Ardor là gì? Tìm hiểu đồng ARDR

Ardor là gì? Tìm hiểu đồng ARDR

Ardor là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) lớn giúp các công ty giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Nó thực sự là thế hệ tiếp theo của nền tảng Nxt với mục tiêu cung cấp thêm các tính năng và mở rộng kịch thước. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Ardor trong bài đánh giá của chúng tôi.

Ardor là gì?

Ardor là một nền tảng blockchain-as-a-service (BaaS). Nó được ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 sau một năm thành công trên mạng thử nghiệm. Cấu trúc chuỗi cha con duy nhất của Ardor kết hợp với một chuỗi bảo mật và nhiều chuỗi giao dịch đã mang lại ba ưu điểm: giảm blockchain bloat, cung cấp các token giao dịch và lưu trữ các blockchain sẵn sàng liên kết được gọi là các chuỗi con.

Các tính năng của Ardor

  • Kiến trúc nâng cao: Kiến trúc chuỗi cha con duy nhất của nền tảng Ardor cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm và các dịch vụ của họ bằng cách sử dụng các chuỗi con trong khi dựa vào bảo mật do blockchain chính cung cấp.
  • Hiệu quả năng lượng: Nền tảng Ardor sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake giúp loại bỏ các cạnh tranh khai thác, do đó các nút mạng có thể sử dụng năng lượng thấp và tiết kiệm phần cứng.
  • Giải pháp blockchain bloat: Các giao dịch chuỗi con có thể được loại bỏ khỏi blockchain khi chúng được xác nhận. Mục đích để giữ cho blockchain thực tế gọn nhẹ và hiệu quả.
  • Đáng tin cậy và dễ dàng để sử dụng blockchain: Ardor được xây dựng dựa trên 4 năm kinh nghiệm sản xuất của NXT và được phát triển bằng ngôn ngữ Java. Đây là ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng thương mại.

Những người đứng sau Ardor là ai?

Jelurida B.V. là công ty đứng đằng sau sự phát triển của nền tảng Ardor và công nghệ blockchain Nxt

Ngoài ra, còn có nhóm Ardor/Nxt tồn tại để hỗ trợ cộng đồng người dùng, những người đam mê, các nhà phát triển và các doanh nghiệp của nền tảng Ardor và công nghệ blockchain Nxt.

Sự ra mắt trên mạng thử nghiệm và những thay đổi mới nhất

Với sự ra mắt công khai của Ardor trong quý đầu tiên của năm 2017, đã có rất nhiều bản cập nhật và bản phát hành mới. Trên thực tế, chỉ riêng trong tháng 11, thương hiệu đã thêm vào quyền kiểm soát tài sản và phân phối tổng hợp. Điều này đã đưa họ đến với một khối genesis hoàn toàn mới.

Phiên bản mới nhất đã được phát hành và sẽ là bản phát hành chính cuối cùng từ mạng thử nghiệm cho đến khi ra mắt trên mạng chính thức. Việc khởi chạy này đã diễn ra vào đầu năm 2018. Những cập nhật duy nhất mà người tiêu dung có thể mong đợi sau đó chỉ có thể là những thay đổi về bảo mật và các bản vá lỗi quan trọng. Sẽ không có bất kỳ thay đổi nào khác đối với API chính.

Những kỳ vọng trong năm 2018

Sau khi Ardor được ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, nền tảng blockchain sẽ hoàn toàn có thể hoạt động cho người tiêu dung giống như là các khu thương hiệu ổn định. Trong suốt quý đầu tiên này, tất cả nỗ lực đều hướng tới việc khắc phục mọi vấn đề nảy sinh sau khi khởi động. Nó cũng đã tạo ra nhiều công việc mới cho các nhà phát triển bao gồm đảm bảo chất lượng và hỗ trợ.

Trong quý II, các giao dịch chuỗi con được cắt bớt vì dữ liệu được chia sẻ thông qua các nút mạng thử nghiệm. Nhiều chuỗi con sẽ có sẵn trên mạng chính thức, nhưng công ty sẽ tích hợp các tính năng độc đáo không phụ thuộc vào sự tương quan trong chuỗi cấu ​​trúc cha con.

Quý III sẽ đưa ra các kết quả thu thập dữ liệu và chỉnh sửa trên toàn bộ sản phẩm. Về cơ bản, mục tiêu của người sáng lập là biến Ardor trở thành nguồn độc quyền cho các ứng dụng blockchain. Ardor có nhiều chức năng hơn với các hệ thống Nxt. Mục tiêu chính là phát hành đúng thời gian với chất lượng mà tất cả những người tham gia hy vọng từ nền tảng này.

Kết luận về Ardor

Ardor được xây dựng dựa trên bộ mã nguồn ổn định và đáng tin cậy của Nxt. Tất cả các tính năng trên Nxt đều tồn tại trên Ardor. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ vượt trội hơn hẳn Nxt từ tính năng cho đến khả năng mở rộng.

Telegram