Binance Coin là gì? Giới thiệu về đồng BNB

Binance Coin là gì? Giới thiệu về đồng BNB

Binance Coin là đồng tiền khá đặc biệt vì nó được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Vậy sự ra đời có phần ưu ái đó có thể tạo nên sự khác biệt nào lớn không. Hãy cùng nhau về tìm hiểu về Binance Coin để giải đáp các câu hỏi Binance Coin là gì? Khác biệt có thể tạo nên giá trị của tiền mã hóa Binance Coin hay không? ở bài viết dưới đây nhé.

Binance Coin là gì?

Tiền mã hóa Binance Coin (BNB) là token riêng của sàn giao dịch Binance. Nó được Binance phát hành trong các đợt ICO và cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích:

  • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các phí khi giao dịch trên sàn Binance
  • Dùng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác trên sàn Binance
  • Trở thành đồng tiền riêng của sàn giao dịch Binance phân cấp

Tại sao Binance Coin ra đời

Binance Coin là tên gọi một đồng tiền mới ra mắt của sàn giao dịch trẻ Binance. Loại tiền điện tử này chính thức ra mắt thị trường vào trung tuần tháng 9/2017. Như vậy, chỉ sau có 2 tháng sàn mở cửa hoạt động, Binance đã tung ra thị trường đồng coin do chính họ làm ra.

Binance Coin ra đời mang theo kỳ vọng của những người tạo ra sàn Binance về một mục tiêu dài hơi. Đó là làm công cụ trung gian. Nó giúp giao dịch giữa 2 đồng tiền khác diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Với mức phí cho một lần trao đổi ở mức thấp hơn nhiều so với các nơi khác.

Đội ngũ Binance Coin

Binance Coin dù mới được thành lập nhưng đã chiêu mộ được nhiều thành viên tiềm năng. Họ đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công mà Binance Coin hiện có. Đầu tiên, phải kể đển CEO của Binance, Changpeng Zhao. Anh đã thành lập và cùng các cộng sự của mình nghiên cứu. Để rồi có được trong tay đồng coin đầu tiên do chính họ làm nên. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tư vấn về luật, tài chính hàng đầu cũng được Zhao chào đón trọng thị. Chưa hết, tiền mã hóa Binance coin còn có đội ngũ kỹ thuật riêng. Sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc dù là nhỏ nhất của khách hàng. Điều này đã khiến Binance Coin trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay.

Mục đích của Binance Coin

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance Coin là để giảm bớt phí phát sinh. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng BNB. Đây có thể là phí rút tiền, phí thương mại hoặc bất cứ phí gì khác, cụ thể như sau:

  • Năm thứ nhất – giảm 50%
  • Năm thứ 2 – giảm 25%
  • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
  • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
  • Năm thứ 5 – giảm 0%

BNB sẽ dần dần trở nên ít hữu ích hơn theo thời gian, có thể do người dùng không còn tích trữ BNB trước khi mua lại.

Trong tương lai, Binance sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và BNB sẽ được sử dụng như một trong những đồng tiền cơ sở then chốt cũng như một đồng tiền hợp pháp sử dụng trong các hợp đồng của sàn giao dịch BNB phân cấp.

Trade Binance Coin ở đâu?

Đầu tiên hãy truy cập vào sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ tiền mã hóa Binance Coin. Nếu bạn trữ đồng tiền này trong ví điện tử, bạn có thể chọn một nền tảng trao đổi tương thích với ví của bạn nhưng nền tảng đó phải hỗ trợ đồng BNB.

Thông qua sàn giao dịch, hãy làm theo các hướng dẫn để hoàn thành việc bán hoặc trade đồng tiền của bạn.

Có nên mua Binance Coin hay không?

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao.

Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa Binance Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng trước khi nó được mua lại.

Mua và bán Binance Coin ở đâu?

Bạn có thể mua BNB trên Binance bằng các đồng tiền mã hóa khác.

Để mua BNB, trước tiên bạn sẽ cần phải có một loại tiền mã hoá khác mà được Binance hỗ trợ. Sau đó bạn có thể giao dịch đồng tiền mã hóa đó để đổi lấy BNB trên Binance.

Để có thể thực hiện giao dịch, bạn cần phải tạo một tài khoản trên sàn giao dịch và sau đó gửi tiền từ ví của bạn lên sàn giao dịch đó hoặc mua chúng. Sau khi trao đổi, tiền mã hóa Binance Coin mà bạn vừa đổi sẽ có trong tài khoản của bạn.

Rủi ro của Binance Coin là gì?

+ Bão hòa thị trường:

Quá nhiều các loại coin ra đời dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tiền mã hóa Binance Coin càng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền mạnh hơn. Từ đó, giá sẽ không thể đẩy lên cao được

+ Nhiều sàn giao dịch mở cửa

Cùng với sự bùng nổ của vô vàn các loại coin, nhiều sàn giao dịch thi nhau mọc lên như nấm. Việc làm này kéo theo hệ lụy khó lường. Nếu các sàn làm ăn tốt, giá tăng thì không sao. Nhưng chẳng may, thị trường khủng hoảng, giá coin giảm sock. Lúc đó, tỷ giá Binance Coin sẽ cực kỳ bất lợi. Tuy nhiên, với độ phủ sóng rộng, khối lượng giao dịch tăng chóng mặt mỗi ngày. Có thể đảm bảo, chiều hướng tiêu cực trong trường hợp này rất khó xảy ra

+ Sự tín nhiệm có thể mất

Những quản lý của đồng tiền Binance coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa

+ Quỹ tín dụng

Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột