Aeron là gì? Tìm hiểu đồng ARN Coin

Aeron là gì? Tìm hiểu đồng ARN Coin

Aeron (ARN) là một công ty công nghệ Blockchain tập trung vào việc cải thiện an ninh hàng không. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Aeron là gì cũng như tìm hiểu đồng ARN Coin qua bài viết dưới đây nhé!

Aeron là gì?

Aeron là một nền tảng blockchain hoạt động trong lĩnh vực an toàn hàng không được tạo ra bởi công ty Aeron, là một công ty chuyên giải quyết các vấn đề về an toàn hàng không có trụ sở tại thành phố Belize, nước Belize.

Mục đích của Aeron là sử dụng công nghệ blockchain để mang lại những thông tin minh bạc hơn và sự an toàn cao hơn cho mọi người khi sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển. Bởi vì hiện nay các dữ liệu đến các chuyến bay như phi công là ai, có kinh nghiệm như nào,…thì khách hàng đều có rất ít thông tin và có thể bị làm giả dữ liệu về các phi công đó, điều này ít nhiều gây ra sự nguy hiểm cho mọi người, và khi sử dụng blockchain thì các dữ liệu đó sẽ không thể thay đổi hay làm giả được. Điều đó giúp cho mọi người được an toàn hơn khi bay.

Trang thứ 10 trong bản cáo bạch của Aeron mô tả “hàng không cơ bản đã là một ngành công nghiệp phân tán.” Tìm một trường học bay có uy tín hoặc một chiếc máy bay nhỏ tốt cũng có thể là một thách thức. Chủ sở hữu máy bay cố gắng mở khóa giá trị và kết nối với người thuê tiềm năng, trong khi các phi công tư nhân có thể tìm kiếm các thỏa thuận chia sẻ chuyến bay hoặc xây dựng thời gian để duy trì giấy phép của họ. Aeron nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách của những thông tin này và làm cho thông tin có sẵn miễn phí thông qua một hệ thống phi tập trung.

Theo cách hiểu đơn giản, Aeron đang tích cực phát triển một cơ sở dữ liệu trường bay và máy bay nhỏ toàn cầu, phi tập trung  và một cổng thông tin trực tuyến. Họ cũng đang tạo ra một hệ thống ghi dữ liệu – vì vậy các phi công tư nhân không còn phải mang theo và xuất trình một thư mục sổ ghi chép, hoặc bị mất sổ sách ghi chép chính thức về giờ bay, chỉ vì hồ sơ giấy tờ bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Cuối cùng, Aeron thấy các hệ thống quản lý hàng không hiện đại đã lỗi thời và không hiệu quả. Họ muốn khắc phục vấn đề đó bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Aeron đang tạo ra một cơ sở dữ liệu bất biến mà bất cứ ai cũng có thể tham khảo để xác minh những thông tin về máy bay quan trọng.

Aeron họat động như thế nào?

Hệ thống cốt lõi của Aeron là cơ sở dữ liệu phi tập trung cho các trường học bay và máy bay nhỏ toàn cầu. Cơ sở dữ liệu phi tập trung đó được gọi là Aeron Register. Cơ sở đó được xây dựng trên blockchain Ethereum để theo dõi các bản ghi nhật ký máy bay và phi công, cũng như ARN, một token tiện ích cho phép phát triển một hệ sinh thái tự phát triển bền vững xung quanh cơ sở dữ liệu và các chủ sở hữu token.

Nói tóm lại, hệ thống được mô tả là “hãng hàng không bỏ túi” và được thiết kế với tính toàn vẹn, độ tin cậy và xác thực dễ dàng.

Khi các bản ghi nhật ký của máy bay hoặc phi công được lưu trữ trên blockchain, chúng có sẵn để kiểm toán công khai và không thể bị làm giả mạo. Cả các cơ quan chức năng và hành khách đều có thể tin tưởng vào một phi công thực sự có kinh nghiệm mà họ yêu cầu.

Hệ thống này cũng có thể được áp dụng cho các hồ sơ bảo trì máy bay và theo dõi phụ tùng thay thế. Hệ thống của Aeron có thể xác nhận rằng các bộ phận là xác thực hoặc việc bảo trì đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn bắt buộc.

Hỗ trợ tất cả những điều này là một hệ thống hợp đồng thông minh. Mỗi hợp đồng thông minh của Aeron chứa nhiều bản ghi nhật ký khác nhau. Các hợp đồng thông minh cũng tiến hành các hoạt động cho thuê hoặc nạp nhiên liệu cho máy bay, hoặc thực hiện thỏa thuận chia sẻ chi phí giữa các phi công riêng và hành khách của họ.

