Aion là gì? Tìm hiểu đồng AION Coin

Aion là gì? Tìm hiểu đồng AION Coin

Aion Network, một dự án đến từ Mỹ với hy vọng làm thay đổi công nghệ blockchain trong tương lai, đang thu hút rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu Aion là gì và vì sao Aion lại mang đến nhiều tiềm năng như vậy.

Aion là gì?

Như chúng ta đã biết, công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ cực nhanh, nhanh hơn chính bản thân Internet, tuy nhiên cũng giống như những ngày đầu tiên của web, vẫn còn những vấn đề vẫn còn cản trở việc áp dụng công nghệ này một cách phổ biến.

Ta hãy cùng xem công nghệ blockchain đã biến đổi như thế nào:

  • Blockchains thế hệ đầu tiên như Bitcoin được xây dựng như là một lựa chọn thanh toán thay thế, cung cấp các giao dịch kỹ thuật số an toàn về mặt mật mã trong mạng ngang hàng và vẫn được xác minh bởi mạng máy tính toàn cầu phân tán và được ghi trong một sổ cái công cộng không thay đổi.
  • Các blockchains thế hệ thứ hai được thiết kế như một mạng lưới để các nhà phát triển xây dựng ứng dụng chạy trên blockchain này, với các logic vượt trội hơn. Ví dụ điển hình nhất là Ethereum được khởi chạy vào năm 2015.
  • Blockchains thế hệ thứ ba lần đầu tiên cho phép các blockchains riêng lẻ giao tiếp với nhau. Điều này giống như một mạng máy tính cung cấp một giao thức và một tiêu chuẩn cho các hệ thống khác nhau để giao tiếp. Sự tiến hóa này sẽ lớn hơn cả sự phổ biến của internet và AION được xem là chìa khóa để mở khóa tương lai như thế này.

Aion Network là blockchain thế hệ thứ 3 đầu tiên trên thế giới. Với công nghệ, Aion sẽ có thể truyền thông tin, logic và giá trị giữa các blockchain tham gia một cách tự do như trên các blockchains truyền thống.

Tính năng đặc biệt của Aion

Aion Protocol

Giao thức Aion (Aion Protocol) cho phép phát triển một mạng lưới blockchain liên kết, làm cho nó có thể kết hợp liền mạch các hệ thống blockchain khác nhau trong một mô hình “hub-and-spoke” đa tầng, tương tự như Internet.

Với Aion Protocol bạn có thể:

Liên kết: Aion tạo điều kiện cho giao tiếp giữa các blockchain thông qua một cơ chế bắc cầu hiệu suất cao. Nhiều cây cầu giữa các cặp chuỗi cho phép cả dữ liệu và giá trị chuyển đổi giữa các dây chuyền.

Mở rộng: Aion giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu năng bằng cách giới thiệu một máy ảo hiệu suất cao mới và bằng cách cho phép các ứng dụng hoạt động trên nhiều chuỗi.

Kết nối: Aion cho phép thiết kế blockchain tuỳ chỉnh, bao gồm các thuật toán đồng thuận khác nhau và các máy ảo, mà không phải hy sinh khả năng tương tác với các blockchains khác.

Aion Network

Mạng lưới blockchain Aion giống như một mạng lưới máy tính giúp cho các hệ thống máy tính khác nhau tương tác.

Aion Network sẽ được tập trung vào một blockchain thế hệ thứ ba được xây dựng theo mục đích công cộng gọi là AION-1. Được thiết kế để kết nối các blockchains khác và quản lý những ứng dụng mạnh mẽ của chính nó, AION-1 cũng cung cấp nền kinh tế crypto khuyến khích khả năng tương tác trong hệ sinh thái.

AION Token

AION token là token đầu tiên trên thế giới có thể dễ dàng chuyển đổi và hoạt động trên cả 2 block chain của Aion và ERC-20 của Ethereum.

AION Token là nền tảng giao dịch chính trên AION Network, nó cho phép:

Sự hoạt động của AION-1: cơ chế hoạt động của AION-1 được cung cấp bởi AION Token, gồm khả năng người dùng đóng góp token để hỗ trợ quy trình đồng thuận của AION.

Ứng dụng phần mềm blockchain: Việc phát triển các ứng dụng trên AION-1 yêu cầu sử dụng AION token để truy cập các tài nguyên của Máy Ảo AION. Dựa trên sự phức tạp của ứng dụng, máy ảo AION sẽ dùng token như là nhiên liệu.

Cầu nối giữa các chuỗi: Để khởi tạo một cây cầu từ AION-1 đến bất kỳ blockchain nào tham gia, các token của AION phải được đặt vào hợp đồng đăng ký cầu nối. Sau khi xây dựng, các nút khác có thể tham gia vào cầu nối bằng cách đóng góp AION token. Lệ phí cho các giao dịch liên chuỗi được thiết lập bởi các cầu nối, và phân phối cho người kiểm chứng trên các cây cầu.

Tham gia các blockchains: AION token có thể dùng để truy xuất và tạo ra các chuỗi khối tham gia tùy biến tương thích với AION.

Telegram