Aventus là gì? Tìm hiểu đồng AVT Coin

Aventus là gì? Tìm hiểu đồng AVT Coin

Aventus mô tả chính nó như là “một tiêu chuẩn toàn cầu mang tính cách mạng giúp cho ngành công nghiệp bán vé trở nên công bằng hơn, an toàn và minh bạch hơn.” Hãy cùng đọc bài đánh giá dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu cách thức hoạt động của Aventus là như thế nào.

Aventus là gì?

Nếu có một ngành công nghiệp nào đó mà cần phải bị gián đoạn, thì đó chính là ngành công nghiệp bán vé sự kiện. Các trang web như StubHub và Ticketmaster nổi tiếng với mức phí cao, vì vậy Aventus nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp này bằng cách sử dụng một công nghệ dựa trên blockchain công bằng, an toàn và minh bạch.

Trang web chính thức của Aventus giải thích: Giải pháp bán vé sự kiện Aventus “thực tế loại bỏ gian lận và chào hàng không được kiểm soát”. Nó cũng giúp các nhà tổ chức dễ dàng tạo, quản lý và quảng bá các sự kiện và vé của họ trong khi tận hưởng chi phí nền tảng giảm đáng kể. Các tổ chức sự kiện cũng có thể thiết lập kiểm soát giá hoặc nhận hoa hồng trên doanh số thị trường thứ cấp.

Một số tính năng độc đáo của nền tảng Aventus gồm có tạo vé trên blockchain bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum, điều này có nghĩa là vé sẽ không thể tạo giả hoặc bị trùng lặp cho các sự kiện.

Nhìn chung, Aventus hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thị trường bán vé sơ cấp và thứ cấp trong khi đó cũng khiến cho những thị trường này trở nên thân thiện hơn với người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện. Ngày nay, những ứng dungh bán vé như Ticketmaster thường đạt được rất nhiều lợi ích từ cả thị trường sơ cấp và thứ cấp – thường là đến từ chi phí mà người người hâm mộ và các nhà tổ chức bỏ ra. Aventus nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó, giải quyết vấn đề bỏ quá nhiều tiền cuả các fan cũng như các nhà tổ chức sự kiện.

Aventus hoạt động như thế nào?

Aventus hoạt động theo cách rất đơn giản. Bạn đăng ký Aventus, sau đó tạo sự kiện của bạn với một phần phí được tính bởi các trung tâm bán vé trực tuyến khác. Bạn có thể tạo và phát hành vé cho bất kỳ thứ gì – như phiếu đồ uống hoặc phiếu giảm giá cho các khách hàng tới trước.

Sau đó, bạn có thể chọn phạm vi giá nếu vé của bạn có thể được bán lại. Bạn thậm chí có thể đặt một khoản phí mà bạn sẽ kiếm được từ mỗi lần bán lại.

Cách hoạt động này làm cho những âm mưu lừa đảo hệ thống trở nên khó khăn hơn, và làm giảm cơ hội của thị trường chợ đen không công bằng, không được kiểm soát làm hỏng tên thương hiệu của bạn. Tất cả chúng ta đều thấy những hành vi lừa đảo thường phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những chợ đen thường tính phí hàng trăm đô la cho 1 chiếc vé – trong khi thực tế, vé được định giá không cao đến mức đó, nhưng thị trường bán lại tăng giá quá cao.

Aventus cũng cho phép bạn quảng bá sự kiện của mình bằng cách sử dụng các khoản thanh toán vi mô dựa trên blockchain. Bạn có thể sử dụng blockchain để tạo ra các chương trình phần thưởng phức tạp cho người mua vé để đổi lấy việc tạo thêm vé bán hàng. Điều này làm giảm chi phí quảng cáo và quảng bá của bạn trong khi cũng làm tăng thêm sự chú ý cho sự kiện của bạn.

Cuối cùng, vào ngày diễn ra sự kiện, các nhân viên có thể dễ dàng xác minh vé Aventus ở cửa chỉ bằng một ứng dụng điện thoại thông minh. Aventus cho phép bạn bán vé với một phần chi phí trên blockchain.

