APEX là gì? Tìm hiểu đồng CPX Coin

APEX là gì? Tìm hiểu đồng CPX Coin

APEX là một nền tảng trao đổi dữ liệu và tương tác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain chuyển quyền sở hữu dữ liệu và giá trị cho người tiêu dùng, cũng như tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Tất cả giao dịch trên nền tảng sử dụng token CPX.

APEX là gì?

APEX là cơ sở hạ tầng blockchain cho thế hệ tiếp theo của ứng dụng người tiêu dùng, giúp giải quyết và tối ưu hóa các vấn đề hiện thời trong tương tác internet và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) của người tiêu dùng. APEX cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp để tạo nhanh các dApp tùy chỉnh với sự riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu, tương tác các trải nghiệm người tiêu dùng và kết nối giá trị gia tăng.

Tầm nhìn của APEX Network là xây dựng mối quan hệ 1-to-1 giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua công nghệ blockchain độc quyền – chuyển đổi cách tương tác, thông tin và giá trị được trao đổi trong suốt quá trình tham gia B2C. APEX Network giúp tạo điều kiện tăng sự tin cậy, riêng tư và minh bạch cho các tương tác B2C. Nó cũng tối ưu hóa hiệu quả, chi phí và giúp loại bỏ các mạng trung gian khi cần thiết.

Một thành phần quan trọng khác của APEX Network là khả năng kết nối, cả về thông tin được kết nối lẫn giá trị được kết nối. Thông tin và dữ liệu, khi giao dịch sử dụng giao thức công bằng và minh bạch, không chỉ có thể nâng cao tương tác và trải nghiệm B2C mà còn có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và trao đổi cấp dữ liệu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

Công nghệ của APEX

Công nghệ sidechain cấp doanh nghiệp: Tối ưu hóa khả năng mở rộng bằng cách phân tách các workstream cấp doanh nghiệp từ mạng chính. Quy mô hệ sinh thái ứng dụng của riêng bạn trong nhiều sidechain.

Cơ chế đồng thuận kép: Cơ chế đồng thuận được thiết kế để kết hợp hiệu suất và sự nhanh nhẹn trong việc triển khai dApps của người tiêu dùng. Dễ dàng chuyển tài sản giữa mạng chính (DPOS) và mạng phụ (POS).

Hợp đồng thông minh nhiều lớp: Tăng khả năng mở rộng, linh hoạt và dễ triển khai các hợp đồng thông minh và dApp thông qua hệ thống hợp đồng thông minh nhiều lớp, cho phép các thành phần nhất định được lưu trữ ngoài chuỗi.

Trình kết nối dữ liệu mạnh mẽ: Kết nối tích hợp với thế giới thực. Kết nối các dApp của bạn với các hệ thống và nguồn dữ liệu bên ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả với một phần mềm trung gian tích hợp độc quyền.

Công cụ giao dịch dữ liệu: Giao thức giao dịch dữ liệu được tích hợp sẵn cho Máy ảo APEX được thiết kế để tăng sự tin tưởng của B2C và tăng quyền sở hữu và bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng cũng như lưu trữ dữ liệu được phân cấp.

Các tính năng của APEX

Ví CPX: được phát triển bởi đội ngũ các nhà phát triển APEX với mục đích chính là lưu trữ và giao dịch cả NEP-5 CPX và CPEX Network Mainnet CPX, cũng như nhiều tài sản khác nhau trên chuỗi mạng APEX. Chức năng hoán đổi Mainet CPX và CPX NEP-5 sẽ được thực hiện trực tiếp trong Ví CPX sau khi khởi động Mainnet để thuận tiện cho chủ sở hữu của CPX. Giao thức DEX dựa trên CPX cũng sẽ được triển khai trực tiếp trong ví CPX để dễ dàng tối đa trong việc hoán đổi.

Cài đặt dữ liệu: Người dùng có quyền sở hữu dữ liệu của mình, do đó các doanh nghiệp muốn truy cập vào dữ liệu này cần phải có được sự cho phép của chủ sở hữu dữ liệu.

Khám phá thương hiệu và phần thưởng: Người dùng có thể khám phá các doanh nghiệp và thương hiệu là một phần của hệ sinh thái APEX, cũng như khám phá phần thưởng và sản phẩm có thể được đổi bằng tài sản dựa trên CPX.

Thẻ (tag) và thuộc tính cá nhân: Các thẻ và thuộc tính cá nhân có thể được đặt làm cả hai cách để các doanh nghiệp khám phá người tiêu dùng cá nhân cũng như thuộc tính cấp dữ liệu có thể giao dịch và kiếm tiền cho người dùng. Việc triển khai ban đầu cho các thẻ và thuộc tính cuối cùng sẽ được chuyển sang một hashtable phân tán trong các Nút dữ liệu đám mây.

Kết luận

Nhìn chung, dự án APEX khá tiềm năng với các ý tưởng sáng tạo – chuyển giá trị và quyền sở hữu dữ liệu cho người tiêu dùng, tăng hiệu quả tiếp thị, chất lượng dữ liệu và mức độ trung thành của khách hàng. Ngoài ra, APEX được phát triển bởi một đội ngũ các nhà phát triển trẻ tài năng, được hỗ trợ bởi các công ty lớn như APEX Technologies (trước là Chinapex), Microsoft, Amazon Web Services (AWS), AliCloud.

Telegram