CEO Binance tiết lộ việc mở sàn ở Argentina

CEO Binance tiết lộ việc mở sàn ở Argentina

Trong một tweet được gửi vào ngày 09/03, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao, đã nói “bóng gió” về việc tạo ra một sàn giao dịch fiat-crypto mới ở Argentina.

Tweet nằm trong một câu trả lời đối thoại được xuất bản bởi trang web tin tức tiền điện tử CoinSpice. Bài báo liên quan đến thỏa thuận giữa chính phủ Argentina với Binance Labs, quỹ đầu tư và tác động xã hội của sàn giao dịch, để hợp tác đầu tư vào các dự án blockchain được hỗ trợ bởi sàn giao dịch.

Bình luận của Zhao trong tweet dường như ngụ ý rằng Binance có kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch fiat-crypto ở Argentina. Chính xác hơn, tweet đã nêu:

“Hãy đoán xem chúng ta sẽ có một sàn giao dịch fiat-to-crypto mới ở đâu?”

Trước đó Chính phủ Argentina đã đồng ý tham gia đầu tư và các dự án Blockchain đang được hỗ trợ xây dựng bởi Binance Labs và sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh LatamEx. Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 06/03, Bộ Sản xuất và Lao động của Argentina đã đồng ý tài trợ cho tối đa 10 dự án Blockchain mỗi năm, với cam kết đầu tư lên đến $50,000 kéo dài suốt 4 năm tới.

Như các trang báo đã đưa tin hồi tháng 1, ngay sau những báo cáo rằng Binance dự định sẽ triển khai các sàn giao dịch fiat-crypto ở 8 quốc gia khác – một trong số đó là Argentina – thì người phát ngôn của sàn giao dịch đã từ chối xác nhận 6 địa điểm trong số đó, chỉ khẳng định về kế hoạch với Singapore và Malta.

Gần đây, sàn giao dịch và mạng xã hội cho các nhà đầu tư và thương nhân eToro đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử tại Mỹ. Với hơn 10 triệu người dùng tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch sẽ bắt đầu tạo điều kiện giao dịch 13 tài sản tiền điện tử không xác định và phát hành ví đa chữ ký (multisignature wallet) cho khách hàng ở 32 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ.

Telegram

BÌNH LUẬN