Một phần quan trọng cuối cùng của hệ sinh thái Aeron là token: Aeron sẽ sử dụng một token tiện ích dưới biểu tượng ARN. Bạn sẽ cần phải sử dụng token ARN để viết quyền truy cập vào Aeron Register.

Trong tương lai, Aeron sẽ sử dụng token của họ như một phương thức thanh toán có thể cho các máy bay nhỏ hoặc các chuyến bay giải trí khuyến mại. Chủ sở hữu máy bay có thể ký thỏa thuận hợp tác với Aeron.

Cuối cùng, Aeron có một mô hình làm việc trực tiếp ngay hôm nay (bạn có thể xem nó tại AeroTrips.com). Tuy nhiên, nó không dựa trên blockchain, và nó chỉ cho phép sử dụng các khoản thanh toán truyền thống (không áp dụng với tiền mã hóa). Trong ngắn hạn, họ dự định chuyển sang mô hình phân cấp một phần trước khi chuyển sang một mô hình phân cấp hoàn toàn với sự hỗ trợ tiền mã hóa đầy đủ.

ARN Token

ARN Token được AERON phát hành với 3 mục đích sau:

  • Giúp Aeron hợp tác được với nhiều nhà đầu tư ở các khu vực khác nhau.
  • Tăng tính thanh khoản cho các nhà đầu tư khi token có thể được trade ở nhiều sàn giao dịch khác nhau.
  • Hợp đồng thông minh của token giúp phát hành token xuống các nhà đầu tư kết hợp với sự minh bạch, thanh toán tức thời nhờ nền tảng blockchain.

ARN Token được xây dựng trên nền tảng Ethereum, tiêu chuẩn ERC20 với số lượng cố định là 100.000.000 token.

Tính năng của ARN Coin

  • Thanh toán phí đăng ký để xem các dữ liệu được ghi lại.
  • Trả phí cho các dịch vụ.
  • Trả phí trung gian và giới thiệu khách hàng.
  • Thanh toán cho các dịch vụ bay.
  • Truy cập vào các lớp dạy bay, các offer từ phi công và công ty bay.

Aeron sẽ cung cấp 60% của nguồn cung 100.000.000ARN cố định để bán (60.000.000 ARN sẽ có sẵn để bán). Các token sẽ được bán theo hai giai đoạn, bao gồm presale giới hạn và bán công khai.  $0,50 sẽ mua được 1 ARN. Bitcoin và ETH là phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận.

Các token còn lại sẽ được phân bổ cho sự phát triển trong tương lai. 20% sẽ được phân bổ cho tăng trưởng mạng lưới để khuyến khích sự tham gia vào hệ sinh thái. 18% sẽ được giữ lại cho nhóm phát triển. Và 2% được dùng để chi trả chi phí hành chính.

Lộ trình phát triển

Tháng 6 năm 2018: Cung cấp các khoản thanh toán bằng token cho các dịch vụ aerotrips.com

Tháng 8 2018: Di chuyển cơ sở dữ liệu sang kho lưu trữ được phân quyền và mã hóa

Tháng 9 năm 2018: Phát triển cổng thông tin của Cơ quan Hàng không

Tháng 11 năm 2018: Ra mắt công khai API Aeron

Tháng 12 năm 2018: Xây dựng trung tâm dữ liệu để phát triển xử lý tự động dữ liệu ATC

Tháng 1 năm 2019: Tích hợp Aeron Salesforce

Tháng 3 năm 2019: Phát triển kinh doanh EMEA: đàm phán và giao dịch với các cơ quan chức năng

Tháng 4 năm 2019: Chương trình thành viên Aeron

Tháng 6 năm 2019: Ra mắt nghiên cứu dữ liệu lớn

Tương lai: Phát triển, mở rộng hệ sinh thái: bổ sung các dịch vụ khác.

Mua ARN Token ở đâu

Hiện tại ARN token đã được niêm yết trên các sàn giao dịch sau:

Kết luận

Aeron phát hiện ra một vấn đề quan trọng trong ngành hàng không: các hệ thống lưu giữ hồ sơ máy bay hiện tại đã lỗi thời. Phần lớn là dựa trên giấy tờ, và rất ít trong số đó là minh bạch hoặc không bị thay đổi. Aeron nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này với sổ cái phân tán – hoặc một blockchain – dựa trên Ethereum.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty công nghệ blockchain an ninh hàng không bằng cách truy cập Website: https://aeron.aero/

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “Aeron là gì? Tìm hiểu đồng ARN Coin”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về đồng coin này.

Telegram