BiBox là gì? Tìm hiểu đồng BIX Coin

BiBox là gì? Tìm hiểu đồng BIX Coin

Năm 2018 đánh dấu sự ra đời của hàng loạt sàn giao dịch tiền ảo mới để phục vụ cho nhu cầu của các trader. Nếu năm 2017 đánh dấu sự xuất hiện của các sàn Binance, Kucoin thì trong vài ngày đầu năm 2018 đã có hàng loạt dự án sàn giao dịch mới xuất hiện như AltCoin, UpCoin, Cobinhood, Coss.io… Gần đây nhất là sự xuất hiện của sàn giao dịch BiBox.

BiBox là gì?

BiBox là một sàn giao dịch tiền mã hóa có tiền thân là sàn OKCoin và Huobi của Trung Quốc. Để tránh các lệnh cấm từ Trung Quốc, sàn BiBox đã được đặt trụ sở và phát triển tại Estonia và Nhật Bản. Hiện Bibox có 50 nhà phát triển làm việc chủ yếu tại Bắc Kinh và New York.

BiBox tuy là sàn giao dịch mới và chủ yếu phục vụ khách hàng Trung Quốc nhưng đã đạt được volume giao dịch tương đối lớn, hiện xếp hạng khoảng 30 trong số các sàn giao dịch trên thế giới. Bibox vẫn còn tiềm năng phát triển mạnh nếu có thêm các chương trình hỗ trợ cho trader quốc tế.

Ưu điểm của sàn Bibox

  • Không cần xác nhận tài khoản vẫn có thể trade và rút tiền với hạn mức 2 BTC mỗi ngày.
  • Có token riêng của sàn là BIX, tương tự cách hoạt động của Kucoin và Binance.
  • Phí giao dịch thấp, chỉ 0.1% và chỉ còn 0.05% nếu sử dụng token riêng của sàn để trả phí.
  • Đã có app để trade trên điện thoại Android và iOS.
  • Tương lai sẽ hỗ trợ thêm Margin Trading (đang phát triển).

Nhược điểm của sàn Bibox

  • Số lượng coin trên sàn còn ít, nhưng cũng tạm đủ với các cặp coin BTC, ETH, USDT và nhiều coin tiềm năng khác.
  • Chart khó nhìn nhưng bù lại có đầy đủ các công cụ chỉ báo.
  • Thời gian support khá chậm.
  • Phần hỗ trợ chủ yếu bằng tiếng Trung Quốc.
  • Vẫn còn ít người giao dịch.

BIX Token

BIX là một token được Bibox phát hành dưới dạng ICO để phục vụ cho nhu cầu trả phí giao dịch của trader trên sàn giao dịch. Token BIX được chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum tuân theo chuẩn ERC20.

Có tổng cộng 271,5 triệu token BIX được phát hành, số không bán được trong đợt ICO sẽ bị tiêu hủy. Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi giao dịch phát sinh của BIX trên Etherscan.

55% số token sẽ được bán trong đợt ICO, 35% thuộc về team phát triển, 10% thuộc về những nhà đầu tư.

Những ai sở hũu BIX token sẽ được giảm giá 50% cho mọi phí giao dịch trên sàn Bibox vào năm đầu tiên. Phần trăm giảm giá sẽ giảm còn phân nửa vào mỗi năm, còn 25% cho năm thứ 2, 12.5% cho năm thứ 3, 6.25% cho năm thứ 4 và còn 0% vào năm thứ 5.

Cũng như token BNB của Binance, KCS của Kucoin, BIX token có giá trị đầu tư rất lớn vì là coin của sàn giao dịch, sẽ được tạo rất nhiều điều kiện để tăng giá.