Aelf ELF là gì? Tìm hiểu đồng Aelf ELF

Aelf ELF là gì? Tìm hiểu đồng Aelf ELF

Trong lĩnh vực tài chính – đầu tư, khái niệm về tiền mã hóa Aelf ELF vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới. Với những chuyển động không ngừng của các dòng tiền trong lĩnh vực này, Aelf ELF cho thấy tiềm năng của mình trong tương lai là rất rộng lớn. Vậy Aelf ELF là gì? Cùng tìm hiểu về Aelf ELF để phân tích giá trị của chúng.

Aelf ELF là gì?

Tiền mã hóa Aelf ELF là gì? Aelf (hay còn gọi ELF) nghĩa là từ ám chỉ đến một mạng lưới điện toán đám mây có khả năng phân tán. Chúng được phát triển trên nền tảng blockchain ( là hệ thống cơ sở phê duyệt việc truyền dữ liệu an toàn thông qua công nghệ mã hóa đòi hỏi kỹ thuật cao). Aelf có đơn vị tiền tệ mang tên ELF Coin. Điểm khác biệt của nó so với các đơn vị khác ở chỗ chúng được sử dụng trên công nghệ Blockchain chéo. Từ đó, giúp Aelf tiếp cận gần hơn với nhiều blockchain khác nhau. Do vậy, mọi người có thể hoàn toàn tạo ra blockchain thay đổi tùy ý. Với những quy tắc thỏa thuận chỉnh sửa theo ý muốn.

Tìm hiểu về Aelf ELF và sự hình thành của chúng

Tiền mã hóa Aelf ELF ra đời với thời gian tồn tại còn khá trẻ, được coi là tân binh của thị trường. Chúng được thành lập bởi một công ty với thương hiệu aelf. Bao gồm 1 nhóm 5 người nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực tài chính đầu tư của Trung Quốc. Đứng đầu là Ma Haobo – Người sáng lập kiêm giám đốc Aelf, Hoopox, chuyên gia về Blockchain. Thành viên thứ 2 Chen Zuling từng tư vấn sau đại học, tư vấn viên cho MNC và chính phủ. Fu Li kỹ sư phần mềm kiêm chuyên gia IT. Người thứ 4 là Yang Yalong – Tiến sĩ trẻ tại đại học Monash, nghiên cứu dữ liệu không gian, địa lý. Bên cạnh đó, ELF Coin – đơn vị tiền tệ của mạng lưới điện toán đám mây Aelf sinh ra, thâm nhập vào thị trường khá tốt, trở thành 1coin tiềm năng trong vô vàn các altcoins ( các đơn vị tiền tệ khác như ETH, BTC,…)

Aelf có sứ mệnh khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của Blockchain như: chi phí cao, giao dịch tắc nghẽn, mạch đơ, chậm.

Đối với nền tảng Blockchain, việc xử lý nhằm cho phép truyền dữ liệu qua hệ thống mã hóa sẽ gặp khó khăn nếu phải làm việc với số lượng nhiều, quy môn lớn. Chính vì thế, Aelf nêu ý tưởng về một hệ thống có thể giải quyết, điều hành cho mọi hợp đồng thông minh ( Hợp đồng thông minh là việc tạo ra những điều khoản, quy định giữa 2 bên tham gia giao dịch mà không cần bên trung gian do các phương tiện kỹ thuật soạn thảo). Bên cạnh đó, các hệ điều hành thường sở hữu khả năng tính độc lập, mạnh mẽ để hoàn thành các giao dịch khó, rắc rối đúng tiến độ. Với Aelf, nó đạt được chỉ tiêu này nhờ xây dựng hệ thống nút duyệt chạy trên cả hàng loạt máy tính. Như vậy, các thương vụ trao đổi, giao dịch sẽ giải quyết song song, triệt để thay vì riêng rẽ.

Một số đặc điểm chính của tiền mã hóa Aelf ELF

Chia tài nguyên rõ ràng: Mỗi hợp đồng thông minh được chạy bằng một Blockchain riêng rẽ

Về quản lý – phát triển: Bỏ phiếu độc lập để quyết định những thay đổi của mạng lưới trong cộng đồng thành viên Aelf ELF

Tần suất làm việc cao: Các nút chạy trên điện toán đám mây hiệu quả, cho phép vận hành các nhóm máy tính. Tạo điều kiện cho nhiều giao dịch được thực hiện cùng lúc, nhanh chóng hơn.

Ưu – nhược điểm của tiền mã hóa Aelf ELF

Ưu điểm

Độ bảo mật tốt

Khắc phục được nhược điểm của Blockchain

Giao dịch nhanh chóng, thuận lợi

Nhược điểm

Ít người dùng: Do mạng lưới Aelf còn non trẻ nên đồng tiền Aelf ELF Coin cũng ít được mọi người biết đến. Chưa kể, ở một số quốc gia đã quen dùng tiền mặt để giao dịch thay vì tiền điện tử

Khó sử dụng: Với những người mù công nghệ họ sẽ gặp khó khăn lớn khi dùng đồng tiền này.

Rủi ro lớn: Do là một công ty trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường nên không quá khi nói Aelf ELF vẫn tồn tại nhiều rủi ro như bị hack, thất lạc, nhầm lẫn tiền ( do giao dịch được xử lý cùng lúc)

Tầm nhìn của tiền mã hóa Aelf ELF là gì trong tương lai

Tìm hiểu về Aelf ELF cho thấy các nhà lãnh đạo của Aelf đã đưa ra chiến lược cho công ty mình với lộ trình rõ ràng và hợp lý:

Lộ trình XW: Biểu tượng bằng hình con rùa cho những bước đi chậm rãi, đầu tiên mà công ty hướng đến. Mục tiêu được xác định bằng chuỗi tài sản dựa vào phương thức UTXO.

Lộ trình ZQ: Tháng 5/2018, dự án ZQ sẽ được công bố, với mục đích đại diện chức năng chuỗi chính và tương tác liên chuỗi.

Lộ trình BH: Tháng 8/2018, lộ trình mới BH về quản trị nền tảng ELF sẽ diễn ra

Lộ trình QL: Đây là lộ trình cuối cùng trong kế hoạch đưa tiền mã hóa Aelf ELF “hóa rồng”. Mục đích là đưa Aelf ELF với nền tảng đầy đủ chức năng nhất. Từ đó, Aelf là một blockchain chính, hoạt động trên nền tảng phân cấp.

Hi vọng bài viết “Aelf ELF là gì?” đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

 

Telegram