Bitcoin ATM là gì ?

Bitcoin ATM (BTM) một máy Internet cho phép người sử dụng trao đổi Bitcoin và tiền mặt. Nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin ATM có thể yêu cầu người dùng xuất trình thông tin liên quan để có thể thực hiện giao dịch trên máy.

Bitcoin ATM không giống như những máy ATM truyền thống vì nó không kết nối với thẻ ngân hàng và người dùng có thể trao đổi trực tiếp giữa Bitcoin và tiền mặt. Một số máy Bitcoin ATM 2 chiều cho phép rút Bitcoin hoặc tiền mặt. Hiện chi phí giao dịch tại Bitcoin ATM cao nhất là 7%.

Các máy Bitcoin ATM trên thế giới

Ngày 29/11/2013, một máy Robocoin cho phép rút tiền mặt bằng Bitcoin tại một cửa hàng Wave Coffee House ngay trung tâm thành phố Vancouver, Canada. Đây là máy Bitcoin ATM đầu tiên trên thế giới.

Cuối năm 2013, D Casino lắp đặt một máy Bitcoin ATM tại một sòng bạc ở Las Vegas, Mỹ.

Ngày 18/02/2014, máy Bitcoin ATM đầu tiên đặt tại một quán bar ngay Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Máy này bị gỡ bỏ 30 ngày sau khi hoạt động.

Nhà điều hành máy Bitcoin ATM tại New Zealand thông báo họ phải gỡ bỏ máy này vì sự can thiệp của hệ thống ngân hàng năm 2014.

Máy Bitcoin ATM đầu tiên của Việt Nam đặt tại số 290 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Tp. Hồ Chí Minh bởi Bitcoin Việt Nam với chi phí giao dịch là 5,8%.

Telegram