Alqo là gì? Tìm hiểu đồng ALQO Coin

Alqo là gì? Tìm hiểu đồng ALQO Coin

Alqo là đồng tiền mã hóa tự trị hoàn toàn, mã nguồn mở, dựa trên cộng đồng nhằm mục đích tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn, ẩn danh, không cần sự tin tưởng và chi phí giao dịch thấp

Alqo là gì?

Alqo là đồng tiền mã hóa thế hệ thứ ba cung cấp các giao dịch tức thì. Giống như một đồng tiền vạn năng, Alqo được sử dụng như một công cụ kết nối trong hệ thống gọi là “Hệ thống hành tinh Alqo”.

“Hệ thống hành tinh Alqo” hoạt động như một Hệ thống có cấu trúc cho các sản phẩm và dịch vụ lợi nhuận hay phi lợi nhuận được xây dựng xung quanh Alqo. Một số “hành tinh” này đã được xây dựng và phân quyền, nhưng trong tương lai, những hành tinh khác có thể được phát triển không chỉ bởi Đội ngũ Alqo ban đầu, mà còn bởi các team phân quyền muốn tham gia vào “Hệ thống hành tinh Alqo”.

Alqo sẽ mở đường cho các đồng tiền mã hóa và chúng tôi bắt đầu thực hiện điều này bằng cách thêm các cách thức dễ dàng tiếp cận để mua và giao dịch các đồng tiền này ở châu Âu và đặc biệt ở Đức. Đây sẽ chỉ là khởi đầu và chúng tôi sẽ tiến tới Mỹ, Nga và Châu Á sau khi xây dựng nền tảng ở châu Âu.

Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi hướng đến tham gia vào một chiến dịch Marketing tích cực và xây dựng các nhà phát triển doanh thu như Bitfineon và Payinx, điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng chính sách tiền mã hóa ở châu Âu.

Bitfineon là một “hành tinh” lớn nhất trong “hệ thống hành tinh Alqo” cho đến nay, nó là một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở Đức, kết hợp với một back-kend an ninh cấp quân sự.

Payinx sẽ hỗ trợ mục tiêu của Alqo bằng cách thêm khả năng mua, không chỉ Alqo, mà còn cả các đồng tiền mã hóa khác và thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm của các thương nhân và nhà cung cấp khác.

Alqo hoạt động như thế nào?

Chúng tôi tạo ra nền tảng Alqo nhằm mục đích giải quyết các vấn đề hiện hành về tắc nghẽn mạng, dung lượng mạng và quản trị.

Đầu tiên, để giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng, Alqo sử dụng một thuật toán băm nâng cao được gọi là Quark. Quark nổi tiếng là một thuật toán nhẹ có thể được khai thác bằng các thiết bị phần cứng thông thường. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia khai thác Alqo, cho dù họ sở hữu điện thoại thông minh hay siêu máy tính. Ngoài ra, Alqo tiếp tục sử dụng nhiều thuật toán, như Blake, Groestl, Blue midnight wish, Jh, SHA-3 và Skein, giúp phát triển một thiết bị ASIC(Vi mạch tích hợp chuyên dụng) được thiết kế đặc biệt để tạo ra số lượng băm lớn trên mỗi giây. Tính năng này được gọi là ASIC-resistance, và với nó, chúng tôi có thể tìm cách loại bỏ bất kỳ rào cản nào đối với việc nhập cảnh cho người dùng cuối cùng của Alqo về mặt quản trị mạng và thúc đẩy phân cấp tuyệt đối và dân chủ.

Tiếp theo, để giải quyết vấn đề về quản trị và dung lượng mạng, Alqo đã đề xuất các tính năng sau:

Gây quỹ phát triển Ad-Hoc: Bất kỳ yêu cầu gây quỹ nào trong dự án Alqo cũng đều được gửi tới cộng đồng Alqo để được phê duyệt. Cộng đồng có thể quyết định xem có cấp quỹ cho nhóm hay không dựa trên nền tảng Ad-Hoc. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng một mỏ khai thác (mining pool) và sau đó là một mỏ khai khác staking (staking pool) nơi mà cộng đồng có thể khai thác hoặc góp vốn, sau đó một khoản phí nhất định được trả cho các nhà phát triển. Vì hoàn toàn tự nguyện, cộng đồng có thể chọn tham gia hoặc không tham gia vào các pool tùy thuộc vào hiệu suất và ý định của nhóm dev. Đây là một cơ chế kiểm tra và cân đối được đưa ra để đảm bảo độ bền của dự án.

Bỏ phiếu Carbon: Alqo đã quyết định chọn một hệ thống gọi là Bỏ phiếu Carbon, theo đó mỗi Alqo được cấp 1 phiếu bầu. Bằng cách sử dụng giao thức Alqo, mỗi phiếu bầu sẽ được thực hiện thông qua một kênh off-chain và được gửi một cách an toàn với mã hóa đầu cuối đến một trong các masternode trực tiếp để xác minh. Việc bỏ phiếu sẽ được thực hiện thông qua ví tiền độc đáo của chúng tôi có tên là Liberio, tương thích với bất kỳ thiết bị nào, từ điện thoại di động đến máy tính để bàn và máy chủ. Mỗi người dùng sẽ thấy quyền biểu quyết có trọng số của họ, được biểu thị bằng số dư của họ được làm tròn xuống giá trị số nguyên gần nhất (số dư 8.34 ALQO sẽ cấp 8 phiếu).

Khả năng mở rộng và dung lượng mạng: Để bảo đảm đồ bền lâu của mạng, Alqo đề xuất các giải pháp như các block lớn hơn và nhanh hơn, kích thước khối linh hoạt, các masternode, Chuỗi giá trị tối thiểu (MVC) trên Liberi.

Ngoài ra, Alqo sử dụng các thuật toán đồng thuận Proof of Work và Proof of Stake để giải quyết các vấn đề trên.

Thêm nữa, để đảm bảo mục tiêu trở thành đồng tiền mã hóa được chấp nhận trên toàn cầu, Alqo kết hợp một dịch vụ được gọi là Alqo HyperSend. HyperSend cho phép chuyển tiền low-cost chỉ trong vài giây.

Nhóm Alqo cũng tạo ra Alqo Hosting Framework, là danh sách các dịch vụ được đề ra để tạo ra giải pháp lưu trữ masternode đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí với thời gian quay vòng vài phút. Chúng bao gồm một dịch vụ lưu trữ đơn giản, các tính năng bảo mật nâng cao và cổng hỗ trợ.

Kết luận

Nhìn chung, dự án Alqo có nhiều triển vọng nhờ kết hợp các tính năng độc đáo của các dự án trước đó. Hiện tại đồng tiền mã hóa Alqo đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch nổi tiếng như CryptoBridge, CoinExchange, Stockschange. Tuy nhiên, khái niệm “Hệ thống hành tinh Alqo” của dự án này vẫn còn khá xa lạ với cộng đồng tiền mã hóa. Hy vọng trong tương lại dự án này sẽ đạt được nhiều kết quả khả quan hơn nữa.