Home Uncategorized Authy là gì?

Authy là gì?

764
0

Authy là một trong những cách bảo vệ tài khoản và thiết bị của bạn trước keylogger hay những vụ hack tài khoản. Với mong muốn giúp tăng cường bảo mật cho các tài khoản online, Bitcoin Vietnam News gởi đến bạn bài viết giới thiệu Authy là gì, cách cài đặt kích hoạt Authy trên Remitano nhằm bảo mật cho tài khoản và làm gì khi để mất Authy.

Authy là gì?

Authy là một phần mềm bảo mật lớp thứ 2, dùng để bảo mật trong những giao dịch của bạn trên các sàn giao dịch, tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn, và đồng thời kiểm soát các giao dịch nạp/rút tiền ra ngoài sàn. Ứng dụng này thường được dùng để bảo vệ tài khoản và giúp cho tài khoản bạn được nâng cao tính bảo mật, an tâm hơn khi sử dụng.

Authy là một ứng dụng tạo mã lớp thứ 2 giống như phần mềm Authentication của Google. Nó dùng để tăng cường khả năng bảo mật của các tài khoản dịch vụ, và các trang yêu cầu tăng tính bảo mật cấp 2 cho các tài khoản gồm (Gmail, Facebook, Microsoft… kể cả blockchain). Mỗi khi đăng nhập thay vì chỉ cần nhập iD và mật khẩu của bạn, thì bạn phải nhập thêm 6 chữ số được cung cấp bởi App được cài sẵn trên điện thoại của mình. Mã 6 số này là duy nhất và cứ mỗi 30 giây sẽ có 6 chữ số mới. Bây giờ bạn chỉ cần giữ điện thoại của mình cẩn thận, đảm bảo chỉ mình bạn có được dãy số này trong điện thoại của bạn.

Nên dùng Google Authenticator hay dùng Authy

Bạn nên dùng Authy hơn bởi vì:

  • Google Authenticator không hỗ trợ sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị.
  • Google Authenticator chỉ dùng được trên điện thoại.
  • Các dữ liệu sao lưu không được mã hóa.
  • Mất hoặc hư điện thoại là mất mã 2FA và không đăng nhập được tài khoản nữa
Previous articleTiền pháp định (Fiat) là gì? Sự khác biệt so với tiền mã hoá?
Next articleKeylogger là gì? Cách thức hoạt động và phòng tránh Keylogger

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here