Cryptopia hoạt động trở lại sau vụ hack sàn

Cryptopia hoạt động trở lại sau vụ hack sàn

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, cuối cùng sàn giao dịch Cryptopia cũng đã thông báo sẽ hoạt động trở lại. Trước đó, sàn giao dịch có trụ sở tại New Zealand báo cáo đã bị hack mất hàng triệu USD.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, có lẽ chính quyền địa phương đã trả lại trụ sở hoạt động cho Cryptopia. Các dịch vụ giao dịch, nộp rút tiền vẫn sẽ bị vô hiệu hóa. Số dư tài khoản sẽ hiển thị kể từ vài ngày trước vụ hack, tức ngày 14/01/2019.

Cryptopia dự định phiên mới cho phép người dùng đặt lại mật khẩu và thông tin cá nhân, cũng như thông tin xác thực hai yếu tố của họ. Công ty đã không tiết lộ thời gian mở lại toàn bộ dịch vụ và lưu ý rằng 24% tất cả các ví dưới sự giám sát của họ đã được chuyển sang các máy chủ bảo mật mới.

Cryptopia đã bị hack bao nhiêu đồng coin và tiếp theo là gì?

Đó là câu hỏi của nhiều người dùng sàn Cryptopia, bây giờ là họ đã là chủ nợ bất đắc dĩ. Trước đó công ty tiết lộ khoảng 9,4% tài sản đã bị đánh cắp trong vụ hack, nhưng giá trị chính xác bao nhiêu USD không được tiết lộ.

Elementus, một công ty có trụ sở tại New York, đã biên soạn một báo cáo chuyên sâu về mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công. Các nhà nghiên cứu của công ty đã kết luận rằng một lượng Ethereum và các token ERC20 trị giá hơn 16 triệu USD đã bị đánh cắp. Trong đó 3,57 triệu USD trong số tiền này là ETH, 2,446 triệu USD ở Dentacoin, 1,948 triệu USD ở Oyster Pearl và phần còn lại là TrueUSD, OmiseGO, Sirin Labs, ZRX và REP.

Chỉ vài ngày sau khi Elementus công bố báo cáo, sàn giao dịch có trụ sở tại New Zealand đã bị tấn công trở lại, với thêm 1.675 ETH rời khỏi 17.000 ví Cryptopia.

Telegram

BÌNH LUẬN