãi suất cố định: khoản thanh toán lãi bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào hai điều: số tiền BCI bạn gửi và số tiền BCI khác đang gửi trong vòng lãi suất đang hoạt động. Sau khi bạn gửi coin của bạn, hệ thống sẽ liên tục kiểm tra để đảm bảo coin của bạn vẫn đang gửi trong suốt vòng lãi suất.

Rõ ràng, điều này hơi phức tạp một chút, vì vậy hãy đi phân tích ví dụ để dễ hiểu hơn. Dưới đây là cách trang web giải thích:

“Nếu tôi gửi 100 coin BCI trong toàn bộ thời gian của kỳ hạn, và gửi thêm 1000 coin BCI khác, thì tôi sẽ nhận 10% số dư tiền lãi của pool khi kỳ hạn kết thúc.”

Người dùng có thể chọn một khoảng thời gian lãi suất hàng tuần hoặc hàng tháng để gửi coin của họ và nhận lại một phần lãi suất của họ trong pool chung. Các miner nhận được 12,5 BCI từ mỗi khối mà họ xử lý, và với mỗi khối xử lý, sẽ có thêm 1 BCI coin được tạo ra và được đưa vào pool lãi suất. 30% số tiền lãi được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tuần, trong khi 70% còn lại của pool được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng tháng.

Kết luận về Bitcoin Interest

Bitcoin gốc (BTC) không có phần thưởng cho việc hold coin, vì vậy Bitcoin Interest nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền mã hóa khuyến khích tiết kiệm trong khi vẫn có thể sử dụng như một tiền mã hóa quốc tế, không ma sát.

Hard fork của Bitcoin Interest đã diễn ra vào ngày 22 tháng 1, tại khối 505083. Nếu bạn hold bitcoin thời điểm đó, thì bạn có thể đổi Bitcoin sang Bitcoin Interest theo tỷ lệ 1:1.

Rõ ràng, khi ai đó bắt đầu nói về các chương trình cho vay tiền mã hóa và các chương trình đặt cược lãi suất cao, đó là một scam cho thấy bạn đang bị lừa. Không giống như Bitconnect và các kế hoạch Ponzi tương tự, tuy nhiên, Bitcoin Interest dường như lại có một nhóm phát triển hợp pháp và một nền tảng hợp pháp hơn. Tuy nhiên, không có bản cáo bạch được liệt kê trực tuyến và không hoàn toàn rõ ràng về giá trị của đồng tiền mã hóa này đến từ đâu.

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin Interest, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại BitcoinInterest.io.