Bitcoin Gold là gì? Tìm hiểu đồng BTG

Bitcoin Gold là gì? Tìm hiểu đồng BTG

Kể từ khi Bitcoin Gold xuất hiện, đồng tiền ảo này nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư đã tập trung vốn vào. Vậy Bitcoin Gold là gì? Có nên đầu tư vào không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold viết tắt là BTG nó là sản phẩm của Jack Liao – người đứng đầu của công ty chuyên sản xuất thiết bị đào Coin ở Hồng Kông. Bitcoin Gold sử dụng thuật toán Proof-of-work (PoW). Đây là một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống lại ASIC tương tự như của Zcash, với ý tưởng này giúp những người đào Coin sử dụng CPU và GPU bình thường cũng có thể đào Coin tốt được.

Mục đích ra đời là làm cho ngành công nghiệp đào coin phân cấp lại. Bitcoin Gold sẽ tạo cơ hội cho vô số người mới trên toàn thế giới tham gia vào quá trình khai thác với phần cứng mà được sản xuất rộng rãi và phân phối bởi các tập đoàn nổi tiếng có uy tín.

Các đặc trưng cơ bản

Đồng tiền này có những đặc trưng cơ bản sau:

  • Dựa trên Equihash vì vậy nó sẽ được đào chủ yếu bằng GPU.
  • Có bảo vệ Replay.
  • Có độ khó thay đổi cho mỗi khối.

Có nên đầu tư không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đầu tư vào đồng tiền ảo thắc mắc. Thực tế việc đầu tư vào Bitcoin Gold ở thời điểm này là vô cùng hợp lý. Đồng tiền này đang có tốc độ tăng trưởng cao và hứa hẹn sẽ “bùng sáng” giống Bitcoin trong tương lai. Theo chúng tôi, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Bitcoin Gold, bạn hãy tìm hiểu kỹ giá trị mà đồng tiền này mang lại trước khi quyết định đầu tư.