Aventus tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Aventus mô tả hệ thống niêm yết vé hiện tại là “broken”. Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách các đại lý bán vé được hưởng lợi từ hoạt động phi đạo đức trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, thường là kiếm được từ chi phí của người hâm mộ và các nhà tổ chức sự kiện.

Với hệ thống hiện tại, “touts” (là thuật ngữ của Anh dành cho các scalper) thường sử dụng các chương trình phần mềm (bot) để mua vé số lượng lớn trên các thị trường chính. Điều này làm cho vé của các sự kiện lớn được bán hết chỉ trong vài phút – chủ yếu là để các đại lý không bao giờ có ý định tham dự sự kiện này.

Bản cáo bạch của Aventus mô tả cách thức mua hàng như vậy sẽ “đóng góp khoảng 60% doanh thu cho các chương trình phổ biến”.

Token Aventus là gì?

Token Aventus, hoặc AVT, là phần trung tâm của hệ sinh thái Aventus. Token này được sử dụng để thực thi mô hình kinh tế Aventus. Chúng được dùng để thưởng cho những người tham gia tạo ra giá trị (như bỏ phiếu về tính hợp pháp của các sự kiện, mua vé, quảng bá sự kiện và tìm người mua phù hợp với người bán vé).

Các token Aventus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Sẽ có cơ chế chuyển đổi AVT cho phép người dùng mua vé dễ dàng.

Các tính năng của Aventus

Xác thực vé và ID:

Dịch vụ xác thực vé và xác thực ID sẽ quét mặt của người tham dự và so sánh với ảnh được tải lên tại điểm mua hàng bằng cách sử dụng Machine Vision; dịch vụ này được thực hiện để làm giảm gian lận nhập cảnh tại các sự kiện, cho phép các nhà tổ chức theo dõi hiệu suất của các bouncer.

Quảng cáo và danh tiếng nền tảng cho các nhà tổ chức:

Các công cụ quảng cáo trong sự kiện và các tính toán danh tiếng cho các nhà quảng cáo có liên quan đến doanh thu được tạo trong các sự kiện tương tự trước đó.

Các chương trình bán hàng tại thị trường sơ cấp và thứ cấp:

Một hệ thống dựa trên hợp đồng thông minh Ethereum cho phép tạo và xác nhận các sự kiện, đồng thời tạo điều kiện bán vé tại các thị trường sơ cấp và thứ cấp (tùy chỉnh theo mong muốn của người tổ chức sự kiện).

Vé được bảo đảm trên blockchain:

Aventus sẽ thực hiện bảo mật blockchain, có nghĩa là mỗi vé sẽ có một ID duy nhất trên blockchain; một khi vé đó nằm trên blockchain, thì vé giả sẽ không thể được tạo ra.

Bán lại ẩn danh:

Chủ sở hữu bán lại vé của họ trên thị trường thứ cấp và sẽ không biết họ đang bán vé của mình cho ai ai; vé sẽ được đặt để bán, và tất cả những người tham gia mạng lưới có thể đăng ký quan tâm đến chiếc vé đó; người bán vé sau đó được đối sánh với người mua vé “trong một pseudo-random”.

Kết luận

Cuối cùng, Aventus muốn phá vỡ một ngành công nghiệp mà rất cần phải bị gián đoạn – ngành bán vé sự kiện. Lĩnh vực này hiện không hoạt động tốt cho các địa điểm, người quảng bá sự kiện, hành vi hoặc người tham dự vì nó bị tính phí cao và bị ảnh hưởng bởi các vấn đề to lớn từ việc bán lại thị trường chợ đen.

Aventus muốn tìm cách giải quyết tất cả những vấn đề này và đó là lý do nó được ra mắt vào cuối năm ngoài. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về các kế hoạch sắp tới cũng như kế hoạch ra mắt sản phẩm đầy đủ vào quý 2 năm 2018 tại https://aventus.io/.