Tether hợp tác với TRON, phát hành USDT phiên bản TRC20

Tether hợp tác với TRON, phát hành USDT phiên bản TRC20

Tether cho biết sẽ hợp tác với TRON Foundation để đưa đồng USDT hoạt động dưới tiêu chuẩn TRC20 của TRON Blockchain (token TRC20 có thể hiểu tương tự như token ERC20 của Ethereum hay NEP5 của NEO). Phiên bản TRC20 của USDT dự kiến sẽ được phát hành trong Quý 2/2019.

Động thái này cho phép người dùng dễ dàng thanh toán cho dApp và các giao thức hoạt động trên mạng TRON. Hơn nữa cả Tether lẫn TRON Foundation đều mong muốn gia tăng tính thanh khoản và giúp TRON trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư tổ chức với một stablecoin hoạt động trên mạng lưới.

CEO Jean-Louis van der Velde của Tether Limited cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác này nhằm tái khẳng định cam kết thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực tiền điện tử khi nhu cầu và xu hướng của cộng đồng tài sản kỹ thuật số gia tăng.”

USDT hiện đang là đồng stablecoin hàng đầu nằm trong top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên Tether luôn bị nghi ngờ là không có khả năng bảo chứng USDT theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ.

Mặc dù Tether Limited cho biết sẽ có một đơn vị xác thực tài sản của mình, nhưng vào tháng 1 năm ngoái, công ty đã chấm dứt mối quan hệ kiểm toán với Friedman LLP.

Vào tháng 10/2018, Tether đã hợp tác với Deltec Bank ở Bahamas làm ngân hàng bảo chứng cho mình. Đơn vị này khi ấy đã khẳng định công ty có tồn tại 1,8 tỉ USD trong tài khoản, khớp với nguồn cung USDT trên thị trường.

Trong mối quan hệ hợp tác này, CEO Justin Sun tỏ thái độ vô cùng tự tin, và cho rằng “sự hợp tác với Tether sẽ gia tăng tính ổn định và tự tin cho người dùng USDT trên TRC20, người dùng TRON có thể dễ dàng chuyển đổi token về đồng đô la Mỹ”.

Telegram

BÌNH LUẬN