Ambrosus là gì? Tìm hiểu đồng AMB Coin

Ambrosus là gì? Tìm hiểu đồng AMB Coin

Là đồng tiền chính trong nền tảng, Ambrosus được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong chính nền tảng của nó như truy cập các dịch vụ, tương tác với các hệ thống cảm biến, nhập các thỏa thuận thương mại được đảm bảo bởi các Hợp đồng thông minh…. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Ambrosus là gì cũng như tìm hiểu đồng AMB Coin qua bài viết dưới đây nhé!

Ambrosus (AMB) là gì ?

Ambrosus (ký hiệu AMB) được mô tả nó như là “hệ sinh thái thực phẩm đáng tin cậy đầu tiên trên thế giới.” Hệ thống bao gồm sự kết hợp của các cảm biến công nghệ cao, công nghệ blockchain, và các Hợp đồng thông minh để tạo ra một hồ sơ không thay đổi về các giao dịch trong ngành thực phẩm.

Mục tiêu cuối cùng của Ambrosus là đảm bảo chất lượng, an toàn và nguồn gốc của thực phẩm. Thay vì tin tưởng các nhà sản xuất phải trung thực về nguồn gốc thực phẩm của mình, ví dụ: bạn có thể kiểm tra khoai tây chiên Ambrosus để biết chính xác nơi mà thực phẩm đến.

Ambrosus là một startup nhằm giới thiệu công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp cung cấp thực phẩm, được thành lập vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ và được hỗ trợ bởi Liên Hợp Quốc.

Ambrosus (AMB) hoạt động như thế nào?

Ambrosus sử dụng công nghệ chẵn lẻ (Ethcore) để tạo ra một hệ thống có thể kiểm chứng, cộng đồng để đảm bảo chất lượng, an toàn và nguồn gốc của thực phẩm. Ambrosus được phát triển trong hệ sinh thái Ethereum.

Một phần quan trọng của hệ sinh thái của Ambrosus là các bộ cảm biến đảm bảo chất lượng kết nối có khả năng ghi chép toàn bộ lịch sử thực phẩm từ nông trại. Hợp đồng thông minh cho phép quản lý tự động các chuỗi cung cấp lương thực trong khi quản lý các mối quan hệ thương mại giữa các bên tham gia chuỗi cung ứng khác nhau.

Dưới đây là một số thành phần quan trọng của nền tảng Ambrosus:

  • Chuỗi cung ứng 2.0: Ambrosus hứa hẹn cung cấp quản trị thông minh các chuỗi cung ứng với toàn quyền kiểm soát các quy trình, chất lượng và kiểm tra lại.
  • Chuyển đổi dữ liệu: Cảm biến của Ambrosus tạo ra các dữ liệu có giá trị về hàng hoá và lô hàng; dữ liệu đó có thể được kiếm tiền từ hệ sinh thái Ambrosus.
  • Thỏa thuận trực tiếp: Ambrosus có nền tảng trao đổi hàng hóa và thị trường phi tập trung có thể giới thiệu các cơ hội thương mại mới trong chuỗi cung cấp thực phẩm.
  • Tính linh hoạt được phân tán: Giống các công ty công nghệ blockchain khác, Ambrosus được phân cấp;  “Từ máy dò nano đến siêu máy tính, tất cả các thiết bị tương tác với không có nút trung tâm.”

Lợi ích của Ambrosus (AMB)

Ambrosus nhằm cung cấp tất cả các lợi ích sau:

  • Giúp nông dân bán được giá thực phẩm tốt hơn.
  • Cho phép một chuỗi cung cấp an toàn hơn
  • Cải thiện phân phối thực phẩm
  • Cho phép người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy thức ăn của họ đến từ đâu và những thành phần nào trong thực phẩm
  • Tạo điều kiện thuận lợi giữa các nhà cung cấp thực phẩm thông qua một thị trường an toàn.

Các đặc tính của Ambrosus

Hệ thống Cảm biến

“Hệ thống cảm biến” dùng để kết hợp cảm biến, bộ cảm biến sinh học, và các bộ kiểm tra thực phẩm của Ambrosus theo dõi chuyển động của một mặt hàng trong ngành cung cấp thực phẩm. Các cảm biến này đánh giá và giám sát các thuộc tính vật lý và môi trường xung quanh trong thời gian thực, cho phép các nhà cung cấp thực phẩm theo dõi dữ liệu quan trọng cho từng đơn vị. ID duy nhất, gắn thẻ thông minh và cơ chế chống giả mạo đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này.

Giao thức Blockchain

Blockchain Ambrosus được thiết kế để có thể phục hồi và khả năng mở rộng. Nó được xây dựng trong hệ sinh thái Ethereum, đó là lý do tại sao Ambrosus sử dụng hợp đồng thông minh. Các thỏa thuận thương mại được mã hoá dưới dạng các hợp đồng thông minh. Hợp đồng sẽ tự thực hiện dựa trên dữ liệu về chất lượng và an toàn được tạo ra bởi cảm biến. Bất kỳ tranh chấp nào được giải quyết tự động. Các tính năng chính khác của Blockchain của Ambrosus bao gồm quyết toán tài chính ngay lập tức và giá cả năng động tùy chọn.

Lưu trữ dữ liệu an toàn

Ambrosus bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng các thuộc tính kỹ thuật số, được xử lý song song với thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng. Quá trình đọc được ghi lại trên blockchain theo một cách không thay đổi, phân cấp, hoàn toàn có thể kiểm soát để bảo vệ khỏi hacking dữ liệu hoặc thao tác. Dữ liệu đến từ thông tin số hóa được thu thập từ các cảm biến, bao gồm một chứng chỉ được tạo ra sau khi các bộ cảm biến ghi dữ liệu đó.

Những công cụ phát triển

Ambrosus cung cấp các công cụ và mô-đun dành cho nhà phát triển để cho phép các thành viên cộng đồng xây dựng ứng dụng, tiện ích mở rộng và nâng cấp giao thức. Các nhà phát triển cũng có thể kiếm tiền từ các công cụ này thông qua các khoản thanh toán nhỏ. Ambrosus tương thích với các giao thức khác ngoài Ethereum, có nghĩa là sự tích hợp nên liền mạch với các nhà phát triển.

Kết luận

Cuối cùng, Ambrosus là một dự án đầy tham vọng. Nếu thành công, lợi ích của Ambrosus sẽ được nhìn thấy trong tất cả các phân đoạn của chuỗi cung cấp thực phẩm.

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “Ambrosus là gì? Tìm hiểu đồng AMB Coin“. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Telegram