5 quyển sách cho người muốn tìm hiểu công nghệ Blockchain

5 quyển sách cho người muốn tìm hiểu công nghệ Blockchain

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hay nghiên cứu về công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số, thì đây sẽ là 5 ebook tiếng Anh về Blockchain tốt nhất được Medium.com khuyến cáo. Bạn có thể tải bản pdf hoặc mua online những đầu sách được liệt kê tại đây.

Blockchain: Blueprint for a New Economy

Tác giả: Melanie Swan

Cuốn sách này do O’Reilly xuất bản nghiên cứu sâu hơn về mô hình mới đã khiến những tín đồ công nghệ thông tin thử sức với tính tối ưu của blockchain trong việc tạo ra một hệ sinh thái tài chính có tổ chức, minh bạch và siêu hiệu quả.

Ngoài các khái niệm, chẳng hạn như tiền tệ (Blockchain 1.0) và các hợp đồng thông minh (Blockchain 2.0), cuốn sách này cho rằng blockchain là một trong những bước bùng nổ của công nghệ thông tin sau việc phát minh máy tính lớn, máy tính cá nhân, Internet, di động và mạng xã hội.

Mastering Bitcoin: Unlocking Digital Cryptocurrencies

Tác giả: Andreas M. Antonopoulos

Nếu bạn đang ngưỡng vọng nhìn về cuộc cách mạng công nghệ tiền điện tử đang đổ bộ vào ngành tài chính thế giới như một cơn bão, cuốn sách này có thể là bạn đồng hành hoàn hảo để hiểu các tính năng kỹ thuật của Bitcon, đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Ngoài việc cung cấp các khái niệm cần thiết, dân ngoại đạo về công nghệ sẽ cần phải tìm hiểu những điều phức tạp hơn. Và cuốn sách này sẽ khai sáng cho bạn về các nền tảng kỹ thuật của bitcoin như mạng lưới phi tập trung, vòng đời giao dịch, cấu trúc peer-to-peer và các nguyên tắc bảo mật.

Bitcoin and Cryptocurrency Technologies: The Ultimate Guide to Everything You Need to Know about Bitcoin and Other Cryptocurrencies (Ethereum, Blockchain, Mining, Trading, Investing)

Tác giả: Hideki Kiyoko

Đối với tất cả những người đam mê đồng tiền điện tử (CC), cuốn sách này là một vị cứu tinh cung cấp thông tin trung thực và minh bạch về hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến hiện có trên không gian kỹ thuật số.

Mặc dù điều này nghe có vẻ không hấp dẫn với các dân đào và chuyên gia về tiền mã hóa, nhưng nó là cuốn sổ tay hoàn hảo để bước chân vào thế giới hấp dẫn này.

Blockchain Revolution: How the Technology Behind Bitcoin Is Changing Money, Business, and the World

Tác giả: Don Tapscott, Alex Tapscott

Một ấn phẩm tốt cho những người yêu thích công nghệ blockchain, cuốn sách này nói về một sự thay đổi công nghệ tiềm năng có khả năng thay đổi hoàn toàn cách thế giới làm kinh doanh -,và mọi thứ khác, dựa vào công nghệ blockchain nền tảng cho đồng Bitcoin.

The Science of the Blockchain

Tác giả: Roger Wattenhofer

Cuốn sách này đề cập đến các kỹ thuật cơ bản trong việc xây dựng một hệ thống phân tán có khả năng chịu lỗi. Nó trình bày các giao thức và thuật toán khác nhau cho phép hoạt động phân phối có khả năng chịu lỗi và thảo luận về các hệ thống thực tế triển khai các kỹ thuật này. Blockchain được cho là ánh sáng để biến những điều này thành có thể.

Telegram